• Hỗ trợ bổ sung 2,1 triệu USD để phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam

  Cục trẻ em và Quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức Campaign For Tobacco-Free Kids công bố Bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam cho giai đoạn mới 2023- 2025

 • Tin mới nhất

 • Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các dự thảo tờ trình, nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp thứ 14

  Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các dự thảo tờ trình, nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp thứ 14

  Sáng 23/6, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp thẩm tra các nội dung dự thảo Nghị quyết, Tờ trình, Báo cáo trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

 • Khảo sát công tác phòng chống bạo lực học đường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

  Khảo sát công tác phòng chống bạo lực học đường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

  Ngày 20/6, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát về công tác phòng, chống bạo lực học đường, giáo dục kỹ năng sống tại Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Trường THCS Hà Huy Tập, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – thành phố Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo để thu thập thông tin chuẩn bị nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh dự kiến diễn ra từ 05- 07/7/2023.

 • Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thống nhất xây dựng chính sách ưu đãi mới đối với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

  Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thống nhất xây dựng chính sách ưu đãi mới đối với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

  Ngày 14/6/2023, Thường trực HĐND tỉnh có văn bản số 206/HĐND.TT cho ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chính sách ưu đãi đối với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

 • Giải pháp phòng, chống bão, lụt tại Nghệ An trước xu thế thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

  Giải pháp phòng, chống bão, lụt tại Nghệ An trước xu thế thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

  Biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang là vấn đề nóng bỏng, thách thức đối với sự phát triển bền vững trên thế giới. Từ vị trí địa lý, Việt Nam ở tốp đầu trong 5 nước ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chịu tác động tiêu cực mạnh của biến đổi khí hậu.

 • Đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước ở tỉnh Nghệ An

  Đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước ở tỉnh Nghệ An

  Nước là thành phần thiết yếu của sự sống, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển của đất nước, sinh kế của người dân. Bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn đập, hồ chứa nước luôn được Đảng, Chính phủ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đời sống, sinh hoạt của người dân qua các thời kỳ.

 • Lũ lụt và những vấn đề đặt ra

  Lũ lụt và những vấn đề đặt ra

  Suốt nhiều năm qua, đặc biệt mới đây nhất là trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn và tình trạng ngập lụt, cô lập nhiều ngày liền ở một số địa phương trung du, đồng bằng... gây thiệt hại lớn về kinh tế, làm đảo lộn cuộc sống người dân. Thực tế đó đặt ra nhiều vấn đề cấp thiết; trong đó cần sớm có giải pháp mang tính lâu dài, bền vững để người dân yên tâm sinh sống, giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra.

 • Thách thức trong phòng, chống thiên tai

  Thách thức trong phòng, chống thiên tai

  Với địa bàn rộng, thường xuyên bị tác động của nhiều loại hình thiên tai như bão, lũ, ngập lụt, sụt lún đất, sạt lở núi… nên công tác phòng, chống thiên tai trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền các cấp, các ngành ở Nghệ An. Tuy nhiên, công tác này trên địa bàn tỉnh đang gặp không ít khó khăn, bất cập.

 • Giới thiệu chuyên mục “Trước thềm kỳ họp”

  Giới thiệu chuyên mục “Trước thềm kỳ họp”

  Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An xin giới thiệu quý độc giả chuyên mục: “Trước thềm kỳ họp”

 • Tìm giải pháp phát huy hiệu quả giá trị các di tích

  Tìm giải pháp phát huy hiệu quả giá trị các di tích

  Thời gian qua, tại các diễn đàn HĐND tỉnh, câu chuyện tôn tạo, trùng tu và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa liên tục được đặt ra. Đây là vấn đề cần nghiên cứu để có giải pháp cụ thể và hiệu quả.

 • Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

  Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

  Trận lũ ống, lũ quét rạng sáng 2/10 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề đối với huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An), với hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và chôn vùi trong bùn đất, tài sản của nhiều hộ bị mất trắng; cùng với đó là hàng mét bùn đất, hàng khối đá lớn ngổn ngang trên khắp mọi con đường… Để sớm khắc phục hậu quả của cơn lũ, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc hỗ trợ khắc phục, sớm ổn định cuộc sống cho bà con.

 • Bản làng tan hoang sau cơn lũ dữ ở Kỳ Sơn

  Bản làng tan hoang sau cơn lũ dữ ở Kỳ Sơn

  Chỉ sau một đêm, nhà cửa, của cải của người dân tại nhiều bản làng ở huyện Kỳ Sơn đã bị nước lũ vùi lấp, làm sụp đổ hoặc cuốn trôi...

 • Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

  Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

  Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.

 • Rốn lũ Thanh Chương, nơi hàng trăm nhà dân vẫn bị nước bủa vây

  Rốn lũ Thanh Chương, nơi hàng trăm nhà dân vẫn bị nước bủa vây

  Mưa lớn trong 2 ngày vừa qua đã khiến nhiều xã tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) ngập sâu, có nơi nước lũ ngập tận mái nhà.