• Tập 1: Làng Sen nuôi chí lớn | Từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng 12:42

  Tập 1: Làng Sen nuôi chí lớn | Từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng

 • Tin mới nhất

 • Lan tỏa các giá trị tầm vóc Hồ Chí Minh

  Lan tỏa các giá trị tầm vóc Hồ Chí Minh

  Thật hiếm có một bậc lãnh tụ, vĩ nhân nào mà ngày sinh nhật năm lẻ (lần thứ133) như Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng trước đó nhiều ngày đã có không ít hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức ở trong và ngoài nước hướng về… Tôi hòa cùng dòng người vào lăng viếng Bác rồi ghé vào các điểm di tích trong khuôn viên Phủ Chủ Tịch mà lòng thấy xao xuyến, bâng khuâng...

 • Mối quan hệ đặc biệt của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và đồng chí Trần Phú

  Mối quan hệ đặc biệt của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và đồng chí Trần Phú

  Trong số những thanh niên Việt Nam xuất dương ra nước ngoài hoạt động, được Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đào tạo, giữa Người và đồng chí Trần Phú có một mối quan hệ đặc biệt.

 • Tháng Năm về bên Người, nghĩ về việc học Bác và làm theo Bác

  Tháng Năm về bên Người, nghĩ về việc học Bác và làm theo Bác

  Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay, cũng là lúc tròn 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa 13 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 • Tiểu thuyết lịch sử "Khúc hát những dòng sông" của Nguyễn Thế Quang với hình tượng bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Hồ Chủ tịch

  Tiểu thuyết lịch sử "Khúc hát những dòng sông" của Nguyễn Thế Quang với hình tượng bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Hồ Chủ tịch

  Sau thành công của tiểu thuyết lịch sử Nguyễn Du năm 2010, Nguyễn Thế Quang lại cho ra mắt tiếp cuốn tiểu thuyết lịch sử thứ hai Khúc hát những dòng sông viết về bà Hoàng Thị Loan thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Tìm về hơi ấm của Người

  Tìm về hơi ấm của Người

  Tháng Năm này, những người con đất Việt trên khắp mọi miền lại tìm về Khu Di tích Kim Liên để tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên chiếc võng mây, khung dệt vải, chiếc phản gỗ…nghe câu chuyện về Bác lại thấy đâu đây hơi ấm của Người.

 • Trực tiếp: Chương trình ”Mạch nguồn Ví, Giặm” 00:00

  Trực tiếp: Chương trình ”Mạch nguồn Ví, Giặm”

  Trực tiếp: Chương trình” Mạch nguồn Ví, Giặm”

 • Lan toả giá trị văn hoá, nhân văn xứ Nghệ

  Lan toả giá trị văn hoá, nhân văn xứ Nghệ

  Những ngày qua, hàng chục trang báo và cả mạng xã hội phản ánh, chia sẻ khá nhiều về việc Hội đồng hương Nghệ An sẽ tổ chức đêm nhạc Mạch nguồn ví, giặm, vinh danh 5 nhạc sĩ tiêu biểu của quê hương.

 • Nguyễn Đăng Điệp - Những con chữ tài hoa 13:19

  Nguyễn Đăng Điệp - Những con chữ tài hoa

  Lớn lên trên vùng quê Yên Thành giàu truyền thống văn hóa, PGS TS Nguyễn Đăng Điệp đã khẳng định một hướng đi riêng trong nghiên cứu và phê bình văn học. Cùng hiểu hơn về sự tài hoa, nét tinh tế trong tâm hồn của một người Nghệ trọn đời song hành cùng văn chương trong Người Nghệ muôn phương.

 • Tạ Quang Ngọc – Nước mát từ nguồn | Người Nghệ muôn phương 13:14

  Tạ Quang Ngọc – Nước mát từ nguồn | Người Nghệ muôn phương

  Sinh ra trong một gia đình trí thức giàu truyền thống hiếu học. Từng có nhiều năm là nhà giáo, nhà khoa học trước khi trở thành Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản Việt Nam vào năm 1996. Một người con của đất Nam Đàn, người tiếp nối truyền thống vẻ vang đáng kính của dòng họ trí thức tiêu biểu của xứ Nghệ… Ông là Tạ Quang Ngọc - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản Việt Nam (1996-2007), Chủ tịch Hội Lạnh và điều hoà không khí Việt Nam.

 • Nhật ký chiến trường của người lính quân y xứ Nghệ

  Nhật ký chiến trường của người lính quân y xứ Nghệ

  Có một người lính từng đi qua cuộc chiến tranh chống Mỹ, gia sản lớn nhất của đời quân ngũ là 6 tập nhật ký ghi lại những năm tháng công tác và chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ. Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, những dòng chữ năm xưa dường như vẫn còn tươi màu mực.

 • Câu chuyện xứ Nghệ

  Câu chuyện xứ Nghệ

  Một chút tâm tình của người Đồng Tháp Sen Hồng xin gửi đến xứ Nghệ thân thương.

 • XÚC ĐỘNG NHỮNG KỶ VẬT VỀ NGƯỜI …

  XÚC ĐỘNG NHỮNG KỶ VẬT VỀ NGƯỜI …

  “Về với Kim Liên, con thăm Làng Chùa. Lệ mắt rưng rưng con sang thăm Làng Sen. Nhà Bác đơn sơ, thân thương lạ kỳ. Càng nghĩ về Người, con càng thương Bác lắm, Bác ơi! …”

 • Men một triền đê

  Men một triền đê

  Một chiều, tôi theo đê Hưng Hoà đi về phía Cửa Hội. Con sông Lam mùa tháng 4 chẳng mang màu tên gọi khi bầu trời trở tiết cũng gợn xám u ám. Sông mải miết đổ về biển, phù sa cũng theo đùng đục, thi thoảng sôi réo rồi lại lầm lũi trôi đi. Triền đê cao hẳn so với những buổi lao động công ích đi đắp đê gia cố trước đây, bây giờ là con đường nhựa phẳng lỳ uốn lượn theo dòng sông trước khi đổ ra biển.

 • Khám phá miền Trà Lân kỳ thú

  Khám phá miền Trà Lân kỳ thú

  Thiên nhiên ưu đãi cho huyện Con Cuông cảnh sắc kỳ thú, sơn thủy hữu tình, độc đáo về đa dạng sinh học; là vùng đất cổ với nhiều huyền tích, sử liệu đậm bản sắc văn hóa… Vùng đất này lý tưởng để khám phá, trải nghiệm trong những dịp nghỉ lễ ngắn ngày hoặc cuối tuần.

 • Nam sinh người Thái Nghệ An sở hữu nhiều thành tích 'khủng'

  Nam sinh người Thái Nghệ An sở hữu nhiều thành tích 'khủng'

  Nguyễn Quốc Cường là nam sinh có thành tích nổi bật của Trường PT DTNT THPT số 2 khi thời điểm này cùng một lúc em đem về nhiều thành tích cho nhà trường tại nhiều kỳ thi khác nhau ở 2 môn Tiếng Anh và Tin học.