• Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Thực sự gần dân, công khai, minh bạch, dân chủ, chuyên nghiệp và hiệu quả

  Phát biểu kết luận Hội nghị toàn quốc về công tác HĐND chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, HĐND tiếp tục phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được, nỗ lực hơn nữa, phấn đấu trở thành những cơ quan đại biểu thực sự gần dân, công khai, minh bạch, dân chủ và là những cơ quan quyền lực nhà nước thực sự pháp quyền, chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.

 • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội đồng Nhân dân

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội đồng Nhân dân

  Sáng nay, 21.2, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội đồng Nhân dân (HĐND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023 đã khai mạc tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là Hội nghị có quy mô lớn nhất về công tác HĐND do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức với sự tham dự của hơn 320 đại biểu Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 • Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An triệu tập Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII

  Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An triệu tập Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII

  Ngày 20/02/2023, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đã ban hành Thông báo số 26/TB-HĐND.TT về việc triệu tập Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền.

 • Những con số “biết nói”

  Những con số “biết nói”

  Năm 2022, qua giám sát của HĐND cấp tỉnh, đã có 8.083/11.229 kiến nghị được giải quyết (tỷ lệ 70,39 %), một số tỉnh có tỷ lệ giải quyết đạt 100%; số kiến nghị cử tri được giải quyết trung bình của cả nước là 83,05%, nhiều tỉnh có tỷ lệ giải quyết đạt 100%; tỷ lệ trung bình về giải quyết khiếu nại, tố cáo của cả nước là 88,70%, nhiều tỉnh, thành có tỷ lệ giải quyết đạt 100%...

 • HĐND huyện Quỳnh Lưu giám sát công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông tại thị trấn Cầu Giát

  HĐND huyện Quỳnh Lưu giám sát công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông tại thị trấn Cầu Giát

  Chiều ngày 16/2, Đoàn giám sát của HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị trấn Cầu Giát về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thị trấn từ năm 2021 đến năm 2022.

 • Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi khảo sát việc tiếp nhận, xử lý và thông tin kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Yên Thành

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi khảo sát việc tiếp nhận, xử lý và thông tin kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Yên Thành

  Sáng ngày 15/2, đồng chí Nguyễn Như Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, trao đổi với Thường trực HĐND huyện Yên Thành và UBND xã Thọ Thành, huyện Yên Thành về việc tiếp nhận, xử lý và thông tin kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND của đại biểu HĐND tỉnh.

 • Thường trực HĐND huyện Con Cuông giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

  Thường trực HĐND huyện Con Cuông giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

  Từ ngày 09 - 14/02/2023, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Con Cuông do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn các xã của huyện Con Cuông.

 • Bài cuối: Thẩm định chặt, nhất là năng lực chủ đầu đầu tư

  Bài cuối: Thẩm định chặt, nhất là năng lực chủ đầu đầu tư

  Để nâng cao chất lượng, tỷ lệ thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, thẩm định chặt các dự án đầu tư, nhất là năng lực của chủ đầu đầu tư.

 • Bài 2: Chưa mang tính dự báo, sát thực tế

  Bài 2: Chưa mang tính dự báo, sát thực tế

  Công tác tổng hợp, đề xuất danh mục các công trình, dự án trình HĐND tỉnh Nghệ An thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất chưa mang tính dự báo, chưa sát với điều kiện thực tế, chủ yếu tổng hợp, đăng ký theo đề xuất của nhà đầu tư.

 • Bài 1: Cơ bản kịp thời, đúng quy định

  Bài 1: Cơ bản kịp thời, đúng quy định

  Giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 - 2021, Đoàn giám sát HĐND tỉnh ghi nhận:

 • Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023

  Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023

  Chiều 31/1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2023 để cho ý kiến về dự kiến danh mục nghị quyết ban hành năm 2023 do UBND tỉnh trình và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.

 • NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ SỰ LAN TỎA

  NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ SỰ LAN TỎA

  Năm 2022, năm thứ hai của nhiệm kỳ, nhìn lại có thể thấy rõ Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi dấu một năm hoạt động hiệu quả trên tất cả các mặt, đồng thời tạo sự kết nối, lan tỏa mạnh mẽ với Hội đồng nhân dân cơ sở.

 • Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Nguyễn Nam Đình trao quà Tết người nghèo ở Thanh Chương

  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Nguyễn Nam Đình trao quà Tết người nghèo ở Thanh Chương

  Chiều 12/1, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 250 suất quà tết tới các hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số xã trên địa bàn huyện Thanh Chương.

 • Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi trao quà Tết hộ nghèo tại Quỳ Hợp

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi trao quà Tết hộ nghèo tại Quỳ Hợp

  Ngày 11/1, đoàn công tác của Ban Vận động Tết vì người nghèo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho 100 hộ nghèo ở xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

 • Những kết quả nổi bật của HĐND huyện Con Cuông năm 2022

  Những kết quả nổi bật của HĐND huyện Con Cuông năm 2022

  Năm 2022 HĐND, Thường trực, các Ban HĐND huyện đã thực hiện đúng thẩm quyền, trách nhiệm trong quản lý, điều hành, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của huyện, góp phần thực hiện có kết quả toàn diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện năm 2022. Tiếp tục khẳng định và nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

 • Đổi mới, tạo chuyển động tích cực trong hoạt động Hội đồng nhân dân

  Đổi mới, tạo chuyển động tích cực trong hoạt động Hội đồng nhân dân

  Hội đồng nhân dân có 2 chức năng quan trọng, đó là quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương; giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện các nghị quyết của hội đồng nhân dân.