HĐND huyện Tương Dương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 4

HĐND huyện Tương Dương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự kỳ họp có ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực, Ủy ban Pháp luật Quốc hội; ông Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Văn Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lữ Văn May - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Đức Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh kỳ họp

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025), cũng là năm tiến hành công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021 - 2026). Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế và mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Song, với sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng với sự nỗ lực, đồng thuận của các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân nên các khó khăn, vướng mắc từng bước được tháo gỡ, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có nhiều khởi sắc, quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo đà cho năm 2022 thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà kế hoạch phát triển kinh tế của huyện đề ra.

Ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện đã bám sát thực tiễn, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân với những nội dung chất vấn mang tính thời sự, liên quan thiết thực đến đời sống. Trong đó, nổi bật là nội dung chất vấn về công tác quản lý Nhà nước về đất đai và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn; tiến độ xây dựng và chất lượng công trình xây dựng, nhất là chất lượng các công trình ở các khu tái định cư, di dời dân khẩn cấp; chất lượng đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong thời gian qua, giải pháp trong thời gian tới...

Với tinh thần, trách nhiệm cao, Chủ tịch UBND huyện và đại diện Lãnh đạo các phòng đã trả lời có trọng tâm, giải trình nghiêm túc các vấn đề nêu ra tại kỳ họp. Đồng thời thẳng thắn nhận trách nhiệm về những mặt còn tồn tại, hạn chế của ngành, lĩnh vực mình phụ trách, từ đó có các cam kết nhằm khắc phục để tạo sự chuyển biến tích cực hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Kỳ họp cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua 09 nghị quyết quan trọng đối với hoạt động của HĐND, sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện trong năm 2022 cũng như giai đoạn 2021 – 2025.

Sau 1,5 ngày (27 -28/12/2021), kỳ họp thứ tư, HĐND huyện Tương Dương khóa XX diễn ra thành công tốt đẹp

Đình Tuân

Tin liên quan

 • Tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã ở Con Cuông

  Tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã ở Con Cuông

  Sáng ngày 16/8, Thường trực HĐND huyện Con Cuông phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, phòng Nội vụ huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 • Ban Pháp chế dâng hoa, dâng hương tại Quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Nam

  Ban Pháp chế dâng hoa, dâng hương tại Quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Nam

  Sáng ngày 14 tháng 8, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Ban pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tại Quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.

 • Nam Đàn: Tập huấn kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

  Nam Đàn: Tập huấn kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

  Sáng ngày 10/8/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện Nam Đàn đã tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Phạm Văn Ái - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

 • Quan tâm thực hiện 5 nhóm nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề

  Quan tâm thực hiện 5 nhóm nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề

  Phát biểu bế mạc tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND, đồng chí Nguyễn Nam Đình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh 5 nhóm nội dung cần tập trung thực hiện để tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức giám sát chuyên đề trong thời gian tới. Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An xin trích đăng phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 • Một số kinh nghiệm, giải pháp hay trong hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND các cấp

  Một số kinh nghiệm, giải pháp hay trong hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND các cấp

  Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện thuộc cụm 2 về chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng giám sát chuyên đề của HĐND các cấp” diễn ra sáng ngày 31/7; nhiều kinh nghiệm, giải pháp hay từ thực tiễn hoạt động giám sát đã được trao đổi, chia sẻ, học tập lẫn nhau, nhằm đưa hoạt động này thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An