• Đúng, trúng, kịp thời

  Đúng, trúng, kịp thời

  Quốc hội lựa chọn chuyên đề giám sát tối cao này là “rất đúng, trúng và kịp thời”. Đây là khẳng định của nhiều đại biểu Quốc hội khi thảo luận về chuyên đề giám sát “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.

 • Xây dựng khát vọng phát triển thể thao Nghệ An xứng tầm

  Xây dựng khát vọng phát triển thể thao Nghệ An xứng tầm

  Nghệ An là tỉnh có nhiều yếu tố để phát triển và trở thành trung tâm thể thao mạnh trong cả nước. Tuy nhiên hiện nay vẫn đang còn những “nút thắt” cần được tháo gỡ với các cơ chế chính sách cụ thể và đủ mạnh của tỉnh.

 • Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai

  Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai

  Thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh Nghệ An đã có nhiều nỗ lực nâng cao hiệu quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh, tạo những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những hạn chế, tồn tại cần được chấn chỉnh kịp thời.

 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nghệ An phải phải bước thật mạnh, tiến thật xa, Nghệ An như thế mới là Nghệ An 4:59

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nghệ An phải phải bước thật mạnh, tiến thật xa, Nghệ An như thế mới là Nghệ An

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nghệ An phải phải bước thật mạnh, tiến thật xa, Nghệ An như thế mới là Nghệ An

 • Minh chứng cho nỗ lực đổi mới, vì dân

  Minh chứng cho nỗ lực đổi mới, vì dân

  Việc giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri mặc dù được quan tâm, tuy nhiên như phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Năm mà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên, Quốc hội sẽ thảo luận tại Hội trường về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV.

 • Phần 2 - Phiên giải trình: Nghe – Nói – Hỏi

  Phần 2 - Phiên giải trình: Nghe – Nói – Hỏi

  Như đã biết, hoạt động giải trình tại phiên họp của Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, phiên họp của Thường trực HĐND (gọi tắt là phiên giải trình) có ý nghĩa, tác dụng rất lớn nếu được tổ chức bài bản.

 • Chính sách dân tộc thiểu số trong tư tưởng Hồ Chí Minh đến hành động thực tiễn

  Chính sách dân tộc thiểu số trong tư tưởng Hồ Chí Minh đến hành động thực tiễn

  “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt…Chúng ta phải thương yêu nhau, phải kính trọng nhau, phải giúp đỡ nhau để mưu hạnh phúc chung của chúng ta và con cháu chúng ta. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt. Chúng ta quyết góp chung lực lượng lại để giữ vững quyền tự do, độc lập của chúng ta”

 • Cơ học, chậm và chưa hiệu quả

  Cơ học, chậm và chưa hiệu quả

  Việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập hầu hết là do sáp nhập, hợp nhất cơ học để giảm số lượng đầu mối dẫn đến các đơn vị này chưa thực sự có sự thay đổi về cơ chế hoạt động và chất lượng cung ứng dịch vụ.

 • Thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời luôn đặc biệt quan tâm đến cán bộ và công tác cán bộ. Theo Người: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”.

 • Cấp thiết trước tình hình mới

  Cấp thiết trước tình hình mới

  Tham gia góp ý vào Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ do Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức, đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh cho rằng: Thực tiễn đang đặt ra nhiều thách thức cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Do đó, việc trình Quốc hội thông qua trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết, phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và phù hợp với đặc điểm tình hình hoạt động giao thông đường bộ hiện nay.

 • THẤU HIỂU ĐỂ TRI ÂN

  THẤU HIỂU ĐỂ TRI ÂN

  Khán phòng 1200 chỗ ngồi của Cung Văn hoá Việt Xô không còn một chỗ trống, hơn 40 Đài Truyền hình/Phát thanh – Truyền hình trong nước tiếp sóng trọn vẹn chương trình. Trong lặng phắc của không gian thưởng thức âm nhạc, lại dào lên những tràng pháo tay nhiệt thành…

 • Phần 1 - Phiên giải trình: “Ba mặt một lời”

  Phần 1 - Phiên giải trình: “Ba mặt một lời”

  Qua tiếp xúc, gặp gỡ cử tri, tiếp công dân, tài liệu của các cơ quan Nhà nước, thông tin báo chí, ĐBQH và đại biểu HĐND biết được nhiều vấn đề mà người dân rất quan tâm hoặc đang gặp khó khăn, vướng mắc, đáng được xem xét ở tầm chính sách thuộc thẩm quyền của Quốc hội, HĐND.

 • Tạo bước đột phá thực hiện khát vọng 'kỳ tích Sông Lam'

  Tạo bước đột phá thực hiện khát vọng 'kỳ tích Sông Lam'

  Với chủ đề “Khát vọng - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, đây là lần thứ hai kể từ năm 2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 • Giúp đại biểu thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ dân cử

  Giúp đại biểu thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ dân cử

  Phát biểu tại Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho gần 8.000 đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn mới đây, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Nguyễn Như Khôi nhấn mạnh: những kiến thức, kỹ năng được truyền đạt sẽ giúp cho mỗi đại biểu thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ dân cử của mình; góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.

 • Đi đâu xa cũng nhớ mình là đại biểu của dân

  Đi đâu xa cũng nhớ mình là đại biểu của dân

  NGUYỄN THỊ OANH - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đồng Nai

 • Đáp ứng ngày càng tốt hơn nguyện vọng chính đáng của Nhân dân

  Đáp ứng ngày càng tốt hơn nguyện vọng chính đáng của Nhân dân

  Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận, tổng hợp, phân loại, chuyển hơn 700 ý kiến, kiến nghị của cử tri và 225 đơn thư của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời.