• Bài thơ: “Thăm thầy giáo cũ” của Nguyễn Bùi Vợi

  Năm 1980, tôi được về học lại tại Khoa Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội sau nhiều năm phục vụ trong quân đội. Tôi ở ngoại trú, trong nhà người chú ruột Nguyễn Sĩ Bách tại tập thể 128 C Đại La. Đây chính là Khu tập thể của Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong khu tập thể rộng lớn ấy có một khu tập thể nhỏ của Nhà máy Thiết bị Bưu điện (64 Trần Phú).

 • “Thơ vui về phái yếu” của Xuân Quỳnh

  “Thơ vui về phái yếu” của Xuân Quỳnh

  Có một thời, tôi đọc thơ, yêu thơ là theo phong trào. Đó là thời của học sinh sách vở, thuộc lòng Lỡ bước sang ngang của Nguyễn Bính hay Hai sắc hoa ti gôn của T.T.KH khi đâu đã biết mùi vị của tình yêu! Chỉ khi vào bộ đội, khi những nỗi nhớ, niềm khao khát, hy vọng và thất vọng..., thật sự xoáy cuộn trong tim – hay có thể nói khi đã có vốn sống, sự trải đời nhất định, mới biết đọc thơ, yêu thơ một cách thật sự.

 • "Cảm xúc tháng Mười" của Tạ Hữu Yên

  "Cảm xúc tháng Mười" của Tạ Hữu Yên

  Kể từ năm 1974, cứ đến dịp 10-10 hàng năm là ở Thủ đô Hà Nội – và cả nhiều địa phương khác, trên loa phóng thanh thường vang lên ngọt ngào rộn rã bài hát “Cảm xúc Tháng mười” của Nguyễn Thành, phổ thơ Tạ Hữu Yên. Nguyên văn bài thơ như sau:

 • Bài thơ "Bác ơi!" - sáng tác Tố Hữu - nghệ sỹ Lê Thanh Phong diễn ngâm giọng Nghệ9:33

  Bài thơ "Bác ơi!" - sáng tác Tố Hữu - nghệ sỹ Lê Thanh Phong diễn ngâm giọng Nghệ

  Mời quý vị cùng nghe bài thơ "BÁC Ơi !" Tố Hữu viết năm 1969, do nghệ sỹ trẻ Thanh Phong diễn ngâm giọng Nghệ để cùng gửi tấm lòng thành kính dâng lên Bác Kính yêu !

 • Tất cả dưới cờ, hát lên và bước !

  Tất cả dưới cờ, hát lên và bước !

  Năng lượng tinh thần từ khát vọng, niềm tin và ý chí, sự hứng khởi mà cảm xúc nghệ thuật mang lại đã từng biến thành sức mạnh vật chất to lớn đưa dân tộc tới những chiến thắng vinh quang. Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc, chúng tôi mời bạn đọc cùng nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại đến với “Bài ca Mùa xuân 1961” của Tố Hữu, một đỉnh cao của thơ ca cách mạng, một niềm tin trong sáng, mãnh liệt vào tương lai của CNXH

 • Giới thiệu chuyên mục mới

  Giới thiệu chuyên mục mới

  Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An xin giới thiệu quý độc giả chuyên mục mới "Đến với bài thơ hay".

 • Bài thơ: Thư gửi mẹ - Nguyễn Quang Thiều - Ngọc Thọ4:46