Nhìn ra tỉnh bạn

 • Thái Bình: Hiệu quả từ mô hình trường trung học cơ sở liên xã

  Từ năm 2002 đến nay, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) duy trì ổn định mô hình trường trung học cơ sở liên xã. Đây là mô hình phù hợp điều kiện thực tế ở địa phương, tháo gỡ những khó khăn căn bản trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Tin mới nhất

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Sớm liên thông các cơ sở dữ liệu

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Sớm liên thông các cơ sở dữ liệu

  Việc tuyên truyền, phổ biến về nhiệm vụ, tiện ích của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06/CP) chưa thật sự có hiệu quả tới đông đảo người dân; trong khi đó hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, đặc biệt các cơ sở dữ liệu chưa kết nối, liên thông là những vấn đề cần sớm tháo gỡ trong quá trình thực hiện Đề án này tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • Thái Nguyên: Xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả

  Thái Nguyên: Xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả

  Thực hiện chủ trương, định hướng phát triển Chính phủ số, chuyển đổi số của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực cung cấp các dịch vụ số, đặc biệt là các dịch vụ công trực tuyến mức độ cao. Đến nay, 100% dịch vụ công đủ điều kiện đã được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.  Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ thuộc nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

 • Kinh nghiệm nâng hạng chính quyền số của Huế và Thái Nguyên

  Kinh nghiệm nâng hạng chính quyền số của Huế và Thái Nguyên

  Chỉ sau một năm triển khai thành công Trung tâm điều hành thông minh (IOC), cả Thừa Thiên Huế và Thái Nguyên đều có tăng trưởng vượt bậc về xếp hạng ICT Index cũng như chính quyền số.

 • Đồng Nai: Chấn chỉnh việc lập dự án không phù hợp, thiếu khả thi

  Đồng Nai: Chấn chỉnh việc lập dự án không phù hợp, thiếu khả thi

  Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lập và trình danh mục dự án có thu hồi đất nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, Nghị quyết HĐND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung.

 • Hòa Bình: Xây dựng nền nông nghiệp chất lượng cao

  Hòa Bình: Xây dựng nền nông nghiệp chất lượng cao

  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, tỉnh Hòa Bình đã tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm; tập trung xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn; chú trọng phát triển đa dạng các hình thức quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, nhất là thị trường lớn trong nước và xuất khẩu… hướng tới xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, chất lượng cao.

 • Đà Nẵng: Cắt giảm hơn 520 vị trí lãnh đạo và 4.000 biên chế

  Đà Nẵng: Cắt giảm hơn 520 vị trí lãnh đạo và 4.000 biên chế

  Đà Nẵng nhờ giảm chỉ tiêu biên chế đã giảm chi ngân sách 280 tỷ đồng, tiết kiệm chi thường xuyên mỗi năm từ 14-20% cho các cơ quan, đơn vị, các khối Đảng, đoàn thể.

 • Hà Nội: Bí thư, Chủ tịch sẽ đánh giá xếp loại cán bộ hằng tháng

  Hà Nội: Bí thư, Chủ tịch sẽ đánh giá xếp loại cán bộ hằng tháng

  Theo quyết định mới của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ chủ trì cùng tập thể Thường trực Thành ủy, UBND TP thực hiện công tác đánh giá, xếp loại cán bộ hàng tháng.

 • Tỉnh Khánh Hòa: Theo đến cùng việc thực hiện kiến nghị sau giám sát

  Tỉnh Khánh Hòa: Theo đến cùng việc thực hiện kiến nghị sau giám sát

  Để các kiến nghị sau giám sát được thực hiện nghiêm túc, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch định kỳ rà soát, kiểm tra việc thực hiện. Những nội dung tồn đọng hoặc triển khai chưa đúng, kém hiệu quả, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tái giám sát hoặc đưa ra chất vấn tại kỳ họp để làm rõ trách nhiệm, tiếp tục đôn đốc việc thực hiện đến khi có kết quả.

 • TP Hồ Chí Minh: Sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể chậm chi trả gói hỗ trợ tiền thuê nhà

  TP Hồ Chí Minh: Sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể chậm chi trả gói hỗ trợ tiền thuê nhà

  Ngày 13.8, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã có công văn khẩn yêu cầu lãnh đạo, người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện để hoàn thành tiến độ hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp.

 • Tỉnh Gia Lai: Tái cơ cấu nông nghiệp - tăng năng suất, lợi nhuận

  Tỉnh Gia Lai: Tái cơ cấu nông nghiệp - tăng năng suất, lợi nhuận

  Để nâng cao hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, năm 2022 tỉnh Gia Lai đặc biệt chú trọng thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sâu các sản phẩm chủ lực nhằm phục vụ nhu cầu xuất khẩu...

 • Hà Nội chi gần 90 tỷ đồng cử hàng trăm cán bộ đi học tập ở Nhật, Mỹ, Singapore...

  Hà Nội chi gần 90 tỷ đồng cử hàng trăm cán bộ đi học tập ở Nhật, Mỹ, Singapore...

  TP Hà Nội dự kiến trong giai đoạn từ 2022-2025 sẽ cử hàng trăm cán bộ, công chức đi học tập kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản, Mỹ, Đức...

 • TP Hà Nội: Thành công với mô hình trồng nho hạ đen kết hợp du lịch trải nghiệm

  TP Hà Nội: Thành công với mô hình trồng nho hạ đen kết hợp du lịch trải nghiệm

  Sau 3 năm trồng nho hạ đen, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, các đơn vị chuyên ngành, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Đan Phượng (TP. Hà Nội) tự tin về quy trình trồng, chăm sóc giống nho này. Không chỉ vậy, đây còn là mô hình du

 • Tỉnh Kon Tum: Đối thoại để giải quyết dứt điểm kiến nghị nhiều lần

  Tỉnh Kon Tum: Đối thoại để giải quyết dứt điểm kiến nghị nhiều lần

  Làm tốt việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri là góp phần củng cố niềm tin của cử tri và nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

 • Vĩnh Phúc triển khai phần mềm theo dõi việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng

  Vĩnh Phúc triển khai phần mềm theo dõi việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng

  Ngày 3/8, Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức ra mắt, triển khai phần mềm theo dõi việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

 • Hà Nội: Nhân rộng các sáng kiến

  Hà Nội: Nhân rộng các sáng kiến

  Sáng kiến Giải quyết thủ tục hành chính “không chờ” trong lĩnh vực Tư pháp (quận Hoàn Kiếm); sáng kiến Nhận diện khuôn mặt trong xếp hàng lấy số thứ tự giải quyết thủ tục hành chính (quận Hà Đông)... là những điểm sáng được nhiều người dân hưởng ứng trong cải cách hành chính tại Hà Nội thời gian qua.