• Những bông hoa vẫn nở đúng mùa

  Năm 2015, sau nhiều năm trăn trở, tích lũy, thai nghén... được sự giúp đỡ của lãnh đạo huyện, tôi cùng một số bạn bè đã biên soạn và xuất bản được 4 tuyển tập sách về Văn học huyện Yên Thành, mỗi tập trên dưới nghìn trang in hơn 4 nghìn bản.

 • Tin mới nhất

 • “Ông đồ xứ Nghệ” Văn Như Cương - Nhà giáo, Nhà văn hóa độc đáo và xuất sắc

  “Ông đồ xứ Nghệ” Văn Như Cương - Nhà giáo, Nhà văn hóa độc đáo và xuất sắc

  Nhà giáo Văn Như Cương đã về cõi vĩnh hằng từ năm 2017 nhưng di sản của ông vẫn sống mãi với chúng ta. Những gì ông để lại vẫn phát huy tác dụng trong cuộc sống.Với những ảnh hưởng to lớn, Nhà giáo Văn Như Cương đã vượt ra khỏi lĩnh vực giáo dục, trở thành một Nhà văn hóa.

 • Nghị lực vươn lên của “Thủ lĩnh” quạt công nghiệp – Trần Văn Lê

  Nghị lực vươn lên của “Thủ lĩnh” quạt công nghiệp – Trần Văn Lê

  Hoạt động ở ngoại thành Hà Nội trên mặt bằng hơn 1.6ha, với các hệ thống thiết bị Châu Âu và bảy trung tâm điện máy rải đều khắp ba miền, Công ty TNHH sản xuất cơ điện và thương mại Phương Linh đang chuẩn bị khai trương thêm nhà máy mới tại Long An (nơi cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh). Nhưng chẳng mấy ai biết người con xứ Nghệ - Trần Văn Lê - “Thủ lĩnh” của đơn vị này đã vượt khó đi lên bằng ý chí và nghị lực kiên cường.

 • Những khoảnh khắc bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Những khoảnh khắc bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Những tấm ảnh ghi lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại nhưng cũng đầy bình dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ, người cha già của dân tộc...

 • Giáo sư Tạ Quang Bửu: Một trí thức uyên bác

  Giáo sư Tạ Quang Bửu: Một trí thức uyên bác

  Đánh giá về tài năng, đức độ và sự cống hiến của Giáo sư Tạ Quang Bửu, năm 2010, khi kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Giáo sư (23.7.1910 – 23.7.2010) tại thư viện mang tên ông của Đại học Bách khoa Hà Nội, giới nghiên cứu nước nhà đều khẳng định: “Nhà khoa học, nhà toán học xuất chúng”, “Nhà quản lý giáo dục có tầm nhìn chiến lược”, “Người có những cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực quân sự”, “người đi đầu trong cải cách dân chủ nước nhà”.

 • Trọn nghĩa Nước, vẹn tình Quê

  Trọn nghĩa Nước, vẹn tình Quê

  Từ Làng Sen Xứ Nghệ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ôm ấp hoài bão lớn “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”, để từ một người yêu nước chân chính Người trở thành một người cộng sản chân chính, một nhà văn hóa lớn của phương Đông và phương Tây. Để rồi suốt 79 mùa xuân cuộc đời, Người luôn đau đáu nỗi niềm, làm sao để trọn nghĩa với nước nhà, vẹn tình với quê hương – nơi nuôi dưỡng Người những năm tháng tuổi thơ đầy gian khó.

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giản dị và vĩ đại qua những bức thư

  Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giản dị và vĩ đại qua những bức thư

  Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, nhà văn hóa lớn của thời đại. Từ tư tưởng đến phong cách của Người đều toát lên sự uyên bác và lỗi lạc. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người là di sản vô giá đối với dân tộc và nhân loại. Hơn nữa, bao trùm lên tất cả những giá trị nhân văn, những tư tưởng cách mạng lớn lao đó ở Người, lại là sự bình dị và giản dị. Và cũng chính sự bình dị đó càng tôn thêm sự vĩ đại ở Người.

 • Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc và tâm nguyện vì tầm vóc Việt

  Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc và tâm nguyện vì tầm vóc Việt

  Bà Thái Hương là nhà lãnh đạo duy nhất được trao giải thưởng 'Visionary CEO of the Year - nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc' do Global Brands bình chọn.

 • Tuổi thơ đau buồn, khởi nguồn chí lớn

  Tuổi thơ đau buồn, khởi nguồn chí lớn

  Sự nghiệp cách mạng và cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành di sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế mỗi năm đến sinh nhật Người, Nhân dân cả nước nói chung và Đảng bộ chính quyền, Nhân dân Nghệ An nói riêng lại có các hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

 • Thác Kèm - dải lụa trắng giữa đại ngàn Pù Mát

  Thác Kèm - dải lụa trắng giữa đại ngàn Pù Mát

  nhandan.vn

  Cách trung tâm thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An khoảng hơn 20km, Thác Kèm được ví như một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân xứ Nghệ. Dừng chân tại thác, du khách không khỏi choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

 • Ngắm bình minh đẹp đến sững sờ trên bãi biển Cửa Lò

  Ngắm bình minh đẹp đến sững sờ trên bãi biển Cửa Lò

  Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng với bãi biển thơ mộng, bờ cát trắng mịn và làn nước biển xanh ngọc bích. Đến với Cửa Lò, du khách còn say đắm trước những khoảnh khắc bình minh tuyệt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu mới đầy hy vọng.

 • Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Định và bức ảnh lịch sử

  Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Định và bức ảnh lịch sử

  Lễ khởi công xây dựng khu chung cư Quang Trung (thành phố Vinh) ngày 01/5/1974, có một bức ảnh trong đó nhân vật trung tâm là “người mẹ anh hùng” ngực áo đeo huân, huy chương, dáng vẻ tươi tắn, tự tin và rắn rỏi đặt một trong những viên gạch đầu tiên lên trụ móng – Đó là hình ảnh mẹ Đinh Thị Định, Mẹ Việt Nam Anh hùng có 3 người con trai là liệt sĩ!

 • Người Nghệ muôn phương: “Người ta là hoa của đất” 00:00

  Người Nghệ muôn phương: “Người ta là hoa của đất”

  Người dẫn dắt thương hiệu TH đã nói “Hãy làm cho trẻ em ly sữa bằng cả trái tim và tấm lòng của người mẹ”. Từ ánh sáng nhân văn ấy và sự kiên định không ngừng, bà trở thành người phụ nữ tiên phong kiến tạo nên đường băng tuyệt vời để nền nông nghiệp Việt Nam cất cánh. Bà là anh hùng lao động Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH; Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Bắc Á.

 • Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn - "Một con người mất đi, một thế giới mất đi"

  Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn - "Một con người mất đi, một thế giới mất đi"

  Kỷ niệm 98 năm ngày sinh của Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn (02/5/1926 – 02/5/2024), Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An xin gửi đến bạn đọc bài viết của GS.TS.VS Nguyễn Huy Hoàng như một sự tưởng nhớ đến Ông - Một người con ưu tú của xứ Nghệ.

 • Có một Sa Pa nơi miền Tây xứ Nghệ

  Có một Sa Pa nơi miền Tây xứ Nghệ

  Cách thành phố Vinh chừng 300 km về phía Tây, thung lũng Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, ở độ cao hơn 1500m, được thiên nhiên ưu đãi vùng khí hậu trong lành, mát mẻ, nơi sinh sống của bà con người Mông mộc mạc, hồn hậu.

 • Khám phá Kỳ Sơn

  Khám phá Kỳ Sơn

  Được mệnh danh là "Sapa xứ Nghệ", huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch thời gian qua. Nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ của thiên nhiên và sự hồn nhiên, nồng hậu của đồng bào các dân tộc thiểu số.