• Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), nhiều sản phẩm đặc trưng của Quế Phong có sự tác động của KH&CN đã tìm được chỗ đứng trên thị trường, xuất khẩu ra nước ngoài...

 • Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Đưa cam Vinh, lươn xứ Nghệ lên 'bản đồ' thế giới

  Là “nữ nhi” và đều cầm tinh con Hổ (sinh năm Bính Dần 1986), Nguyễn Thị Lê Na và Trần Hà Nhung chọn những đặc sản của quê hương là món lươn xứ Nghệ và cam Vinh để khởi nghiệp...

 • Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen Anh Sơn đắt hàng dịp Tết nguyên đán

  Cam bù Sen ở Anh Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi màu đỏ gạch đẹp mắt mà còn có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, cùi tan giòn. Đặc sản này đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Trong niềm vui đón chào xuân mới Nhâm Dần 2022, bà con trồng cam bù Sen ở huyện Anh Sơn càng thêm phấn khởi hơn, đủ đầy hơn vì vụ cam năm nay đắt hàng, được giá cao.

 • Cam Vinh - Món quà xứ Nghệ9:09
 • Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua3:55

  Về xứ Nghệ tìm sản vật tiến vua

  Cam Vinh - Đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ với bất kỳ ai, được biết đến như là một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng. Dưới bàn tay nâng niu chăm sóc của con người Xứ Nghệ, nơi đây dù có khô cằn, nắng gió nhưng những trái cam Vinh nơi này vẫn toát lên được hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác không thể so sánh được.

 • Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Triển vọng từ sản phẩm OCOP mới ở huyện Tân Kỳ

  Những năm qua, huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm trong xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Năm 2021, huyện đã đạt kết quả tích cực, với 8 sản phẩm đạt “3 sao”.

 • Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi đặc sản núi cao chỉ có ở Tân Kỳ

  Măng loi mọc tự nhiên chỉ có trên núi cao Pù Loi, được huyện Tân Kỳ xác định là một trong những đặc sản của địa phương.

 • Người bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng ở Quế Phong
 • Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Khám phá trang trại cây ăn quả hữu cơ bậc nhất Nghệ An

  Theo đuổi hướng canh tác hữu cơ trong sản xuất, từ năm 2018 đến nay, trang trại cây ăn quả Từ Hạnh (xóm 10, Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) luôn cung ứng các loại quả: Thanh long ruột đỏ, ổi lê Đài Loan, bưởi Diễn, mít Thái theo đúng tiêu chuẩn:

 • Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam: Nỗ lực đổi mới, phát triển giữa đại dịch Covid - 19

  Công ty Mía đường Sông Lam được thành lập từ năm 1958. Hơn 60 năm qua, Công ty đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà, nhất là đối với các địa phương trong vùng nguyên liệu của Công ty. Cùng khoảng thời gian ấy, vượt lên bao thăng trầm, gian khó, Mía đường Sông Lam ngày càng khẳng định vững chắc thương hiệu, vị thế của mình trong ngành nông nghiệp Nghệ An và ngành sản xuất mía đường cả nước.

 • Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Xây dựng và lan toả sản phẩm OCOP Nghệ An

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP” là chủ trương chung của Chính phủ. Với Nghệ An, sau 3 năm triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn đang đặt ra một số khó khăn, hạn chế cần giải quyết.

 • Mùa cam Vinh

  Mùa cam Vinh

  Mùa cam Vinh đang đến, xin trân trọng giới thiệu tới độc giả hình ảnh vườn cam đang độ chín vàng ươm, trĩu quả được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap tại Hợp tác xã Nông nghiệp 01/5 Nghĩa Đàn.

 • Khởi sắc vùng chè xứ Nghệ
 • Khai mạc kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

  Khai mạc kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

  Tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh tiến hành xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và thông qua một số nghị quyết quan trọng.

 • Chương trình thông tin, tuyên truyền tháng 4/2020

  Chương trình thông tin, tuyên truyền tháng 4/2020

  Căn cứ Chương trình công tác của Thường trực, các Ban và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành chương trình thông tin tuyên truyền tháng 4 năm 2020 như sau:

 • Chương trình thông tin, tuyên truyền tháng 3/2020

  Chương trình thông tin, tuyên truyền tháng 3/2020

  Căn cứ Chương trình công tác của Thường trực, các Ban và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành chương trình thông tin tuyên truyền tháng 03 năm 2020 như sau: