Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Hưởng ứng phát động của Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh về Chương trình "Sóng và máy tính cho em", ngày 29/9, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trao tặng 05 máy điện thoại và sim, trị giá 3,2 triệu đồng/máy để hỗ trợ phương tiện học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn qua Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An.

 

Đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao tặng quà Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động trên phạm vi cả nước. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập bình thường trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục phải tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Đến nay, nhiều địa phương đã chuyển sang hình thức dạy học trực tiếp nhưng việc học trực tuyến vẫn được duy trì song song vừa để bổ sung kiến thức cho học sinh, vừa giúp giáo viên và học sinh làm quen với hình thức học tập này, chủ động hơn trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại khiến việc đến trường của học sinh bị gián đoạn.

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục trao đổi một số thông tin về kết quả chương trình

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục cảm ơn sự ủng hộ của cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và cho biết ngành sẽ kịp thời chuyển quà hỗ trợ đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các cháu nhanh chóng có phương tiện đảm bảo việc học tập trực tuyến./.

Thu Nguyễn

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

.

Tin liên quan

 • Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội làm việc với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND

  Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội làm việc với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND

  Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ, để hướng đến hoạt động của Quốc hội chuyên nghiệp thì đòi hỏi đội ngũ phục vụ, tham mưu, giúp việc Quốc hội phải ngày càng chuyên nghiệp.

 • Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân

  Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân

  Sáng 7/2 (mùng 7 Tết Nhâm Dần), Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức trồng cây đầu Xuân.

 • Điều ít biết về hàng cây hoa ngọc lan trên đường lên mộ bà Hoàng Thị Loan

  Điều ít biết về hàng cây hoa ngọc lan trên đường lên mộ bà Hoàng Thị Loan

  Mỗi lần lên viếng khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh), nhất là những lần đi cùng bạn bè ở xa về, tôi thường đứng lưu luyến bên hàng cây hoa ngọc lan dẫn lên khu mộ; nếu có khách tôi không thể dấu nổi sự tự hào khoe: “Hàng cây này là anh chị em Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhà mình trồng đấy!"

 • Văn phòng đoàn ĐBQH VÀ HĐND tỉnh trao quà tết cho người nghèo tại huyện Anh Sơn

  Văn phòng đoàn ĐBQH VÀ HĐND tỉnh trao quà tết cho người nghèo tại huyện Anh Sơn

  Tiếp nối chuỗi các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo Xuân Nhâm Dần năm 2022 và phát động “Tết Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, ngày 27/01/2022, Đoàn công tác của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do đồng chí Bùi Duy Sơn, Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Vĩnh Sơn và thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn.

 • Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu

  Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu

  Sáng ngày 20/01/2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Anh Hoa, Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu nhân dịp đón tết Nguyên đán cổ truyền. Cùng đi về phía huyện Quỳ Châu có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND huyện Quỳ Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Châu, Ủy ban nhân dân xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu.

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An