• Người Nghệ muôn phương: Sứ mệnh 14:29

  "Cho dù bạn là ai, đàn ông hay đàn bà, giàu hay nghèo, có hay không khuyết tật, mọi người sinh ra đều bình đẳng về lòng tự trọng và có quyền được tôn trọng và phát triển các giá trị bản thân!" Đó chính là thông điệp mà chị Nguyễn Thị Vân gửi tới cộng đồng cũng là mục tiêu mà cả cuộc đời chị đã hướng tới.

 • Đồng chí PHAN ĐÌNH ĐỒNG - Bí Thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Nghệ An đầu tiên

  Đồng chí PHAN ĐÌNH ĐỒNG - Bí Thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Nghệ An đầu tiên

  92 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hàng ngàn thanh niên Nghệ An đã dũng cảm, kiên cường đứng lên đấu tranh giành chính quyền Xô viết về tay Nhân dân. Đồng chí Phan Đình Đồng là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ Nghệ An, được Ban Chấp hành Tỉnh ủy Nghệ Ạn khóa I phân công nhiệm vụ phụ trách: “Bí thư Ban cán sự Thanh niên Cộng sản đoàn” đầu tiên của tỉnh Nghệ An và đã có nhiểu đóng góp vô cùng quan trọng thời kỳ dựng Đảng và cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

 • Một số hoạt động của đồng chí Chu Huy Mân trong phong trào Xô Viết

  Một số hoạt động của đồng chí Chu Huy Mân trong phong trào Xô Viết

  Tri ân công lao đóng góp của Đại tướng Chu Huy Mân trong cuộc đấu tranh giành và giữ nền độc lập dân tộc, nhân kỷ niệm 110 năm sinh của Đại tướng (17/3/1913-17/3-2023), Bộ Quốc phòng - Ban Tuyên giáo Trung ương - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Tỉnh ủy Nghệ An đồng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đại tướng Chu Huy Mân - Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”.

 • Nguyễn Anh Tuấn – hành trình lan toả tri thức tới mọi miền quê | Người Nghệ muôn phương 13:36

  Nguyễn Anh Tuấn – hành trình lan toả tri thức tới mọi miền quê | Người Nghệ muôn phương

  Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê xứ Nghệ, xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ngay từ nhỏ, anh Nguyễn Anh Tuấn đã sớm bộc lộ lòng ham học, hiếu học.

 • Đổi thay trên quê hương Đại tướng Chu Huy Mân

  Đổi thay trên quê hương Đại tướng Chu Huy Mân

  Là vùng quê ven đô, những năm gần đây xã Hưng Hòa (TP. Vinh) đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội. Bằng nội lực và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống mọi mặt của người dân Hưng Hòa đang từng bước được nâng cao, kinh tế – xã hội có nhiều chuyển biến xứng đáng là quê hương của Đại tướng Chu Huy Mân.

 • Những điểm check-in hấp dẫn không thể bỏ qua khi về phố biển Cửa Lò

  Những điểm check-in hấp dẫn không thể bỏ qua khi về phố biển Cửa Lò

  Là điểm du lịch biển nổi tiếng ở miền Trung, phố biển Cửa Lò được biết đến là điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng. Ở đây phong cảnh nên thơ và có những check-in đẹp, du khách đã đặt chân đến sẽ không thể bỏ qua những cảnh đẹp này.

 • CHU HUY MÂN- ĐẠI TƯỚNG "HAI MẠNH"

  CHU HUY MÂN- ĐẠI TƯỚNG "HAI MẠNH"

  Đồng chí Chu Huy Mân, tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ngày 17/3/1913, tại xã Yên Lưu, Tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

 • 'Cuộc đời đồng chí Chu Huy Mân đồng hành với từng bước đi của Đảng, của đất nước'

  'Cuộc đời đồng chí Chu Huy Mân đồng hành với từng bước đi của Đảng, của đất nước'

  Đó là chia sẻ của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Chí - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4. Ông cũng cho biết, một trong những may mắn lớn của mình trong hơn 50 năm binh nghiệp là được gặp gỡ, tiếp xúc với Đại tướng Chu Huy Mân và học hỏi được những điều tốt đẹp từ vị tướng “Hai mạnh”.

