Nhìn ra tỉnh bạn

 • TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự từ 6 đến 6,5 triệu đồng/tháng

  Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên bảo vệ an ninh, trật tự được hưởng mức hỗ trợ 6,5 triệu đồng/người/tháng; 6,3 triệu đồng/người/tháng; 6 triệu đồng/người/tháng.

 • Tin mới nhất

 • Mở rộng tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn ứng cử

  Mở rộng tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn ứng cử

  Tổ chức cho đại biểu HĐND nhiều cấp cùng TXCT, mở rộng thành phần tham dự mang lại hiệu quả thiết thực; phối hợp tổ chức cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh TXCT ngoài địa bàn ứng cử; thực hiện thí điểm đại biểu HĐND tỉnh là Ủy viên Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham gia TXCT trong và ngoài địa bàn ứng cử, tiến đến tổ chức TXCT cho đại biểu HĐND tỉnh là lãnh đạo các cơ quan của tỉnh.

 • Hơn 5.000 tấn vải thiều Bắc Giang sẵn sàng xuất ngoại

  Hơn 5.000 tấn vải thiều Bắc Giang sẵn sàng xuất ngoại

  Sản lượng vải thiều tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP dự kiến khoảng 5.550 tấn, sẵn sàng xuất khẩu đi Nhật Bản, Mỹ, EU.

 • Đề xuất hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính

  Đề xuất hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính

  UBND tỉnh Phú Yên đề xuất cán bộ, công chức cấp xã dôi dư phải thôi việc do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thì ngoài các chế độ, chính sách thực hiện theo quy định của Chính phủ về nghỉ hưu, thôi việc, tinh giản biên chế thì được ngân sách tỉnh hỗ trợ một lần 18 triệu đồng/người.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tạo điều kiện để báo chí thực hiện giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  TP. Hồ Chí Minh: Tạo điều kiện để báo chí thực hiện giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  UBND TP. Hồ Chí Minh đưa ra nhiều mục tiêu, giải pháp trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024, trong đó có việc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải tạo điều kiện để các cơ quan truyền thông tham gia giám sát việc thực hiện công

 • Thanh Hóa tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở y tế tư nhân

  Thanh Hóa tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở y tế tư nhân

  Trong tháng 5.2024, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức phiên giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân. Phiên giải trình sẽ đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng, đưa ra giải pháp căn cơ để khắc phục khó khăn, nhằm tăng cường quản lý chặt hoạt động của các cơ sở y tế tư nhân, bảo đảm tốt hơn nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân.

 • Tỉnh đầu tiên tổ chức, điểm sáng của cả nước

  Tỉnh đầu tiên tổ chức, điểm sáng của cả nước

  Dự và phát biểu tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các NQcủa HĐND tỉnh Bắc Giang Khóa XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên UB TV Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh đánh giá rất cao HĐND Bắc Giang là tỉnh đầu tiên tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; là điểm sáng của cả nước trong hoạt động cơ quan dân cử địa phương.

 • Trực tiếp cam kết thời hạn giải quyết các kiến nghị, bức xúc

  Trực tiếp cam kết thời hạn giải quyết các kiến nghị, bức xúc

  Tổ chức các Chương trình “HĐND với cử tri”, trong đó đề nghị báo cáo, giải trình, trực tiếp cam kết thời hạn giải quyết các kiến nghị, bức xúc, nhất là các vấn đề cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, thỏa đáng.

 • Tránh tình trạng không thể trả lời ngay kiến nghị của cử tri

  Tránh tình trạng không thể trả lời ngay kiến nghị của cử tri

  Theo kinh nghiệm của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai, để hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) theo chuyên đề đạt kết quả cao, một điểm khác biệt cơ bản với tiếp xúc tại địa bàn ứng cử là thành phần cử tri tham dự phải là những cử tri đại diện. Thường trực HĐND tỉnh thường chỉ đạo cho Văn phòng phối hợp với cơ quan liên quan chính đến nội dung tiếp xúc xác định thành phần và mời cử tri tham dự.

 • Luồng sinh khí giúp Hải Phòng vươn lên top đầu về chuyển đổi số

  Luồng sinh khí giúp Hải Phòng vươn lên top đầu về chuyển đổi số

  Tháng 12/2021, ông Hoàng Minh Cường (SN 1973), Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

 • Giải bài toán thiếu giáo viên ở các tỉnh miền núi phía bắc

  Giải bài toán thiếu giáo viên ở các tỉnh miền núi phía bắc

  Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên các môn chuyên biệt như: Ngoại ngữ, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, thời gian qua một số trường học tại các tỉnh miền núi phía bắc đã đưa học sinh từ điểm lẻ về trường chính để học; điều động giáo

 • Bài học giúp TP.HCM 3 năm liên tiếp giữ ngôi cao trong chuyển đổi số

  Bài học giúp TP.HCM 3 năm liên tiếp giữ ngôi cao trong chuyển đổi số

  Cải cách thể chế, chú trọng vào hạ tầng số, thúc đẩy hoạt động chính quyền số và phát triển kinh tế số là những yếu tố giúp thành công trong chuyển đổi số của TP.HCM.

 • Bứt tốc ngoạn mục, chuyển đổi số Quảng Ngãi nhảy vọt 34 bậc

  Bứt tốc ngoạn mục, chuyển đổi số Quảng Ngãi nhảy vọt 34 bậc

  Pha bứt tốc ngoạn mục của chuyển đổi số Quảng Ngãi, khi nhảy vọt từ vị trí 60/63 tỉnh thành lên 26/63, trong bảng xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số (DTI) cấp bộ, cấp tỉnh – DTI năm 2022

 • Đồng bộ hạ tầng số giúp Quảng Ninh vượt lên trong xếp hạng chuyển đổi số

  Đồng bộ hạ tầng số giúp Quảng Ninh vượt lên trong xếp hạng chuyển đổi số

  Quảng Ninh là một trong những địa phương được đánh giá cao trong chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, bộ ngành năm 2022 khi xếp thứ 3 cả nước.

 • Hiệu ứng lan tỏa từ phiên chất vấn “mở”

  Hiệu ứng lan tỏa từ phiên chất vấn “mở”

  Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 14, lần đầu tiên HĐND tỉnh tiếp nhận và trả lời trực tiếp các câu hỏi của cán bộ, đảng viên, Nhân dân gửi tới thông qua các kênh truyền thông của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. Livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7.

 • Nâng cấp "sao" để sản phẩm OCOP vươn xa

  Nâng cấp "sao" để sản phẩm OCOP vươn xa

  Sao OCOP là đại lượng thể hiện chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường, cũng như tiềm năng phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa xuất khẩu. Để sản phẩm OCOP của địa phương vươn ra thị trường quốc tế, một trong những mục tiêu hướng tới trong thực hiện Chương trình OCOP của TP. Hà Nội là tăng cường nâng cao chất lượng để nâng cấp "sao" cho sản phẩm.