• Phát triển du lịch ở miền tây Nghệ An

  Bên cạnh những lợi thế do thiên nhiên ban tặng như là một trong hơn 10 Khu Dự trữ sinh quyển của Việt Nam; có hệ thống sông, suối dày đặc với nhiều thác ghềnh; có nhiều vùng tiểu khí hậu khác nhau tạo nên sự đa dạng về cảnh vật thiên nhiên, miền tây Nghệ An còn lưu giữ được nhiều phong tục, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số Thái, H’Mông, Khơ Mú, Đan Lai... Đó là nguồn tài nguyên du lịch khá đa dạng.

 • Tin mới nhất

 • Giải pháp tăng cường kết nối các điểm đến du lịch khu vực Tây Nghệ An

  Giải pháp tăng cường kết nối các điểm đến du lịch khu vực Tây Nghệ An

  Kết nối trong du lịch là hướng đi tất yếu trong quá trình phát triển du lịch hiện nay và trong tương lai, đúng như câu nói: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau”. Đặc biệt kết nối các điểm đến du lịch càng ngày càng được chú trọng và là giải pháp phát triển bền vững cho mỗi địa phương bởi vì thông qua đó sẽ giải quyết được nhiều vấn đề, đặc biệt là về câu chuyện sản phẩm du lịch. Vậy làm thế nào để tăng cường liên kết các điểm đến du lịch khu vực Tây Nghệ An.

 • Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

  Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

  Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

 • Bảo tồn những ngôi nhà cổ của người Mông ở Kỳ Sơn

  Bảo tồn những ngôi nhà cổ của người Mông ở Kỳ Sơn

  Ngôi nhà lợp bằng mái sa mu gắn liền với cuộc sống quanh năm trên núi cao và mang nét đặc trưng, tiêu biểu cho nền văn hóa lâu đời của người Mông. Tuy nhiên, những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi này đang có nguy cơ bị mai một.

 • Phát triển du lịch Tây Nghệ An với ý tưởng "Một cung đường, nhiều điểm đến" 00:00

  Phát triển du lịch Tây Nghệ An với ý tưởng "Một cung đường, nhiều điểm đến"

  Những năm gần đây du lịch miền Tây xứ Nghệ đang ngày càng khởi sắc. Tiềm năng to lớn được khai mở cũng đồng nghĩa thu nhập của người dân miền núi cũng ngày được cải thiện. Tuy vậy, tính chất tự phát trong làm du lịch ở đây cũng dần bộc lộ, các sản phẩm du lịch cũng trùng lặp và thiếu sự dẫn dắt. Vì vậy, kết nối các điểm đến là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển bài bản và bền vững.

 • Đánh thức tiềm năng và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng miền Tây Nghệ An

  Đánh thức tiềm năng và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng miền Tây Nghệ An

  Tham dự và phát biểu tại Hội nghị đánh giá 03 năm thực hiện Nghị quyết số 07/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 của HĐND tỉnh, giải pháp phát triển du lịch miền Tây Nghệ An theo tinh thần Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới, do Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh và Sở Du lịch phối hợp tổ chức vào chiều ngày 22/3/20204.

 • Giải pháp phát triển du lịch miền Tây Nghệ An

  Giải pháp phát triển du lịch miền Tây Nghệ An

  Miền Tây Nghệ An là vùng đất rộng lớn với diện tích gần 1,4 triệu ha, chiếm 84% diện tích toàn tỉnh Nghệ An, bao gồm 10 huyện và 01 thị xã. Vùng Tây Nghệ có những tiềm năng và đặc trưng về tự nhiên, văn hóa, xã hội và con người vô cùng phong phú, độc đáo, rất thuận cho việc phát triển du lịch sinh thái, trải nghiệm văn hoá cộng đồng.

 • 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để phát triển du lịch vùng miền Tây Nghệ An

  6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để phát triển du lịch vùng miền Tây Nghệ An

  Phát biểu tổng kết Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 của HĐND tỉnh, giải pháp phát triển du lịch miền Tây Nghệ An theo tinh thần Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới, đồng chí Chu Đức Thái - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, thay mặt chủ trì Hội nghị đã phát biểu bế mạc, trong đó nhấn mạnh 6 nhiệm vụ, giải pháp để phát triển du lịch vùng miền Tây Nghệ An.

 • Tìm giải pháp để du lịch cộng đồng, du lịch miền Tây Nghệ An phát triển toàn diện, nhanh và bền vững

  Tìm giải pháp để du lịch cộng đồng, du lịch miền Tây Nghệ An phát triển toàn diện, nhanh và bền vững

  Vấn đề trọng tâm được đặt ra tại hội nghị liên quan đến các giải pháp dựa vào cộng đồng để làm du lịch; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, di sản; đẩy mạnh quảng bá du lịch; đào tạo nguồn nhân lực...

 • Kiến nghị các giải pháp cho sự phát triển du lịch miền Tây Nghệ An

  Kiến nghị các giải pháp cho sự phát triển du lịch miền Tây Nghệ An

  Phát biểu khai mạc Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, bàn các giải pháp phát triển du lịch miền Tây Nghệ An theo tinh thần Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch cho rằng miền Tây Nghệ An là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc Trung bộ và cả nước.

 • Giải pháp nào khơi dậy tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Quế Phong

  Giải pháp nào khơi dậy tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Quế Phong

  Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng đang trở thành hướng đi phù hợp, hiệu quả ở các huyện miền Tây Nghệ An. Tuy nhiên, lĩnh vực này còn nhiều mặt thiếu và yếu, cần có sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhất là cần những cơ chế, chính sách mới nhằm phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, đảm bảo phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững.

 • Phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Con Cuông

  Phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Con Cuông

  Sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, sinh thái hấp dẫn, với những nét văn hoá truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, di tích lịch sử văn hoá, di tích lịch sử cách mạng, lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú…Con Cuông được đánh giá là huyện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn bảo tồn và phát huy những nét văn hoá truyền thống độc đáo của người dân địa phương.