• Trồng nghệ, 'đẻ vàng'

  Trồng nghệ, 'đẻ vàng'

  Là cây dễ tính, dễ trồng, dễ chế biến, nhu cầu tiêu thụ ngày càng lớn nên cây nghệ được nông dân ở Nghệ An mở rộng, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha.

 • Tin mới nhất

 • Món cà muối xứ Nghệ

  Món cà muối xứ Nghệ

  Bữa cơm người xứ Nghệ, ngoài bát nước chấm chung thì không thể thiếu được quả cà dòn muối mặn. Cà đã trở thành món chính trong bữa cơm quê, để nâng lên thành nỗi nhớ vào ca dao.

 • Nhút Thanh Chương, hương vị đặc sản xứ Nghệ

  Nhút Thanh Chương, hương vị đặc sản xứ Nghệ

  "Nhút Thanh Chương-tương Nam Đàn" hai thức ăn quê dân dã của xứ Nghệ đã gắn bó bao đời với cư dân vùng gió Lào cát trắng, trở thành "huyền thoại" về đặc sản xứ Nghệ. Mỗi người con của Thanh Chương, tự hào và thân thương giới thiệu đến từ "đất Nhút"...

 • Nước mắm Cửa Lò lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2:40

  Nước mắm Cửa Lò lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam

  Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố nước mắm Cửa Lò lọt vào top 100 đặc sản quà tặng năm 2021-2022 dành cho những món ngon, sản vật độc đáo trên cả nước đó. Đây chính là sự ghi nhận, tôn vinh giá trị ẩm thực, đặc sản truyền thống, mở ra cơ hội cho nước mắm Cửa Lò ngày càng vươn xa.

 • Cá mát sông Giăng

  Cá mát sông Giăng

  Sông Giăng bắt nguồn từ khe Khặng huyện Con Cuông, được nuôi dưỡng bởi rừng Quốc gia Phù mát, chảy qua các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương và hòa vào Sông Lam tại xã Thanh Tiên, là một con sông đẹp quanh năm xanh trong chứa nhiều trầm tích và tài nguyên - trong đó có cá mát.

 • Lươn Vinh - Ẩm thực đặc sắc xứ Nghệ

  Lươn Vinh - Ẩm thực đặc sắc xứ Nghệ

  Vốn thuộc một chi của loài cá, lươn là động vật lưỡng tính sống ở ao hồ, kênh mương, ruộng lúa, có giá trị dinh dưỡng cao. Lươn được xem là thực phẩm bổ âm, bồi dưỡng khí huyết theo thuyết Đông y. Để đưa lươn trở thành thứ "đặc sản" ăn là nhớ, trở thành niềm tự hào ẩm thực của một tỉnh đó lại là một câu chuyện khác. Không ngoa để nói rằng ăn món lươn do “Nghệ nhân” chế biến thì con lươn mới được đứng vào hàng "ẩm thực đặc sắc".

 • Sản phẩm OCOP Nghệ An “mang chuông đi đánh xứ người”

  Sản phẩm OCOP Nghệ An “mang chuông đi đánh xứ người”

  Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An hiện nay đã tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng, đặc biệt còn được xuất khẩu qua các thị trường Pháp, Đức, Mỹ, Hàn, Singapore, Nhật

 • Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), nhiều sản phẩm đặc trưng của Quế Phong có sự tác động của KH&CN đã tìm được chỗ đứng trên thị trường, xuất khẩu ra nước ngoài...

 • Con Cuông: Xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

  Con Cuông: Xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

  Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, có sức lan toả, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Con Cuông.

 • Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Là “nữ nhi” và đều cầm tinh con Hổ (sinh năm Bính Dần 1986), Nguyễn Thị Lê Na và Trần Hà Nhung chọn những đặc sản của quê hương là món lươn xứ Nghệ và cam Vinh để khởi nghiệp...

 • Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen ở Anh Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi màu đỏ gạch đẹp mắt mà còn có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, cùi tan giòn. Đặc sản này đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Trong niềm vui đón chào xuân mới Nhâm Dần 2022, bà con trồng cam bù Sen ở huyện Anh Sơn càng thêm phấn khởi hơn, đủ đầy hơn vì vụ cam năm nay đắt hàng, được giá cao.

 • Cam Vinh - Món quà xứ Nghệ 9:09
 • Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua 3:55

  Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua

  Cam Vinh - Đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ với bất kỳ ai, được biết đến như là một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng. Dưới bàn tay nâng niu chăm sóc của con người Xứ Nghệ, nơi đây dù có khô cằn, nắng gió nhưng những trái cam Vinh nơi này vẫn toát lên được hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác không thể so sánh được.

 • Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Những năm qua, huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm trong xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Năm 2021, huyện đã đạt kết quả tích cực, với 8 sản phẩm đạt “3 sao”.

 • Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi mọc tự nhiên chỉ có trên núi cao Pù Loi, được huyện Tân Kỳ xác định là một trong những đặc sản của địa phương.

 • Người bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng ở Quế Phong