• Đưa sản phẩm OCOP Nghệ An thành sản phẩm phục vụ du lịch

  Với thế mạnh và tiềm năng của mình, sản phẩm OCOP Nghệ An thực sự rất có thị trường để tham gia vào phát triển du lịch.

 • Tin mới nhất

 • Thường trực HĐND thị xã Hoàng Mai: Giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện

  Thường trực HĐND thị xã Hoàng Mai: Giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện

  Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An trân trọng giới thiệu bài tham luận của Thường trực HĐND thị xã Hoàng Mai tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động với Thường trực HĐND cấp huyện, cụm 2, diễn ra vào ngày 28/7 tại thị xã Hoàng Mai.

 • Hiệu quả thực chất của bộ máy

  Hiệu quả thực chất của bộ máy

  Tại Phiên họp thứ 24 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030. Nghị quyết nhằm kịp thời thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội. Điều cử tri và Nhân dân kỳ vọng, trong quá trình triển khai nghị quyết này, việc sắp xếp vừa tinh gọn, vừa bảo đảm hiệu quả hoạt động của bộ máy

 • Chuyện cam Vinh làm nóng nghị trường

  Chuyện cam Vinh làm nóng nghị trường

  Thực trạng tàn lụi các vùng trồng cây cam Vinh đã nhận được chất vấn của đại biểu tại Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Nghệ An khoá XVIII.

 • Bảo đảm quyền lao động và việc làm trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam

  Bảo đảm quyền lao động và việc làm trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam

  Lao động và việc làm là một trong những quyền cơ bản của công dân được các bản Hiến pháp Việt Nam qua các thời kỳ ghi nhận. Hiến pháp năm 2013 quy định quyền lao động và việc làm bao gồm: Công dân có quyền làm việc, lựa chọn nghề nghiệp, việc làm và nơi làm việc; người làm công ăn lương được bảo đảm các điều kiện làm việc công bằng, an toàn; được hưởng lương, chế độ nghỉ ngơi; nghiêm cấm phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động, sử dụng nhân công dưới độ tuổi lao động tối thiểu.

 • Kinh nghiệm từ cuộc giám sát “Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2022”

  Kinh nghiệm từ cuộc giám sát “Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2022”

  Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát chuyên đề “Công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2022” tại các đơn vị: UBND tỉnh; các Sở: Nội vụ, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường; Ban Dân tộc tỉnh; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch; UBND: Thành phố Vinh, thị xã Thái Hoà, huyện Quỳ Châu; giám sát qua báo cáo đối với một số cơ quan khác.

 • Quan tâm hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp

  Quan tâm hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp

  Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành các nghị quyết thuộc thẩm quyền để hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp.

 • Kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

  Kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh

  Tham luận tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của HĐND giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố, thị xã - Cụm 1 lần thứ ba, năm 2023

 • Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát của Thường Trực HĐND

  Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát của Thường Trực HĐND

  Phát biểu tham luận tại Hội nghị giao ban Thường trực HĐND cấp huyện - cụm 1, lần thứ ba, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Lê Thanh Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nêu giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát của Thường Trực HĐND. Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu tham luận.

 • Những đổi mới trong tổ chức thảo luận và kinh nghiệm nâng cao chất lượng thảo luận tại các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh

  Những đổi mới trong tổ chức thảo luận và kinh nghiệm nâng cao chất lượng thảo luận tại các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh

  Thảo luận là một trong những hoạt động chủ yếu của đại biểu HĐND tại mỗi kỳ họp, có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng quyết định những vấn đề cần thông qua tại kỳ họp. Phát biểu thảo luận của đại biểu tại kỳ họp cũng chính là việc đại biểu thể hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo luật định và thực hiện trách nhiệm đối với cử tri.

 • Thừa thiếu giáo viên!

  Thừa thiếu giáo viên!

  Trong chương trình làm việc của Phiên họp thứ 24, chiều mai (14.7), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe và thảo luận về báo cáo kết quả giám sát bước đầu chuyên đề giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông”.

 • Tháo gỡ từng vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

  Tháo gỡ từng vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân lâu nay luôn là vấn đề “nóng” ở nhiều diễn đàn tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Thông qua vào cuộc của HĐND các cấp trong tỉnh, nhiều vướng mắc từng bước được tháo gỡ, đảm bảo quyền lợi và giảm bức xúc trong Nhân dân.

 • Nhiều sản phẩm OCOP loay hoay trong khâu tiêu thụ

  Nhiều sản phẩm OCOP loay hoay trong khâu tiêu thụ

  Sau 5 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) có sức lan toả mạnh mẽ, nhiều nông sản địa phương được quảng bá thương hiệu, được người tiêu dùng biết đến. Song, bên cạnh đó, có không ít sản phẩm OCOP vẫn chật vật xoay xở trong khâu tiêu thụ…

 • Quyết liệt, đổi mới công tác chỉ đạo giảm nghèo bền vững ở Nghệ An

  Quyết liệt, đổi mới công tác chỉ đạo giảm nghèo bền vững ở Nghệ An

  Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Đây cũng là chỉ tiêu quan trọng được Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Nửa nhiệm kỳ thực hiện, bên cạnh kết quả đạt được, công tác này vẫn đang đặt ra một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

 • Nhiều dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù đang được hoàn thiện để trình Hội đồng nhân dân tỉnh

  Nhiều dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù đang được hoàn thiện để trình Hội đồng nhân dân tỉnh

  Từ ngày 05 - 07/7 tới đây sẽ diễn ra kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm) của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành, địa phương liên quan đang tích cực hoàn thiện các nội dung trình kỳ họp theo quy định. Có thể nói đây là kỳ họp có nhiều dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù - cơ chế, chính sách riêng của tỉnh - dự kiến được trình ra.

 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải cơ sở trên địa huyện Diễn Châu

  Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải cơ sở trên địa huyện Diễn Châu

  Qua hoạt động giám sát về “Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2022” tại UBND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát huyện và 12 xã, Thường trực HĐND huyện Diễn Châu đã chỉ ra 05 giải pháp cơ bản nhằm góp phần khắc phục các tồn tại, hạn chế; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn.