Người bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng ở Quế Phong

Tham quan mô hình vườn ươm nhân giống trà hoa vàng của anh Hà Minh Tuấn ở bản Cọ Muồng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An)

Tốt nghiệp khoa Nông Lâm, trường ĐH Vinh, kỹ sư Hà Minh Tuấn tình nguyện tham gia đội trí thức trẻ phát triển KTXH tại quê nhà huyện Quế phong. Anh hiện là Bí thư đảng uỷ xã Châu Kim.

Làm gì để bà con thoát nghèo? Anh Tuấn bắt đầu bằng việc tìm cách bảo tồn, nhân giống cây trà hoa vàng quý giá của rừng núi quê mình

 

Sau nhiều năm làm và thất bại, đến nay anh Tuấn đã bước đầu nhân giống thành công cây trà hoa vàng. Giá mỗi bầu ươm được trả 50 ngàn đồng, song anh muốn để bà con trồng tại địa phương trước đã.

Một số cơ sở chế biến trà, thu mua nguyên liệu cho bà con đã được mở ở Quế Phong. Mỗi kg trà sau chế biến được bán với giá 8,5- 9 triệu đồng.

Ảnh: Hoàng Bá

Tin liên quan

 • Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen ở Anh Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi màu đỏ gạch đẹp mắt mà còn có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, cùi tan giòn. Đặc sản này đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Trong niềm vui đón chào xuân mới Nhâm Dần 2022, bà con trồng cam bù Sen ở huyện Anh Sơn càng thêm phấn khởi hơn, đủ đầy hơn vì vụ cam năm nay đắt hàng, được giá cao.

 • Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua3:55

  Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua

  Cam Vinh - Đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ với bất kỳ ai, được biết đến như là một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng. Dưới bàn tay nâng niu chăm sóc của con người Xứ Nghệ, nơi đây dù có khô cằn, nắng gió nhưng những trái cam Vinh nơi này vẫn toát lên được hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác không thể so sánh được.

 • Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Những năm qua, huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm trong xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Năm 2021, huyện đã đạt kết quả tích cực, với 8 sản phẩm đạt “3 sao”.

 • Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi mọc tự nhiên chỉ có trên núi cao Pù Loi, được huyện Tân Kỳ xác định là một trong những đặc sản của địa phương.

 • Cam Vinh - Món quà xứ Nghệ9:09
Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến