Võ Thúc Đồng: Chiến sỹ cách mạng người Nghệ An từng làm Bí thư Tỉnh ủy 3 tỉnh

Đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ, rồi bị địch bắt giam giữ chốn lao tù gần 15 năm nhưng người chiến sỹ cộng sản trẻ quê Thanh Chương (Nghệ An) không lung lay ý chí, mà tiếp tục bền bỉ đấu tranh. Rời nhà tù đế quốc, theo sự phân công của Đảng, đồng chí tiếp tục hoạt động, công tác, nắm giữ các chức vụ quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt một điều hiếm thấy là từng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy của 3 tỉnh.

baonghean.vn

Tin liên quan

 • Bác Hồ của chúng ta

  Bác Hồ của chúng ta

 • Làng Vĩnh Thành quê tôi ngày được đón Bác Hồ về thăm

  Làng Vĩnh Thành quê tôi ngày được đón Bác Hồ về thăm

  Đó là mùa Đông năm 1961 vào sáng ngày 10 tháng 12. Hàng ngàn người đang hồi hộp chờ đợi mong được nhìn thấy Bác Hồ. Đúng 7h, chiếc trực thăng xuất hiện trên bầu trời, từ từ hạ độ cao rồi đáp xuống bãi đậu cách lễ đài đón Bác chừng vài trăm mét. Sau khi ôm hôn và nhận hoa của các cháu thiếu nhi, bắt tay cán bộ huyện, xã đón tại cửa máy bay, Bác bước lên lễ đài trong tiếng hô không ngớt của cả biển người: "Hồ Chủ tịch muôn năm!".

 • Giải mã tính cách đặc biệt của người Nghệ

  Giải mã tính cách đặc biệt của người Nghệ

  Những hằng số phẩm chất của người Nghệ thường được điểm danh là: Trung dũng; quyết liệt; cần kiệm; khảng khái; hiếu học; giàu chí tiến thủ; chân thành, thẳng thắn… Điều đáng nói là hầu như các phẩm chất đó, với người Nghệ đều có xu hướng đẩy lên cao hơn, so với các cộng đồng khác.

 • Chớm đông Cửa Lò

  Chớm đông Cửa Lò

 • Giống lúa quý Khau cày nọi

  Giống lúa quý Khau cày nọi

  Tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, bà con vẫn duy trì việc gieo cấy một giống lúa bản địa có chất gạo dẻo thơm. Giống lúa có hạt tròn, vàng ươm và đó cũng là nguồn gốc của tên gọi “Khau cày nọi”. Thứ gạo bản địa này được mọi người rất ưa dùng, giá gạo cao hơn nhiều so với gạo thường. Tiếc rằng việc duy trì, nhân rộng diện tích giống lúa còn này còn chưa được quan tâm đúng mức

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến