• Nước mắm Cửa Lò lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2:40

  Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố nước mắm Cửa Lò lọt vào top 100 đặc sản quà tặng năm 2021-2022 dành cho những món ngon, sản vật độc đáo trên cả nước đó. Đây chính là sự ghi nhận, tôn vinh giá trị ẩm thực, đặc sản truyền thống, mở ra cơ hội cho nước mắm Cửa Lò ngày càng vươn xa.

 • Cá mát sông Giăng

  Cá mát sông Giăng

  Sông Giăng bắt nguồn từ khe Khặng huyện Con Cuông, được nuôi dưỡng bởi rừng Quốc gia Phù mát, chảy qua các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương và hòa vào Sông Lam tại xã Thanh Tiên, là một con sông đẹp quanh năm xanh trong chứa nhiều trầm tích và tài nguyên - trong đó có cá mát.

 • Lươn Vinh - Ẩm thực đặc sắc xứ Nghệ

  Lươn Vinh - Ẩm thực đặc sắc xứ Nghệ

  Vốn thuộc một chi của loài cá, lươn là động vật lưỡng tính sống ở ao hồ, kênh mương, ruộng lúa, có giá trị dinh dưỡng cao. Lươn được xem là thực phẩm bổ âm, bồi dưỡng khí huyết theo thuyết Đông y. Để đưa lươn trở thành thứ "đặc sản" ăn là nhớ, trở thành niềm tự hào ẩm thực của một tỉnh đó lại là một câu chuyện khác. Không ngoa để nói rằng ăn món lươn do “Nghệ nhân” chế biến thì con lươn mới được đứng vào hàng "ẩm thực đặc sắc".

 • Sản phẩm OCOP Nghệ An “mang chuông đi đánh xứ người”

  Sản phẩm OCOP Nghệ An “mang chuông đi đánh xứ người”

  Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An hiện nay đã tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng, đặc biệt còn được xuất khẩu qua các thị trường Pháp, Đức, Mỹ, Hàn, Singapore, Nhật

 • Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), nhiều sản phẩm đặc trưng của Quế Phong có sự tác động của KH&CN đã tìm được chỗ đứng trên thị trường, xuất khẩu ra nước ngoài...

 • Con Cuông: Xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

  Con Cuông: Xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

  Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, có sức lan toả, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Con Cuông.

 • Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Là “nữ nhi” và đều cầm tinh con Hổ (sinh năm Bính Dần 1986), Nguyễn Thị Lê Na và Trần Hà Nhung chọn những đặc sản của quê hương là món lươn xứ Nghệ và cam Vinh để khởi nghiệp...

 • Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen ở Anh Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi màu đỏ gạch đẹp mắt mà còn có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, cùi tan giòn. Đặc sản này đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Trong niềm vui đón chào xuân mới Nhâm Dần 2022, bà con trồng cam bù Sen ở huyện Anh Sơn càng thêm phấn khởi hơn, đủ đầy hơn vì vụ cam năm nay đắt hàng, được giá cao.

 • Cam Vinh - Món quà xứ Nghệ 9:09
 • Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua 3:55

  Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua

  Cam Vinh - Đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ với bất kỳ ai, được biết đến như là một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng. Dưới bàn tay nâng niu chăm sóc của con người Xứ Nghệ, nơi đây dù có khô cằn, nắng gió nhưng những trái cam Vinh nơi này vẫn toát lên được hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác không thể so sánh được.

 • Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Những năm qua, huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm trong xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Năm 2021, huyện đã đạt kết quả tích cực, với 8 sản phẩm đạt “3 sao”.

 • Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi mọc tự nhiên chỉ có trên núi cao Pù Loi, được huyện Tân Kỳ xác định là một trong những đặc sản của địa phương.

 • Người bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng ở Quế Phong
 • Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Theo đuổi hướng canh tác hữu cơ trong sản xuất, từ năm 2018 đến nay, trang trại cây ăn quả Từ Hạnh (xóm 10, Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) luôn cung ứng các loại quả: Thanh long ruột đỏ, ổi lê Đài Loan, bưởi Diễn, mít Thái theo đúng tiêu chuẩn:

 • Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam được thành lập từ năm 1958. Hơn 60 năm qua, Công ty đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà, nhất là đối với các địa phương trong vùng nguyên liệu của Công ty. Cùng khoảng thời gian ấy, vượt lên bao thăng trầm, gian khó, Mía đường Sông Lam ngày càng khẳng định vững chắc thương hiệu, vị thế của mình trong ngành nông nghiệp Nghệ An và ngành sản xuất mía đường cả nước.

 • Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP” là chủ trương chung của Chính phủ. Với Nghệ An, sau 3 năm triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn đang đặt ra một số khó khăn, hạn chế cần giải quyết.