Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TX.Thái Hòa

Chiều 4/1, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Phạm Tuấn Vinh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa; Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đại biểu HĐND thị xã Thái Hòa tiếp xúc cư tri xã Nghĩa Mỹ.

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh, thị xã Thái Hòa đã thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII; thị xã Thái Hòa khóa IV; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh; HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Mỹ (TX.Thái Hòa). Ảnh Quang Huy

Cử tri xã Nghĩa Mỹ (thị xã Thái Hòa) bày tỏ vui mừng trước những kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung và thị xã Thái Hòa nói riêng trong thời gian qua. Tại cuộc tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri thẳng thắn nêu lên những kiến nghị liên quan đến các nhóm vấn đề như:

Một số xứ đồng sản xuất nông nghiệp vẫn còn bị thiếu nước do ảnh hưởng của Dự án Sông Sào; Cần xem xét, kiểm tra lại chất lượng thi công công trình đập Ke Bảng; Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đối với các hộ dân quanh khu vực Nhà máy kem Thái Hòa dù đã được kiến nghị nhiều lần nhưng chưa có giải pháp dứt điểm; Một số diện tích lúa bị thiệt hại vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ.

Cử tri xã Nghĩa Mỹ phát biểu ý kiến. Ảnh: Thu Trang

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, thị xã phát biểu giải trình, tiếp thu ý kiến của cử tri. Ảnh: Quang Huy

Cử tri cũng đề nghị các cấp nghiên cứu, đề xuất việc tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ xóm trưởng; các ngành cần đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân…

Trước những băn khoăn, trăn trở của cử tri, đại diện các ban, ngành thị xã Thái Hòa cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình cụ thể một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các nhóm vấn đề vượt thẩm quyền, các vị đại biểu tổng hợp trình cấp trên để sớm trả lời cử tri.

TTTT&VH Thái Hòa

Tin liên quan

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến