• Nguyễn Trọng Tạo - Người đa tài không tuổi

  Viết về Nguyễn Trọng Tạo thật khó để mặc định nghệ danh cho anh. Nhà thơ, hiển nhiên rồi, Nguyễn Trọng Tạo là một nhà thơ hàng đầu của thi đàn Việt. Khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của anh cũng là thơ. Nhưng Nguyễn Trọng Tạo còn là một nhạc sĩ cứng cựa dù có vẻ âm nhạc chỉ là tay ngang của anh.

 • Xin thầy đừng rời Huôi Máy

  Xin thầy đừng rời Huôi Máy

  Tôi nói không ngoa rằng, để đến được điểm Trường tiểu học Huôi Máy (xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An), phải vượt qua chín suối, mười đèo. Nói thật, có những khoảnh khắc tôi đã muốn dừng lại, nhưng câu chuyện 19 năm cắm bản và lời hứa với dân của thầy giáo Lô Văn Thanh lại giục giã bước chân…

 • NGUYỄN BÙI VỢI - Nhà thơ của tình người

  NGUYỄN BÙI VỢI - Nhà thơ của tình người

  Nhà thơ, nhà giáo, nhà báo, nhà biên tập Nguyễn Bùi Vợi sinh ngày 5-11-1933 trong một gia đình, dòng họ và quê hương có truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học tại thôn Tràng Lân, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An

 • Khám phá quần thể Di tích Vua Mai ở huyện Nam Đàn

  Khám phá quần thể Di tích Vua Mai ở huyện Nam Đàn

  Huyện Nam Đàn - vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sinh ra nhiều người con ưu tú, kiệt xuất của dân tộc. Trong hành trình khám phá quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, du khách không thể không đến tham quan quần thể Di tích Mai Hắc Đế.

 • Doanh nhân Thái Hương: Đại diện duy nhất của VN được vinh danh 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

  Doanh nhân Thái Hương: Đại diện duy nhất của VN được vinh danh 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

  CSRWorks International vinh danh Anh hùng Lao động Thái Hương trong danh sách Top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 tại châu Á. Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của phụ nữ Việt Nam được vinh danh trong danh sách này.

 • Phan Bá Ngọc - Vị lãnh đạo xã dám nghĩ, dám làm, người đại biểu HĐND được Nhân dân kính phục.

  Phan Bá Ngọc - Vị lãnh đạo xã dám nghĩ, dám làm, người đại biểu HĐND được Nhân dân kính phục.

  Về xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, hỏi ông Phan Bá Ngọc - Chủ tịch UBND kiêm Bí thư Đảng ủy xã Thanh Liên, đại biểu HĐND huyện Thanh Chương ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương sáng, điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", là đại biểu dân cử có sức lan tỏa lớn. Nhắc đến ông là nhắc đến người cán bộ dám nghĩ, dám làm.

 • Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An

  Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An

  Thác Mưa được ví như dải lụa trắng giữa núi rừng biên giới xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), là điểm “giải nhiệt” lý tưởng trong những ngày Hè nóng bức.

 • Khám phá Nghệ An: Trải nghiệm làng nghề biển Cửa Lò8:10

  Khám phá Nghệ An: Trải nghiệm làng nghề biển Cửa Lò

  Nghệ An không chỉ có biển xanh cát trắng, với tình người nồng hậu. Nơi đây còn lưu giữ những làng nghề Biển , là kết tinh những sản vật của Biển. Người ta ví nó như là Mật của Biển. Mỗi khi đến với Cửa Lò, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá, trải nghiệm nét độc đáo của làng nghề biển nơi đây, để mật ngọt của Biển lưu luyến mãi bước chân du khách..

 • Đồng chí Phan Đăng Lưu với phong trào cách mạng Nghệ An

  Đồng chí Phan Đăng Lưu với phong trào cách mạng Nghệ An

  Đồng chí Phan Đăng Lưu sinh ngày 5/5/1902 tại xã Tràng Thành (nay là xã Hoa Thành), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

 • Cuốn hút vẻ đẹp biển Quỳnh

  Cuốn hút vẻ đẹp biển Quỳnh

  Huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022 để giới thiệu tiềm năng và mời gọi du khách. Đến đây, du khách sẽ có dịp khám phá và trải nghiệm thú vị về vùng quê ven biển.

 • Những chuyến thăm huyện nghèo xứ Nghệ của nguyên Bộ trưởng

  Những chuyến thăm huyện nghèo xứ Nghệ của nguyên Bộ trưởng

  Ông lên Kỳ Sơn nhiều lần, chủ yếu đi bằng ô tô U-oát để vượt dốc, leo đèo, lại có lần nai nịt áo phao đi ca nô, đi thuyền ngược sông suối rồi tháo giày da, đi bộ cả buổi.

 • Tím mùa hoa muống biển Cửa Lò

  Tím mùa hoa muống biển Cửa Lò

  Xuôi về phía biển Cửa Lò, Cửa Hội, hay đến với bất kỳ xứ biển nào, ta cũng đều gặp sắc hoa tím chạy dài trên những triền cát duyên hải, đó là hoa muống biển. Chẳng biết thiên nhiên đã khéo xếp đặt giữa sắc tím thần tiên cạnh cát trắng mênh mông hay ghép cùng tên với biển để thành một loài cây lãng mạn cho biết bao thi ca, nhạc họa tìm về.

 • Khơi dậy tiềm năng du lịch miền Tây tỉnh Nghệ An2:31

  Khơi dậy tiềm năng du lịch miền Tây tỉnh Nghệ An

  Với những đặc trưng về tự nhiên, văn hóa, xã hội và con người phong phú và độc đáo, miền Tây Nghệ An có nhiều tiềm năng và lợi thế sẵn có cho việc phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và du lịch mạo hiểm.

 • Thượng tá Biên phòng tâm huyết với 'thế trận lòng dân'

  Thượng tá Biên phòng tâm huyết với 'thế trận lòng dân'

  Thượng tá Trần Quang Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Nghệ An

 • Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đàm Văn: Điều quan trọng nhất là phải xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri
 • Khát vọng xanh của chàng kỹ sư trẻ xứ Nghệ

  Khát vọng xanh của chàng kỹ sư trẻ xứ Nghệ

  Với quyết tâm lập nghiệp ở quê hương, Hồ Xuân Vinh, sinh năm 1987, ở xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã trở thành tấm gương sáng về khởi nghiệp, sáng tạo khoa học của thanh niên xứ Nghệ. Khát vọng vươn lên của chàng kỹ sư "nông dân" đã mở hướng thoát nghèo cho hàng nghìn người dân ở vùng đất khó.