• Bác Hồ của chúng ta

  Bác Hồ của chúng ta

 • Làng Vĩnh Thành quê tôi ngày được đón Bác Hồ về thăm

  Làng Vĩnh Thành quê tôi ngày được đón Bác Hồ về thăm

  Đó là mùa Đông năm 1961 vào sáng ngày 10 tháng 12. Hàng ngàn người đang hồi hộp chờ đợi mong được nhìn thấy Bác Hồ. Đúng 7h, chiếc trực thăng xuất hiện trên bầu trời, từ từ hạ độ cao rồi đáp xuống bãi đậu cách lễ đài đón Bác chừng vài trăm mét. Sau khi ôm hôn và nhận hoa của các cháu thiếu nhi, bắt tay cán bộ huyện, xã đón tại cửa máy bay, Bác bước lên lễ đài trong tiếng hô không ngớt của cả biển người: "Hồ Chủ tịch muôn năm!".

 • Giải mã tính cách đặc biệt của người Nghệ

  Giải mã tính cách đặc biệt của người Nghệ

  Những hằng số phẩm chất của người Nghệ thường được điểm danh là: Trung dũng; quyết liệt; cần kiệm; khảng khái; hiếu học; giàu chí tiến thủ; chân thành, thẳng thắn… Điều đáng nói là hầu như các phẩm chất đó, với người Nghệ đều có xu hướng đẩy lên cao hơn, so với các cộng đồng khác.

 • Chớm đông Cửa Lò

  Chớm đông Cửa Lò

 • Người bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng ở Quế Phong
 • Võ Thúc Đồng: Chiến sỹ cách mạng người Nghệ An từng làm Bí thư Tỉnh ủy 3 tỉnh

  Võ Thúc Đồng: Chiến sỹ cách mạng người Nghệ An từng làm Bí thư Tỉnh ủy 3 tỉnh

  Đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ, rồi bị địch bắt giam giữ chốn lao tù gần 15 năm nhưng người chiến sỹ cộng sản trẻ quê Thanh Chương (Nghệ An) không lung lay ý chí, mà tiếp tục bền bỉ đấu tranh. Rời nhà tù đế quốc, theo sự phân công của Đảng, đồng chí tiếp tục hoạt động, công tác, nắm giữ các chức vụ quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt một điều hiếm thấy là từng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy của 3 tỉnh.

 • Giống lúa quý Khau cày nọi

  Giống lúa quý Khau cày nọi

  Tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, bà con vẫn duy trì việc gieo cấy một giống lúa bản địa có chất gạo dẻo thơm. Giống lúa có hạt tròn, vàng ươm và đó cũng là nguồn gốc của tên gọi “Khau cày nọi”. Thứ gạo bản địa này được mọi người rất ưa dùng, giá gạo cao hơn nhiều so với gạo thường. Tiếc rằng việc duy trì, nhân rộng diện tích giống lúa còn này còn chưa được quan tâm đúng mức

 • Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Theo đuổi hướng canh tác hữu cơ trong sản xuất, từ năm 2018 đến nay, trang trại cây ăn quả Từ Hạnh (xóm 10, Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) luôn cung ứng các loại quả: Thanh long ruột đỏ, ổi lê Đài Loan, bưởi Diễn, mít Thái theo đúng tiêu chuẩn:

 • Hành trình đưa đặc sản cam Vinh ra thế giới16:52
 • VNPT Nghệ An - Giá trị tạo dựng từ sức mạnh2:40
 • Tình đất24:23

  Tình đất

 • Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam được thành lập từ năm 1958. Hơn 60 năm qua, Công ty đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà, nhất là đối với các địa phương trong vùng nguyên liệu của Công ty. Cùng khoảng thời gian ấy, vượt lên bao thăng trầm, gian khó, Mía đường Sông Lam ngày càng khẳng định vững chắc thương hiệu, vị thế của mình trong ngành nông nghiệp Nghệ An và ngành sản xuất mía đường cả nước.

 • Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP” là chủ trương chung của Chính phủ. Với Nghệ An, sau 3 năm triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn đang đặt ra một số khó khăn, hạn chế cần giải quyết.

 • Người được Bác Hồ giao nhiều trọng trách đa dạng nhất
 • Tản mạn với Bí thư Tỉnh ủy Trương Đình Tuyển

  Tản mạn với Bí thư Tỉnh ủy Trương Đình Tuyển

  Tôi vẫn muốn được gọi ông là Bí thư Tỉnh uỷ, vì với người dân Nghệ An, ông là một Bí thư Tỉnh uỷ để lại rất nhiều ấn tượng về tính cương trực, thẳng thắn, quyết đoán trong công việc và liêm khiết, giản dị trong cuộc sống, dù thời gian ông về làm bí thư chỉ chưa đầy 3 năm.

 • Học giả Nguyễn Trần Bạt: Đối thoại với tương lai

  Học giả Nguyễn Trần Bạt: Đối thoại với tương lai

  Một người Nghệ "có ảnh hưởng lớn trên thế giới" đã đi xa, song nhân cách, tư tưởng và niềm tin yêu mãnh liệt về con người, về tương lai tươi sáng của đất nước, quê hương trong Học giả Nguyễn Trần Bạt tin rằng sẽ còn được người đời nhớ mãi.