• Sản phẩm OCOP Nghệ An “mang chuông đi đánh xứ người”

  Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An hiện nay đã tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng, đặc biệt còn được xuất khẩu qua các thị trường Pháp, Đức, Mỹ, Hàn, Singapore, Nhật

 • Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), nhiều sản phẩm đặc trưng của Quế Phong có sự tác động của KH&CN đã tìm được chỗ đứng trên thị trường, xuất khẩu ra nước ngoài...

 • Con Cuông: Xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

  Con Cuông: Xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

  Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, có sức lan toả, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Con Cuông.

 • Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Là “nữ nhi” và đều cầm tinh con Hổ (sinh năm Bính Dần 1986), Nguyễn Thị Lê Na và Trần Hà Nhung chọn những đặc sản của quê hương là món lươn xứ Nghệ và cam Vinh để khởi nghiệp...

 • Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen ở Anh Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi màu đỏ gạch đẹp mắt mà còn có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, cùi tan giòn. Đặc sản này đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Trong niềm vui đón chào xuân mới Nhâm Dần 2022, bà con trồng cam bù Sen ở huyện Anh Sơn càng thêm phấn khởi hơn, đủ đầy hơn vì vụ cam năm nay đắt hàng, được giá cao.

 • Cam Vinh - Món quà xứ Nghệ9:09
 • Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua3:55

  Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua

  Cam Vinh - Đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ với bất kỳ ai, được biết đến như là một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng. Dưới bàn tay nâng niu chăm sóc của con người Xứ Nghệ, nơi đây dù có khô cằn, nắng gió nhưng những trái cam Vinh nơi này vẫn toát lên được hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác không thể so sánh được.

 • Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Những năm qua, huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm trong xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Năm 2021, huyện đã đạt kết quả tích cực, với 8 sản phẩm đạt “3 sao”.

 • Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi mọc tự nhiên chỉ có trên núi cao Pù Loi, được huyện Tân Kỳ xác định là một trong những đặc sản của địa phương.

 • Người bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng ở Quế Phong
 • Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Theo đuổi hướng canh tác hữu cơ trong sản xuất, từ năm 2018 đến nay, trang trại cây ăn quả Từ Hạnh (xóm 10, Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) luôn cung ứng các loại quả: Thanh long ruột đỏ, ổi lê Đài Loan, bưởi Diễn, mít Thái theo đúng tiêu chuẩn:

 • Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam được thành lập từ năm 1958. Hơn 60 năm qua, Công ty đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà, nhất là đối với các địa phương trong vùng nguyên liệu của Công ty. Cùng khoảng thời gian ấy, vượt lên bao thăng trầm, gian khó, Mía đường Sông Lam ngày càng khẳng định vững chắc thương hiệu, vị thế của mình trong ngành nông nghiệp Nghệ An và ngành sản xuất mía đường cả nước.

 • Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP” là chủ trương chung của Chính phủ. Với Nghệ An, sau 3 năm triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn đang đặt ra một số khó khăn, hạn chế cần giải quyết.

 • Mùa cam Vinh

  Mùa cam Vinh

  Mùa cam Vinh đang đến, xin trân trọng giới thiệu tới độc giả hình ảnh vườn cam đang độ chín vàng ươm, trĩu quả được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap tại Hợp tác xã Nông nghiệp 01/5 Nghĩa Đàn.

 • Khởi sắc vùng chè xứ Nghệ
 • Bầu, miễn nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân quyết định

  Bầu, miễn nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân quyết định

  Một trong những chức năng quan trọng của Hội đồng nhân dân các cấp là quyết định nhân sự lãnh đạo trong bộ máy hành chính nhà nước ở địa phương.