Xây dựng nông thôn mới

 • [Infographic] 9 nhóm giải pháp xây dựng nông thôn mới

  Ngày 27/2, Chính phủ có Nghị quyết 26/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Tin mới nhất

 • Huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới

  Huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới

  Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Xây dựng nông thôn mới: Tránh những khẩu hiệu sáo rỗng

  Xây dựng nông thôn mới: Tránh những khẩu hiệu sáo rỗng

  Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, trong xây dựng nông thôn mới phải hài hòa từ trong nhà ra ngoài phố, rồi hài hòa cho xã hội, tránh khẩu hiệu sáo rỗng.

 • Xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 có những điểm gì mới?

  Xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 có những điểm gì mới?

  Ông Ngô Trường Sơn – Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đã có những chia sẻ về những điểm mới trong xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025.

 • Huyện biên giới Kỳ Sơn có thêm 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh

  Huyện biên giới Kỳ Sơn có thêm 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh

  Đầu năm 2023 huyện biên giới Kỳ Sơn có thêm 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Đây là những đặc sản địa phương có giá trị, gắn với truyền thống và bản sắc văn hoá lâu đời của đồng bào các dân tộc nơi đây.

 • UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại Diễn Châu

  UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại Diễn Châu

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ biểu dương, ghi nhận những kết quả của huyện Diễn Châu đã đạt được nhiều thành tích cao trong thực hiện chương trình xây dựng nông mới. Đồng thời chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết vấn đề vệ sinh, môi trường nông thôn.

 • Nghệ An công nhận 3 xã của huyện Diễn Châu đạt nông thôn mới nâng cao

  Nghệ An công nhận 3 xã của huyện Diễn Châu đạt nông thôn mới nâng cao

  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định số 310/QĐ-UBND tỉnh ngày 9/2/2023 về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của năm 2022 đối với 3 xã của huyện Diễn Châu.

 • UBND tỉnh lấy ý kiến về việc huyện Đô Lương đủ điều kiện xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2022

  UBND tỉnh lấy ý kiến về việc huyện Đô Lương đủ điều kiện xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2022

  Ngày 8/2, UBND tỉnh đã ban hành công văn 724, công bố huyện Đô Lương đủ điều kiện đề nghị, xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2022 để tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 • Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới hướng tới nông thôn mới thông minh

  Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới hướng tới nông thôn mới thông minh

  Nông thôn mới là Chương trình mục tiêu quốc gia đã được triển khai được trên 10 năm, có ý nghĩa hết sức quan trọng, tác động toàn diện về mọi mặt ở khu vực nông thôn. Chương trình hiện nay đã trải qua ba giai đoạn thực hiện theo các Bộ tiêu chí do Thủ tướng Chính phủ ban hành gồm giai đoạn 2010-2015, 2016-2020 và hiện nay là 2021-2025.

 • Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

  Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.

 • Những kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn

  Những kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn

  Xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An là xã vùng đồng bằng nằm ở phía Đông huyện Nam Đàn, cách thành phố Vinh 13km về phía Tây; có diện tích tự nhiên 1522,7 ha; có trên 3.400 hộ, hơn 14000 nhân khẩu, được phân bố trên 12 xóm; Đảng bộ có 18 chi bộ, với hơn 630 đảng viên, trong đó 12 chi bộ nông thôn, 5 chi bộ trường học và 01 chi bộ Công an xã. Kim Liên là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh Người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

 • Sức bật từ những miền quê

  Sức bật từ những miền quê

  Xuân về, trên mọi nẻo nông thôn từ miền xuôi lên miền ngược đang bừng lên khí thế mới, sức sống mới và diện mạo đầy khởi sắc. Những miền quê vốn khó khăn nay đã chuyển mình đổi thay, những con đường bùn lầy được thay thế bằng những đường bê tông sạch đẹp, rộng rãi; những ngôi nhà cao tầng khang trang, những công trình điện, đường, trường, trạm được xây mới…

 • Nông thôn mới thông minh đột phá từ chuyển đổi số

  Nông thôn mới thông minh đột phá từ chuyển đổi số

  Chuyển đổi số được xem là giải pháp để khắc phục những khó khăn, bất cập, hướng đến mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện, sinh thái có hiệu quả cao, hướng đến nông thôn hiện đại, thông minh.

 • Quỳ Hợp phát triển, nâng tầm sản phẩm OCOP

  Quỳ Hợp phát triển, nâng tầm sản phẩm OCOP

  Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), những năm qua huyện Quỳ Hợp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương để xây dựng các sản phẩm đặc trưng thành sản phẩm OCOP, thúc đẩy liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.

 • Nhìn lại thành quả sau 12 năm xây dựng nông thôn mới ở Quỳnh Lưu

  Nhìn lại thành quả sau 12 năm xây dựng nông thôn mới ở Quỳnh Lưu

  Khép lại năm 2022, huyện Quỳnh Lưu được Chính phủ ký quyết định công nhận huyện nông thôn mới (NTM). Thành quả đáng khích lệ này đã phản ánh rõ nét quyết tâm của toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Quỳnh Lưu trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

 • “Lên đời” cho các sản vật địa phương

  “Lên đời” cho các sản vật địa phương

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, để được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao thì các địa phương đang nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP dựa trên việc nâng tầm, xây dựng thương hiệu cho những sản vật vốn có của địa phương, từ đó, khôi phục lại nhiều nghề truyền thống, đặc sản của địa phương, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân…