• Nguyễn Trọng Tạo - Người đa tài không tuổi

  Viết về Nguyễn Trọng Tạo thật khó để mặc định nghệ danh cho anh. Nhà thơ, hiển nhiên rồi, Nguyễn Trọng Tạo là một nhà thơ hàng đầu của thi đàn Việt. Khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của anh cũng là thơ. Nhưng Nguyễn Trọng Tạo còn là một nhạc sĩ cứng cựa dù có vẻ âm nhạc chỉ là tay ngang của anh.

 • Xin thầy đừng rời Huôi Máy

  Xin thầy đừng rời Huôi Máy

  Tôi nói không ngoa rằng, để đến được điểm Trường tiểu học Huôi Máy (xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An), phải vượt qua chín suối, mười đèo. Nói thật, có những khoảnh khắc tôi đã muốn dừng lại, nhưng câu chuyện 19 năm cắm bản và lời hứa với dân của thầy giáo Lô Văn Thanh lại giục giã bước chân…

 • Người về thăm quê - Phương Thanh5:14

  Người về thăm quê - Phương Thanh

  Nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác 19/5/1890 - 19/5/2022. Mời quý vị cùng thưởng thức Ca khúc "Người về thăm quê" với sự thể hiện của ca sỹ Phương Thanh

 • NGUYỄN BÙI VỢI - Nhà thơ của tình người

  NGUYỄN BÙI VỢI - Nhà thơ của tình người

  Nhà thơ, nhà giáo, nhà báo, nhà biên tập Nguyễn Bùi Vợi sinh ngày 5-11-1933 trong một gia đình, dòng họ và quê hương có truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học tại thôn Tràng Lân, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An

 • Khám phá quần thể Di tích Vua Mai ở huyện Nam Đàn

  Khám phá quần thể Di tích Vua Mai ở huyện Nam Đàn

  Huyện Nam Đàn - vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sinh ra nhiều người con ưu tú, kiệt xuất của dân tộc. Trong hành trình khám phá quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, du khách không thể không đến tham quan quần thể Di tích Mai Hắc Đế.

 • Doanh nhân Thái Hương: Đại diện duy nhất của VN được vinh danh 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

  Doanh nhân Thái Hương: Đại diện duy nhất của VN được vinh danh 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

  CSRWorks International vinh danh Anh hùng Lao động Thái Hương trong danh sách Top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 tại châu Á. Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của phụ nữ Việt Nam được vinh danh trong danh sách này.

 • Phan Bá Ngọc - Vị lãnh đạo xã dám nghĩ, dám làm, người đại biểu HĐND được Nhân dân kính phục.

  Phan Bá Ngọc - Vị lãnh đạo xã dám nghĩ, dám làm, người đại biểu HĐND được Nhân dân kính phục.

  Về xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, hỏi ông Phan Bá Ngọc - Chủ tịch UBND kiêm Bí thư Đảng ủy xã Thanh Liên, đại biểu HĐND huyện Thanh Chương ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương sáng, điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", là đại biểu dân cử có sức lan tỏa lớn. Nhắc đến ông là nhắc đến người cán bộ dám nghĩ, dám làm.

 • Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An

  Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An

  Thác Mưa được ví như dải lụa trắng giữa núi rừng biên giới xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), là điểm “giải nhiệt” lý tưởng trong những ngày Hè nóng bức.

 • Khám phá Nghệ An: Trải nghiệm làng nghề biển Cửa Lò8:10

  Khám phá Nghệ An: Trải nghiệm làng nghề biển Cửa Lò

  Nghệ An không chỉ có biển xanh cát trắng, với tình người nồng hậu. Nơi đây còn lưu giữ những làng nghề Biển , là kết tinh những sản vật của Biển. Người ta ví nó như là Mật của Biển. Mỗi khi đến với Cửa Lò, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá, trải nghiệm nét độc đáo của làng nghề biển nơi đây, để mật ngọt của Biển lưu luyến mãi bước chân du khách..

 • Tân Kỳ một điểm nhấn du lịch của xứ Nghệ

  Tân Kỳ một điểm nhấn du lịch của xứ Nghệ

  Với nhiều loại hình du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng, cùng đó là tính cách con người hòa đồng, thân thiện, lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống, Tân Kỳ là điểm đến không bỏ qua của du khách mỗi khi về

 • Đồng chí Phan Đăng Lưu với phong trào cách mạng Nghệ An

  Đồng chí Phan Đăng Lưu với phong trào cách mạng Nghệ An

  Đồng chí Phan Đăng Lưu sinh ngày 5/5/1902 tại xã Tràng Thành (nay là xã Hoa Thành), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

 • Đặc sản xứ Nghệ: Nhút Thanh Chương

  Đặc sản xứ Nghệ: Nhút Thanh Chương

  Người Thanh Chương tự hào vì đã chế tác ra một đặc sản xuất phát từ đói nghèo, đã theo bữa cơm bằng một hương vị thấm đẫm quê cha đất tổ - Đặc sản Nhút.

 • Cuốn hút vẻ đẹp biển Quỳnh

  Cuốn hút vẻ đẹp biển Quỳnh

  Huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022 để giới thiệu tiềm năng và mời gọi du khách. Đến đây, du khách sẽ có dịp khám phá và trải nghiệm thú vị về vùng quê ven biển.

 • Những chuyến thăm huyện nghèo xứ Nghệ của nguyên Bộ trưởng

  Những chuyến thăm huyện nghèo xứ Nghệ của nguyên Bộ trưởng

  Ông lên Kỳ Sơn nhiều lần, chủ yếu đi bằng ô tô U-oát để vượt dốc, leo đèo, lại có lần nai nịt áo phao đi ca nô, đi thuyền ngược sông suối rồi tháo giày da, đi bộ cả buổi.

 • Về quê Bác – Làng Sen

  Về quê Bác – Làng Sen

  Ở Làng Sen, từ xa xưa sen đã ở với người. Sen trong ao nhà, sen ở ngõ làng, sen giữa những cánh đồng bát ngát… Sen làm nên tên làng. Sen làm nên hồn người. Và Làng Sen đã nở ra một đóa sen thơm, đã hun đúc nên một con người Việt Nam đẹp nhất: Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng!

 • Tím mùa hoa muống biển Cửa Lò

  Tím mùa hoa muống biển Cửa Lò

  Xuôi về phía biển Cửa Lò, Cửa Hội, hay đến với bất kỳ xứ biển nào, ta cũng đều gặp sắc hoa tím chạy dài trên những triền cát duyên hải, đó là hoa muống biển. Chẳng biết thiên nhiên đã khéo xếp đặt giữa sắc tím thần tiên cạnh cát trắng mênh mông hay ghép cùng tên với biển để thành một loài cây lãng mạn cho biết bao thi ca, nhạc họa tìm về.