Nhìn ra tỉnh bạn

 • Tỉnh đầu tiên tổ chức, điểm sáng của cả nước

  Dự và phát biểu tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các NQcủa HĐND tỉnh Bắc Giang Khóa XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên UB TV Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh đánh giá rất cao HĐND Bắc Giang là tỉnh đầu tiên tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; là điểm sáng của cả nước trong hoạt động cơ quan dân cử địa phương.

 • Tin mới nhất

 • Trực tiếp cam kết thời hạn giải quyết các kiến nghị, bức xúc

  Trực tiếp cam kết thời hạn giải quyết các kiến nghị, bức xúc

  Tổ chức các Chương trình “HĐND với cử tri”, trong đó đề nghị báo cáo, giải trình, trực tiếp cam kết thời hạn giải quyết các kiến nghị, bức xúc, nhất là các vấn đề cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, thỏa đáng.

 • Tránh tình trạng không thể trả lời ngay kiến nghị của cử tri

  Tránh tình trạng không thể trả lời ngay kiến nghị của cử tri

  Theo kinh nghiệm của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai, để hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) theo chuyên đề đạt kết quả cao, một điểm khác biệt cơ bản với tiếp xúc tại địa bàn ứng cử là thành phần cử tri tham dự phải là những cử tri đại diện. Thường trực HĐND tỉnh thường chỉ đạo cho Văn phòng phối hợp với cơ quan liên quan chính đến nội dung tiếp xúc xác định thành phần và mời cử tri tham dự.

 • Luồng sinh khí giúp Hải Phòng vươn lên top đầu về chuyển đổi số

  Luồng sinh khí giúp Hải Phòng vươn lên top đầu về chuyển đổi số

  Tháng 12/2021, ông Hoàng Minh Cường (SN 1973), Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

 • Giải bài toán thiếu giáo viên ở các tỉnh miền núi phía bắc

  Giải bài toán thiếu giáo viên ở các tỉnh miền núi phía bắc

  Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên các môn chuyên biệt như: Ngoại ngữ, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, thời gian qua một số trường học tại các tỉnh miền núi phía bắc đã đưa học sinh từ điểm lẻ về trường chính để học; điều động giáo

 • Bài học giúp TP.HCM 3 năm liên tiếp giữ ngôi cao trong chuyển đổi số

  Bài học giúp TP.HCM 3 năm liên tiếp giữ ngôi cao trong chuyển đổi số

  Cải cách thể chế, chú trọng vào hạ tầng số, thúc đẩy hoạt động chính quyền số và phát triển kinh tế số là những yếu tố giúp thành công trong chuyển đổi số của TP.HCM.

 • Bứt tốc ngoạn mục, chuyển đổi số Quảng Ngãi nhảy vọt 34 bậc

  Bứt tốc ngoạn mục, chuyển đổi số Quảng Ngãi nhảy vọt 34 bậc

  Pha bứt tốc ngoạn mục của chuyển đổi số Quảng Ngãi, khi nhảy vọt từ vị trí 60/63 tỉnh thành lên 26/63, trong bảng xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số (DTI) cấp bộ, cấp tỉnh – DTI năm 2022

 • Đồng bộ hạ tầng số giúp Quảng Ninh vượt lên trong xếp hạng chuyển đổi số

  Đồng bộ hạ tầng số giúp Quảng Ninh vượt lên trong xếp hạng chuyển đổi số

  Quảng Ninh là một trong những địa phương được đánh giá cao trong chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, bộ ngành năm 2022 khi xếp thứ 3 cả nước.

 • Hiệu ứng lan tỏa từ phiên chất vấn “mở”

  Hiệu ứng lan tỏa từ phiên chất vấn “mở”

  Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 14, lần đầu tiên HĐND tỉnh tiếp nhận và trả lời trực tiếp các câu hỏi của cán bộ, đảng viên, Nhân dân gửi tới thông qua các kênh truyền thông của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. Livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7.

 • Nâng cấp "sao" để sản phẩm OCOP vươn xa

  Nâng cấp "sao" để sản phẩm OCOP vươn xa

  Sao OCOP là đại lượng thể hiện chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường, cũng như tiềm năng phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa xuất khẩu. Để sản phẩm OCOP của địa phương vươn ra thị trường quốc tế, một trong những mục tiêu hướng tới trong thực hiện Chương trình OCOP của TP. Hà Nội là tăng cường nâng cao chất lượng để nâng cấp "sao" cho sản phẩm.

 • Địa phương đầu tiên ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù cho cán bộ tiếp công dân

  Địa phương đầu tiên ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù cho cán bộ tiếp công dân

  Cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao nhiệm vụ hoặc phân công làm nhiệm vụ thường xuyên tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù.

 • Vải thiều Bắc Giang đổ bộ các chuỗi siêu thị tại bờ Tây nước Mỹ

  Vải thiều Bắc Giang đổ bộ các chuỗi siêu thị tại bờ Tây nước Mỹ

  Không chỉ bày bán tại nhiều siêu thị và chợ châu Á lớn nhất ở Houston, Texas, vải thiều Bắc Giang còn đổ bộ vào các chuỗi siêu thị có tới hơn ngàn cửa hàng tại bờ Tây của Mỹ.

 • Lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường ở Thành phố Hồ Chí Minh

  Lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường ở Thành phố Hồ Chí Minh

  Thời gian qua, ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cách làm hay, sáng tạo để phong trào đọc sách của học sinh được lan tỏa rộng khắp trong môi trường học đường. Ðây là việc làm rất thiết thực, có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục trí tuệ và

 • Đà Nẵng chi gần 6 tỷ đồng đào tạo nghề cho các đối tượng ưu tiên

  Đà Nẵng chi gần 6 tỷ đồng đào tạo nghề cho các đối tượng ưu tiên

  Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch thực hiện việc đào tạo nghề đối với các đối tượng ưu tiên thuộc diện chính sách, xã hội, thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

 • Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

  Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

  Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.

 • Đồng Tháp: Để hội quán "bàn" không hết việc 3:00

  Đồng Tháp: Để hội quán "bàn" không hết việc

  Đồng Tháp: Để hội quán "bàn" không hết việc