Bộ Công an trả lời kiến nghị cử tri về xử lý vụ việc liên quan đến Công ty Việt Á

Trước kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình cử tri, dư luận bày tỏ sự bức xúc trước những vi phạm trong việc nâng khống giá bộ xét nghiệm Covid – 19 mới được phát hiện thời gian gần đây. Cử tri kiến nghị Chính phủ, Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm minh vi phạm nêu trên.

Ngày 09/3/2022, Bộ Công an đã có Văn bản số 756/BCA-V01 trả lời kiến nghị cử tri. Theo đó, ngày 17/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan. Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã thống nhất đưa vụ án này vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo và là một trong những vụ án trọng điểm đưa ra xét xử sơ thẩm trong năm 2022.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kỳ tổ chức cá nhân nào. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 22 bị can; kê biên, phong tỏa, thu hồi tài sản của các bị can, đối tượng có liên quan với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng; tiếp tục tập trung, tích cực điều tra, xác minh tại các bộ, ngành có liên quan để làm rõ hành vi sai phạm trong việc giao nhiệm vụ nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành, hiệp thương giá, thông tin quảng cáo, tổ chức sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm, tuyên truyền, khen thưởng, mua bán kít xét nghiệm Covid- 19 của Công ty Việt Á... Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ủy thác cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành thu thập tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán kít xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để củng cố, xác minh, điều tra, làm rõ đầy đủ các hành vi vi phạm, đảm bảo không bỏ lọt tội phạm, các đối tượng vi phạm có liên quan đến vụ án./.

- Tải và xem nội dung công văn tại đây

BBT

Tin liên quan

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An