• Tấm gương về đại biểu HĐND huyện yêu trẻ

  Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của bậc học mầm non huyện Hưng Nguyên có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó không thể không kể đến cô giáo Nguyễn Thị Hóa, đại biểu HĐND huyện, Hiệu trưởng trường mầm non tư thục Họa Mi ở xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

 • Tin mới nhất

 • Chính phủ yêu cầu báo cáo lộ trình, phương án cải cách tiền lương trước 16/9

  Chính phủ yêu cầu báo cáo lộ trình, phương án cải cách tiền lương trước 16/9

  Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ hoàn thiện dự thảo Báo cáo trình Quốc hội về lộ trình và phương án cải cách chính sách tiền lương, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước ngày 16 tháng 9 năm 2023.

 • Người Nghệ muôn phương: Lê Thanh Hà – Gã “điên” làm tranh giấy Dừa 14:04

  Người Nghệ muôn phương: Lê Thanh Hà – Gã “điên” làm tranh giấy Dừa

  Một họa sỹ không đầu bù tóc rối; không câu nệ, chải chuốt hay tạo phong cách bề ngoài. Nhưng thẳm sâu bên trong con người ấy, là một tâm hồn yêu hội họa đến cháy bỏng. Anh khao khát tìm ra sự thật về cách làm giấy của các địa phương, để tạo được những nét riêng trên giấy của mỗi vùng miền. Đặc biệt, anh đã “điên” hết mình với một dòng tranh độc đáo và mới lạ do chính anh sáng tạo ra. Dòng tranh Giấy Dừa!

 • Hoàng Nguyên Cát – Danh y xứ Nghệ thế kỷ 18 với bộ sách Quỳ Viên gia học

  Hoàng Nguyên Cát – Danh y xứ Nghệ thế kỷ 18 với bộ sách Quỳ Viên gia học

  Ở thế kỷ thứ 18, bên cạnh danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, có một danh y khác cũng ở xứ Nghệ, người đời sau ít biết hơn, đó là Hoàng Nguyên Cát.

 • Đôi bạn thân lớp 11 ở Nghệ An cùng đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên

  Đôi bạn thân lớp 11 ở Nghệ An cùng đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên

  Học chung lớp, ngồi gần nhau trong suốt 2 năm THPT, Thục Anh và Anh Thơ đặt mục tiêu cùng nhau chinh phục kỳ thi IELTS. Giai đoạn nước rút, cả hai thường dành 2 – 3 tiếng mỗi ngày để luyện các kỹ năng thông qua nền tảng Google Meet.

 • Người Nghệ muôn phương số 32: Văn chương là con đường đến với cuộc đời 13:08

  Người Nghệ muôn phương số 32: Văn chương là con đường đến với cuộc đời

  Một nhà văn thế hệ 7x, Người mà sau khi cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Đại gia” của anh ra đời, đã dấy lên một cơn bão dư luận. Người luôn chọn cho mình những đề tài gai góc, mới mẻ và sẵn sàng dấn thân, quyết đi đến cùng cái nghiệp mình đã chọn. Và đi bằng sự tử tế, nhân văn, của một trái tim ngồn ngộn những khát khao dự định với đời.. Mời quý vị đón xem!

 • Những điều ít biết về Giáo sư, nhà văn hóa lớn Đặng Thai Mai

  Những điều ít biết về Giáo sư, nhà văn hóa lớn Đặng Thai Mai

  Sinh thời, Giáo sư (GS) Đặng Thai Mai (1902 - 1984) từng giữ nhiều trọng trách: Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1946), Chủ tịch Ủy ban kháng chiến tỉnh Thanh Hóa, Hiệu trưởng Đại học sư phạm Văn khoa (sau này là Đại học sư phạm Hà Nội), Viện trưởng Viện Văn học đầu tiên (gần 20 năm), Chủ tịch Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Việt Nam và ông cũng là người vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học - xã hội đợt đầu…

 • Người Nghệ muôn phương: PGS.TS Thiếu tướng Trần Minh Đạo - trọn một chữ tâm 00:00

  Người Nghệ muôn phương: PGS.TS Thiếu tướng Trần Minh Đạo - trọn một chữ tâm

  Người Nghệ muôn phương: PGS.TS Thiếu tướng Trần Minh Đạo - trọn một chữ tâm. Mời quý vị đón xem!

 • Bài 5. Người chăn đàn con chiên trên đỉnh Rú Bạc

  Bài 5. Người chăn đàn con chiên trên đỉnh Rú Bạc

  “Trong các bài giảng đạo một năm ba lần nhắc đến con chiên. Nếu ai không biết con chiên như thế nào thì lên Rú Bạc”. Một người đã nói với tôi như vậy.

