Lũ lụt và những vấn đề đặt ra

Suốt nhiều năm qua, đặc biệt mới đây nhất là trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn và tình trạng ngập lụt, cô lập nhiều ngày liền ở một số địa phương trung du, đồng bằng... gây thiệt hại lớn về kinh tế, làm đảo lộn cuộc sống người dân. Thực tế đó đặt ra nhiều vấn đề cấp thiết; trong đó cần sớm có giải pháp mang tính lâu dài, bền vững để người dân yên tâm sinh sống, giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra.

Tin liên quan

  • Giải pháp phòng, chống bão, lụt tại Nghệ An trước xu thế thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

    Giải pháp phòng, chống bão, lụt tại Nghệ An trước xu thế thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang là vấn đề nóng bỏng, thách thức đối với sự phát triển bền vững trên thế giới. Từ vị trí địa lý, Việt Nam ở tốp đầu trong 5 nước ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chịu tác động tiêu cực mạnh của biến đổi khí hậu.

  • Thách thức trong phòng, chống thiên tai

    Thách thức trong phòng, chống thiên tai

    Với địa bàn rộng, thường xuyên bị tác động của nhiều loại hình thiên tai như bão, lũ, ngập lụt, sụt lún đất, sạt lở núi… nên công tác phòng, chống thiên tai trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền các cấp, các ngành ở Nghệ An. Tuy nhiên, công tác này trên địa bàn tỉnh đang gặp không ít khó khăn, bất cập.

Thư viện Cử tri gửi ý kiến Gửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An