• Hồn quê Xứ Nghệ - Dân ca Xứ Nghệ 5:30

  Hồn quê Xứ Nghệ - Soạn lời: Nguyễn Trần Hiền - Thể hiện: Đội văn nghệ CLB Dân ca ví dặm phường Hà Huy Tập

 • Tin mới nhất

 • Nguyễn Bính – Thi sĩ của thương yêu

  Nguyễn Bính – Thi sĩ của thương yêu

  Trong bài thơ “Một trời quan tái”, Nguyễn Bính tự nói về mình Châu ngọc làm sao hái được nhiều/ Tôi là thi sĩ của thương yêu. Nguyễn Bính là một nhà thơ lớn, được mọi tầng lớp mến mộ chính vì tình thương yêu con người sâu sắc được thể hiện trong mọi bài thơ của ông, trong cả khi vui, khi buồn. Nó làm cho ông đứng vững được trong cuộc đời nhiều đen bạc, không may, để giữ được tấm lòng và tiếng thơ ấm áp, trắng trong như lụa bạch, hồn nhiên như lòng trẻ; càng về sau càng sáng, càng đằm.

 • Nhớ Mẹ [NTV] I Nỗi lòng của những người con về Mẹ 18:18

  Nhớ Mẹ [NTV] I Nỗi lòng của những người con về Mẹ

  Nhớ Mẹ [NTV] I Nỗi lòng của những người con về Mẹ

 • Thơ Xuân của các chí sĩ yêu nước xứ Nghệ

  Thơ Xuân của các chí sĩ yêu nước xứ Nghệ

  Là các nhà nho, các chí sỹ yêu nước xứ Nghệ cũng luôn có phẩm chất của một thi sỹ. Trên những chặng đường hoạt động yêu nước đầy gian khó, hy sinh, họ luôn giữ trọn phẩm chất đó.

 • Giai điệu quê hương: Tiếng hát sông lam 19:40

  Giai điệu quê hương: Tiếng hát sông lam

  "Tiếng hát sông Lam" sẽ mang đến một cái nhìn toàn diện hơn từ hoàn cảnh sáng tác, cảm xúc của ca sỹ thể hiện, sự đón nhận của công chúng và cùng nghe lại bài hát với sự thể hiện của Minh Sơn và Quế Thương

 • Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật: Thạch Quỳ - Thơ cao hơn mọi hiểu biết về thơ

  Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật: Thạch Quỳ - Thơ cao hơn mọi hiểu biết về thơ

  Hiểu một nhà thơ không dễ. Mỗi nhà thơ mang trong mình một dấu ấn quê hương. Dấu ấn ấy là cá tính, bản ngã và linh hồn cá nhân, không giống người khác. Một Thạch Quỳ tin cậy và khí phách giữa cuộc đời chìm nổi, ba động.

 • Bài thơ: “Thăm thầy giáo cũ” của Nguyễn Bùi Vợi

  Bài thơ: “Thăm thầy giáo cũ” của Nguyễn Bùi Vợi

  Năm 1980, tôi được về học lại tại Khoa Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội sau nhiều năm phục vụ trong quân đội. Tôi ở ngoại trú, trong nhà người chú ruột Nguyễn Sĩ Bách tại tập thể 128 C Đại La. Đây chính là Khu tập thể của Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong khu tập thể rộng lớn ấy có một khu tập thể nhỏ của Nhà máy Thiết bị Bưu điện (64 Trần Phú).

 • “Thơ vui về phái yếu” của Xuân Quỳnh

  “Thơ vui về phái yếu” của Xuân Quỳnh

  Có một thời, tôi đọc thơ, yêu thơ là theo phong trào. Đó là thời của học sinh sách vở, thuộc lòng Lỡ bước sang ngang của Nguyễn Bính hay Hai sắc hoa ti gôn của T.T.KH khi đâu đã biết mùi vị của tình yêu! Chỉ khi vào bộ đội, khi những nỗi nhớ, niềm khao khát, hy vọng và thất vọng..., thật sự xoáy cuộn trong tim – hay có thể nói khi đã có vốn sống, sự trải đời nhất định, mới biết đọc thơ, yêu thơ một cách thật sự.

 • Tác giả, tác phẩm: Khúc hát sông quê - Nguyễn Trọng Tạo 14:27
 • "Cảm xúc tháng Mười" của Tạ Hữu Yên

  "Cảm xúc tháng Mười" của Tạ Hữu Yên

  Kể từ năm 1974, cứ đến dịp 10-10 hàng năm là ở Thủ đô Hà Nội – và cả nhiều địa phương khác, trên loa phóng thanh thường vang lên ngọt ngào rộn rã bài hát “Cảm xúc Tháng mười” của Nguyễn Thành, phổ thơ Tạ Hữu Yên. Nguyên văn bài thơ như sau:

 • NSND Hồng Lựu - Những bài hát hay nhất 40:30

  NSND Hồng Lựu - Những bài hát hay nhất

  NSND Hồng Lựu là một nghệ sĩ sân khấu trưởng thành từ thực tiễn sân khấu kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh với hàng chục vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Cô nổi tiếng với giọng hét mượt mà, tinh tế thấm đậm hồn dân ca xứ Nghệ cùng khả năng diễn xuất tự nhiên và giàu sáng tạo. Cô là một trong những nghệ sĩ góp phần giữ lửa di sản dân ca xứ Nghệ và được mệnh danh là "Người phụ nữ Thắp sáng hồn dân ca xứ Nghệ"

 • Bài thơ "Bác ơi!" - sáng tác Tố Hữu - nghệ sỹ Lê Thanh Phong diễn ngâm giọng Nghệ 9:33

  Bài thơ "Bác ơi!" - sáng tác Tố Hữu - nghệ sỹ Lê Thanh Phong diễn ngâm giọng Nghệ

  Mời quý vị cùng nghe bài thơ "BÁC Ơi !" Tố Hữu viết năm 1969, do nghệ sỹ trẻ Thanh Phong diễn ngâm giọng Nghệ để cùng gửi tấm lòng thành kính dâng lên Bác Kính yêu !

 • Tất cả dưới cờ, hát lên và bước !

  Tất cả dưới cờ, hát lên và bước !

  Năng lượng tinh thần từ khát vọng, niềm tin và ý chí, sự hứng khởi mà cảm xúc nghệ thuật mang lại đã từng biến thành sức mạnh vật chất to lớn đưa dân tộc tới những chiến thắng vinh quang. Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc, chúng tôi mời bạn đọc cùng nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại đến với “Bài ca Mùa xuân 1961” của Tố Hữu, một đỉnh cao của thơ ca cách mạng, một niềm tin trong sáng, mãnh liệt vào tương lai của CNXH

 • Giới thiệu chuyên mục mới

  Giới thiệu chuyên mục mới

  Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An xin giới thiệu quý độc giả chuyên mục mới "Đến với bài thơ hay".

 • Lời Bác dặn trước lúc đi xa - Bùi Lê Mận 5:39

  Lời Bác dặn trước lúc đi xa - Bùi Lê Mận

  Lời Bác dặn trước lúc đi xa - Bùi Lê Mận

 • Quê ơi - Thành Vinh ft Thiên Huế | Dân ca xứ Nghệ 6:04

  Quê ơi - Thành Vinh ft Thiên Huế | Dân ca xứ Nghệ

  Soạn lời: Nguyễn Phương Thảo Thể hiện: Thành Vinh ft Thiên Huế