Cảm nhận về Trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An”

Mỗi dịp tháng sáu về, có lẽ là một dấu mốc tuyệt vời với những người làm báo bởi những bông hoa, lời chúc từ bạn bè, độc giả và những người yêu quý nghề báo, nhà báo.

Những tình cảm yêu mến ấy là động lực mạnh mẽ để những người làm báo nỗ lực hơn trong công việc, song cũng là lời nhắc nhở để mỗi nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thẳng thắn nhìn rõ những góc khuất của nghề, đấu tranh và vững lòng hơn trước những cám dỗ, hư vinh, sống xứng đáng với nghề mình đã chọn và niềm tin yêu của mọi người.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khai trương giao diện mới của Trang thông tin điện tử "Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An". Ảnh tư liệu: Thành Duy

Tôi còn nhớ khi bài đầu tiên của tôi được đăng trên Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An vào cuối năm 2021, cũng ngần ấy thời gian, tôi là một cộng tác viên và một độc giả thuỷ chung của Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An. Trong nhiều trang thông tin điện tử, trang Web, Báo điện tử, mạng xã hội hiện nay, thì tôi vẫn dành nhiều thời gian đọc, viết, bình luận, chia sẻ các tin tức bài viết trên Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An .

Có thể nói, Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An đã gắn bó với tôi như người bạn hàng ngày. Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay rất nhiều nguồn thông tin đa dạng, nhưng Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An vẫn chiếm trọn tình cảm của tôi, không chỉ vì tôi là một cộng tác viên trung thành của Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An mà tôi còn là đại biểu dân cử của HĐND thị xã, những thông tin của Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An rất thiết thực cho công việc, vai trò, trách nhiệm tôi đang đảm nhận.

 Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An luôn kịp thời bám sát, cập nhật, chia sẻ các thông tin chính thống về chính trị - kinh tế - xã hội nổi bật của đất nước và trong tỉnh, thông tin về hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện và một số HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Giao diện Trang thông tin điện tử "Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An".

Đặc biệt, Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An cũng luôn cung cấp kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh và kết quả giải quyết, trả lời của cơ quan có thẩm quyền; các nghị quyết của HĐND tỉnh, các tài liệu, văn bản phục vụ các kỳ họp Quốc hội, kỳ họp HĐND tỉnh, ... để các đại biểu dân cử, cơ quan, tổ chức liên quan, cơ quan báo chí, cử tri và người dân truy cập, khai thác thông tin.

Có những chuyên mục tôi đặc biệt quan tâm và đánh giá cao, đó là các bài viết nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử, đại biểu dân cử; các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội với nội dung đa dạng, đề cập đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; những bài viết về hoạt động thực tiễn từ cơ sở của HĐND các huyện, thị, thành như: “Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND”, “Nâng cao chất lượng giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND”, “Đảm bảo sự đồng bộ trong hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương”, “Nâng tầm hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn”… Hay những bài viết quảng bá về lịch sử, bản sắc văn hoá, danh lam, thắng cảnh và con người xứ Nghệ; những thương hiệu, sản phẩm OCOP của tỉnh... đã đem đến cho độc giả những thông tin, tác phẩm báo chí giá trị và cần thiết. Những bài viết trên Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An đã giúp tôi có thêm ý tưởng để đưa ra nhiều hoạt động thiết thực trong HĐND, qua đó phát huy hơn nữa vai trò của người đại biểu dân cử.

Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An cũng có đội ngũ cộng tác viên đông đảo công tác ở các ngành, lĩnh vực, ở các địa phương; nhiều cộng tác viên là “cây đa, cây đề” trong làng báo, là chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong và ngoài tỉnh.

Và cũng không thể không nhắc đến đội ngũ Ban biên tập của Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An. Ngoài việc mang nhiều tâm huyết để làm nên Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An ngày càng gần gũi và hấp dẫn với độc giả, các đồng chí ấy còn thể hiện tình cảm chân thành, gần gũi với từng cộng tác viên, chắc hẳn không chỉ mang lại cho tôi mà với nhiều cộng tác viên khác cảm giác thân thiết, ấm áp, sự sẻ chia về nghề viết… Tất thảy những điều đó, đã làm cho tôi càng gắn bó và muốn gắn bó nhiều hơn nữa với Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An.

Một số chuyên mục nổi bật trên Trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An”

Mong rằng Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển và nhận được nhiều hơn nữa sự tin yêu của bạn đọc, thực sự là cầu nối giữa cơ quan dân cử với cử tri và Nhân dân. Như lời phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Thái Thanh Quý - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Lễ khai trương giao diện mới Trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An” tháng 11/2021: “Tin tưởng, với những bước phát triển mới, Trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An” sẽ trở thành nhu cầu, “món ăn” tinh thần của cử tri và nhiều người quan tâm; đồng thời thông qua Trang sẽ là điều kiện để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với cử tri và Nhân dân”.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), có đôi dòng cảm nhận của cá nhân tôi đối với Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An. Chúc Trang TTĐT luôn phát triển, đồng hành cùng cơ quan và đại biểu dân cử; góp phần giúp cơ quan dân cử, đại biểu dân cử hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của cử tri./.

Hồ Xuân Tiến

Đại biểu HĐND thị xã

Chính trị viên Phó kiêm CN Chính trị, Ban CHQS tx Hoàng Mai

Tin liên quan

 • Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan: Cùng chung trách nhiệm xây dựng quê hương Bác Hồ

  Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan: Cùng chung trách nhiệm xây dựng quê hương Bác Hồ

  Trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV tại Thủ đô Hà Nội, chiều ngày 13/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An và Bộ NN & PTNT đã có cuộc làm việc, định hướng phát triển lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Nghệ An trong giai đoạn tới. Đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT cùng các đồng chí lãnh đạo bộ trực tiếp làm việc với đoàn Nghệ An.

 • Bài toán khó giải: Thiếu giáo viên nhưng vẫn phải giảm biên chế

  Bài toán khó giải: Thiếu giáo viên nhưng vẫn phải giảm biên chế

  Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021-2022 toàn tỉnh đang thiếu 8.222 giáo viên. Tuy nhiên, trong lộ trình tinh giản biên chế, đến năm 2025 ngành giáo dục và đào tạo vẫn phải giảm 4.616 người làm việc, hưởng lương từ ngân sách…

 • Đảm bảo sự đồng bộ trong hoạt động của cơ quan dân cử địa phương

  Đảm bảo sự đồng bộ trong hoạt động của cơ quan dân cử địa phương

  Cũng như các cấp chính quyền huyện và tỉnh, chính quyền địa phương ở xã gồm có Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân. Nhìn lại quy định của pháp luật có thể thấy rằng Hội đồng nhân dân cấp xã trong thời gian qua đã có khá nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức bộ máy và cả nhiệm vụ, quyền hạn.

 • Nhìn lại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Thường trực HĐND cụm 1 lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Nhìn lại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Thường trực HĐND cụm 1 lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện cụm 1 lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ họp chuyên đề của HĐND các cấp” được tổ chức tại huyện Diễn Châu sáng ngày 12/6/2022. Xin thông tin một số hình ảnh và những kinh nghiệm, cách làm hay được các đại biểu trao đổi, thảo luận.

 • Nhiều bất cập trong các chính sách, pháp luật đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục

  Nhiều bất cập trong các chính sách, pháp luật đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục

  Các chính sách, pháp luật đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục còn thiếu đồng bộ, thống nhất, gây có khăn trong việc thực hiện - là nội dung được đề cập tại cuộc giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục do Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thực hiện.

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An