Nhìn ra tỉnh bạn

 • Thừa Thiên Huế phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

  Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương nhanh và bền vững. Đây cũng là chiến lược để thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

 • Tin mới nhất

 • Bắc Ninh phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững

  Bắc Ninh phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững

  Những năm qua, việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có những bước đột phá, bước đầu hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

 • Những mô hình nông - lâm hiệu quả ở Hà Tĩnh sẽ được nhân rộng ra các tỉnh bạn

  Những mô hình nông - lâm hiệu quả ở Hà Tĩnh sẽ được nhân rộng ra các tỉnh bạn

  Những mô hình nông nghiệp thông minh trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris tại Hà Tĩnh” (SIPA Hà Tĩnh) sẽ được nhân rộng ra các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung khác.

 • Quảng Ninh: Số hóa trong tiêu thụ sản phẩm OCOP

  Quảng Ninh: Số hóa trong tiêu thụ sản phẩm OCOP

  Tiêu thụ sản phẩm OCOP bằng việc số hóa trong chu trình OCOP đến gần người tiêu dùng, Do đó, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực đẩy mạnh xúc tiến thương mại.

 • Lào Cai xây dựng nhân tố nền tảng bảo đảm phát triển bền vững

  Lào Cai xây dựng nhân tố nền tảng bảo đảm phát triển bền vững

  Nhận thức về vị trí, vai trò của văn hóa trong công cuộc xây dựng, hội nhập và phát triển, nhiều năm liền, tỉnh Lào Cai đã có chương trình, giải pháp nỗ lực đầu tư nguồn lực cho công tác bảo tồn, phát huy, phát triển các giá trị văn hóa gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững.

 • Hà Tĩnh: Chất vấn và trả lời chất vấn - Nhìn từ kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Hương Khê

  Hà Tĩnh: Chất vấn và trả lời chất vấn - Nhìn từ kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Hương Khê

  Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Hương Khê xác định chất vấn và trả lời chất vấn là một trong những nội dung hết sức quan trọng trong chương trình Kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện; là hình thức giám sát hiệu quả bởi nó phản ánh các vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương. Việc chất vấn và trả lời chất vấn đúng trọng tâm, trọng điểm sẽ có tác dụng tốt trong việc giải quyết những vướng mắc tồn tại góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

 • Câu chuyện Tuyên Quang

  Câu chuyện Tuyên Quang

  Từ ba yếu tố 'Thiên, Địa, Nhân', người Tuyên Quang đã biết tạo ra những giá trị mới. Ở đây, yếu tố con người đã thật sự trở thành động lực, nguồn lực, xung lực...

 • Cần Thơ: Cơ sở pháp lý giám sát việc thực hiện lời hứa

  Cần Thơ: Cơ sở pháp lý giám sát việc thực hiện lời hứa

  Các Ban HĐND thành phố chủ động phối hợp lên lịch thực hiện thẩm tra, có sự tham dự xuyên suốt của Chủ tịch HĐND thành phố; thành viên chuyên trách thực hiện thẩm tra một bước trước khi tổ chức thẩm tra chính thức. Dành 1/3 thời gian của kỳ họp cho hoạt động chất vấn, không lựa chọn nhóm vấn đề để chất vấn; HĐND thành phố ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp, tạo cơ sở pháp lý cho việc đôn đốc, giám sát hậu chất vấn và trả lời chất vấn, nhất là việc thực hiện những

 • Hải Phòng: Quyết sách nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

  Hải Phòng: Quyết sách nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

  Nâng cao chất lượng lựa chọn nội dung xây dựng, ban hành nghị quyết của HĐND, Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng đặc biệt chú trọng công tác TXCT để đưa ra những quyết sách đúng đắn và kịp thời, tác động trực tiếp tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trước khi quyết định lựa chọn nội dung dự kiến trình kỳ họp, Thường trực yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chủ trì soạn thảo phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan thẩm định, đánh giá kỹ lưỡng các nguồn lực dự k

 • Bắc Ninh: Cung cấp thông tin để đại biểu chất vấn

  Bắc Ninh: Cung cấp thông tin để đại biểu chất vấn

  Nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh yêu cầu các thành viên Ban HĐND nắm chắc những lĩnh vực Ban phụ trách, tổ chức thẩm tra các báo cáo của UBND và các cơ quan chuyên môn; nâng cao chất lượng giám sát, khảo sát chuyên đề, nhất là những lĩnh vực nổi cộm ở địa phương, có nhiều ý kiến cử tri quan tâm.

 • Hà Nội: Kiên quyết thu hồi dự án treo

  Hà Nội: Kiên quyết thu hồi dự án treo

  UBND TP yêu cầu cơ bản đến hết quý IV/2022, tập trung xử lý nghiêm các dự án chây ì, không chấp hành quyết định xử lý, tiếp tục vi phạm.