Hội đồng nhân dân huyện Diễn Châu: Thông qua 09 nghị quyết quan trọng về phát triển KT - XH và quốc phòng - an ninh

Sau 02 ngày (19 và 20/12) làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ VII HĐND huyện khóa XIX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp

Chủ tọa kỳ họp có các ông, bà: Hà Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Thị Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có bà Nguyễn Thị Anh Hoa, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Ông Hà Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét, cho ý kiến đối với 16 báo cáo kết quả năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 do Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và các ngành chuẩn bị.

Trong năm 2022, mặc dù những tháng đầu năm gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVD19 nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự nỗ lực cố gắng của chính quyền nhà nước các cấp, tinh thần quyết tâm,đoàn kết phấn đấu vươn lên của mọi tầng lớp Nhân dân, huyện Diễn Châu đã hoàn thành 20/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 1.026,144 tỷ đồng, tăng 42,31% so với cùng kỳ năm 2021; Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được cả hệ thống chính trị tập trung lãnh đạo, có 03 xã về đích NTM và 03 xã  đạt NTM nâng cao, đến nay 36/36 xã đạt chuẩn NTM và huyện đang hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh và chính phủ thẩm định huyện đạt chuẩn NTM năm 2022; cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư đạt nhiều kết quả tích cực; các công trình, dự án trọng điểm được tập trung chỉ đạo; các chỉ tiêu văn hóa đều đạt kế hoạch và tăng hơn năm 2021; các vấn đề an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Những vấn đề bức xúc của xã hội từng bước được giải quyết; ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục được công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh...

Toàn cảnh Kỳ họp

 Sau phiên thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường, Kỳ họp đã dành hơn 01 buổi để tiến hành chất vấn đối với Trưởng 2 phòng, phụ trách các lĩnh vực: Tài nguyên, môi trường và lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội và các cơ quan, đơn vị liên quan. Các đại biểu HĐND huyện đã chất vấn thẳng thắn, đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc, có tính thời sự, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri; việc trả lời chất vấn nghiêm túc, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu, đúng trọng tâm, trọng điểm, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của đại biểu và cử tri.

HĐND huyện cũng đã thông qua 09 nghị quyết quan trọng về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023.

Đặng Thị Thanh
Phó Chủ tịch HĐND huyện Diễn Châu

Tin liên quan

 • Thường trực HĐND huyện Tân Kỳ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội đồng nhân dân

  Thường trực HĐND huyện Tân Kỳ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội đồng nhân dân

  Ngày 29/3/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Kỳ đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội đồng nhân dân nhằm nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành nghị quyết Hội đồng nhân dân, phân loại tổng hợp các kiến nghị của cử tri trên địa bàn.

 • Quế Phong – Cần quản lý chặt chẽ các giống cây, con đưa vào địa bàn

  Quế Phong – Cần quản lý chặt chẽ các giống cây, con đưa vào địa bàn

  Sáng ngày 29/3, Đảng bộ huyện Quế Phong đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khoá XXII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trương Minh Cương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì cuộc họp. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Khôi – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An.

 • Niềm vui cho các em thơ

  Niềm vui cho các em thơ

  Một ngày vào tháng 3/2023, tháng của màu áo xanh, đoàn giám sát của Ban Dân tộc, Hội đồng nhân dân tỉnh về làm việc tại xã Nga My, huyện Tương Dương. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh - nguyên là Quyền Bí thư Tỉnh đoàn.

 • Thẩm tra việc bổ sung máy móc, thiết bị chuyên dùng cho Bệnh viện Phổi Nghệ An

  Thẩm tra việc bổ sung máy móc, thiết bị chuyên dùng cho Bệnh viện Phổi Nghệ An

  Sáng ngày 29/3/2023, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Tờ trình số 1849/TTr-UBND ngày 17/3/2023 của UBND tỉnh về ban hành bổ sung tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng (chủng loại, số lượng) cho Bệnh viện Phổi Nghệ An.

 • Giám sát công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông tại Công an huyện Quỳnh Lưu

  Giám sát công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông tại Công an huyện Quỳnh Lưu

  Chiều ngày 28/3, đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an huyện để giám sát công tác chỉ đạo, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến năm 2022.

Thư viện Cử tri gửi ý kiến Gửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An