 • Thủ khoa xứ Nghệ là nam sinh người dân tộc Thổ, từng đạt IELTS 8.0

  Thủ khoa xứ Nghệ là nam sinh người dân tộc Thổ, từng đạt IELTS 8.0

  Trước khi là Thủ khoa xứ Nghệ, học sinh Cao Duy Thông – học sinh lớp 12D, Trường THPT Cờ Đỏ có một hành trình hết sức ấn tượng khi tự ôn tập vẫn đạt IELTS 8.0. Nam sinh này cũng đã được tuyển thẳng vào đại học trước khi tham dự kỳ thi tốt

 • Hồ Quang Lợi – Lửa Bút | Người Nghệ muôn phương 00:00

  Hồ Quang Lợi – Lửa Bút | Người Nghệ muôn phương

  Mỗi bài báo là một tác phẩm bình luận ấn tượng, hấp dẫn từ cách đặt titre, đến bố cục bài viết và từng câu chữ trong bài đều chỉn chu đến kỳ lạ, không thể thêm hay bớt dù chỉ một từ. Nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày BCCMVN 21/6, trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn câu chuyện về nhà Báo Hồ Quang Lợi - Một cây bút chính luận xuất sắc, luôn lấp lánh tính nhân văn trong từng câu chữ, là cây đại thụ của làng báo Việt Nam.

 • Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại – người nông dân kiêu hãnh

  Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại – người nông dân kiêu hãnh

  Nhà thơ, nhà báo, tiến sĩ văn học Nguyễn Sĩ Đại sinh năm 1955 tại Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Từng tham gia quân đội trong những năm chống Mỹ trước khi là phóng viên Báo Nhân Dân. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Sách đã xuất bản: Nơi em về, Trái tim người lính, Dưới sắc cờ và trời thu Hà Nội... (thơ); Một số đặc trưng của thơ tứ tuyệt đời Đường, Nguyễn Bính – Hồn dân tộc sáng bừng trên giấy điệp (Nghiên cứu), Khoảng trời con gái (Kịch)…

 • Sức sống Nghệ trên đất Tây Nguyên 19:19

  Sức sống Nghệ trên đất Tây Nguyên

  Để có Đắk Lăk - Tây Nguyên hôm nay, có một phần đóng góp rất lớn của cộng đồng người Nghệ. Phim tài liệu ”Sức sống Nghệ trên đất Tây Nguyên” được Đài PT - TH Nghệ An thực hiện vào tháng 7/2022, trong đó ghi lại nhiều hình ảnh xúc động của cộng đồng người Nghệ tại nhiều xã, huyện của Đắk Lăk, mà trọng điểm là xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Có cả hình ảnh của người cán bộ xã Ea Tiêu tận tâm đã ngã xuống trong vụ tấn công ngày 11/6 vừa qua.

 • "Người thợ cày" trên cánh đồng BTA | Người Nghệ muôn phương 12:55

  "Người thợ cày" trên cánh đồng BTA | Người Nghệ muôn phương

  Lặn lội sáu năm mở rộng tầm nhìn nghìn dặm / Hiên ngang bảy bước, sáng trưng sự nghiệp một đời! Câu thơ GS Trần Minh Châu tặng "Người thợ cày" trên cánh đồng BTA, Ông Nguyễn Đình Lương.

 • Tập 6: Tiếng còi tầm trên Bến Nhà Rồng | Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng 12:38

  Tập 6: Tiếng còi tầm trên Bến Nhà Rồng | Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng

  Khoảng đầu tháng 2 năm 1911, Nguyễn Tất Thành đặt chân đến thành phố Sài Gòn hoa lệ. 4 tháng ở nơi đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để người thanh niên yêu nước tìm hiểu, hoàn tất mọi sự chuẩn bị, trước khi bước lên tàu La-tu-sơ, hướng ra biển lớn.

 • Tập 5: Ông đồ Nghệ ở Phan Thiết | Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng 12:20

  Tập 5: Ông đồ Nghệ ở Phan Thiết | Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng

  Tháng 9 năm 1910, trường Dục Thanh, tỉnh Bình Thuận đón một thầy giáo trẻ người Nghệ vào dạy học, anh là Nguyễn Tất Thành. Chỉ khoảng nửa năm gắn bó với mái trường này, nhưng thầy giáo Thành đã để lại bao kỷ niệm với đất Phan Thiết; nơi mỗi cơn gió đều mang hương vị mặn mòi, nơi tấm lòng người dân đất biển mãi mãi hướng về Người.