 • Về mường Chiềng Ngam…

  Về mường Chiềng Ngam…

  “Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất nước, miền núi chiếm hơn 80% lãnh thổ” – đó là thông tin quen thuộc mà chúng ta vẫn thường đọc được qua các báo cáo, trang thông tin, báo điện tử khi giới thiệu về tỉnh Nghệ An. Nhưng phải đi tận nơi, khám phá những mảnh đất, con người từ các vùng miền, chúng ta mới cảm nhận hết sự bao la, rộng lớn, tuyệt đẹp của cảnh quan thiên nhiên, nét độc đáo, bản sắc văn hóa và sự thân thiện, dễ mến, gần gũi của người dân đất Nghệ.

 • Nguyễn Thế Thường - Thành công từ sự “Đi trước, đón đầu” 12:12

  Nguyễn Thế Thường - Thành công từ sự “Đi trước, đón đầu”

  Một trong những doanh nghiệp tiên phong sản xuất gạch ngói không nung lớn nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cung cấp cho các tỉnh phía Nam do một người con của xã Cát Văn, Thanh Chương, Nghệ An làm chủ. Ông Nguyễn Thế Thường - Tổng giám Công ty cổ phần Thành Chí – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • Độc đáo NGUYỄN TƯ NGHIÊM

  Độc đáo NGUYỄN TƯ NGHIÊM

  Cả cuộc đời gắn bó với Hà Nội vắt qua hai thế kỷ, nhưng danh họa Nguyễn Tư Nghiêm (1918 - 2016) ghét sự ồn ào, đua chen; cứ lặng lẽ sống và lao động sáng tạo. Gia tài ông để lại là hàng nghìn bức tranh với nhiều chất liệu khác nhau được thể hiện dưới nhiều chủ đề mà hồn dân tộc thấm đẫm trên từng nét cọ.

 • Nữ đại biểu Hội đồng nhân dân người Thái đam mê phát triển du lịch cộng đồng

  Nữ đại biểu Hội đồng nhân dân người Thái đam mê phát triển du lịch cộng đồng

  Không chỉ đam mê, năng động, sáng tạo trong xây dựng và phát triển đời sống văn hoá của đồng bào Thái cũng như phát triển du lịch cộng đồng, mà chị còn thực hiện rất tốt vai trò người đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

 • Địa linh quê Bác - sông Lam

  Địa linh quê Bác - sông Lam

  Bác Hồ được sinh ra nơi “địa linh, nhân kiệt”. Địa linh là những dãy núi hùng vĩ, nên thơ, cùng với sông Lam huyền thoại, những dấu tích lịch sử và văn hóa Lam - Hồng, một trong những yếu tố hình thành một nhân cách lớn, một “Anh hùng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất” Hồ Chí Minh.

 • Sức sống Nghệ trên đất Tây Nguyên 19:34

  Sức sống Nghệ trên đất Tây Nguyên

  “Lịch sử lập quốc của dân tộc ta từ xưa đến nay, theo dòng lưu dân từ Bắc vào Nam, nhưng dù đi đâu, ở đâu, người Việt từ bao đời đều không lãng quên gốc gác, nguồn cội”. Với người dân xứ Nghệ cũng vậy, hàng ngàn, hàng vạn đôi chân trần gồng gánh vào vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, nhưng trong đôi quang gánh ấy vẫn mang theo lư hương tiên tổ, mang theo nếp sống quê nhà cùng ước mơ hoài bão và khát vọng chinh phục, dựng xây miền đất mới.

 • Đường vô xứ Nghệ quanh quanh...

  Đường vô xứ Nghệ quanh quanh...

  Mường Lống - xứ cổng trời nơi biên giới qua lăng kính của một cán bộ Đoàn.

 • Người xây nền, đắp móng cho ngành ngân hàng, tiền tệ Việt Nam

  Người xây nền, đắp móng cho ngành ngân hàng, tiền tệ Việt Nam

  Trong ký ức, tâm tưởng của các cán bộ ngành Ngân hàng, ông Lê Viết Lượng (1900 - 1985) không chỉ là nhà cách mạng kiên trung mà ông còn là kiến trúc sư xây nền, đắp móng cho hoạt động của lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ phục vụ công cuộc kháng chiến và xây dựng phát triển đất nước.