• Nhớ bài thơ chúc Tết cuối cùng của Bác Hồ

  Nhớ bài thơ chúc Tết cuối cùng của Bác Hồ

  Nhớ bài thơ chúc Tết cuối cùng của Bác Hồ

 • Điểm nhấn

  Điểm nhấn

  Có thể nói tự hào, khát vọng và trăn trở là những điều luôn canh cánh trong tâm khảm mỗi người dân xứ Nghệ. Tự hào bởi chúng ta sinh ra và lớn lên trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính mảnh đất này đã trút hết ruột gan để hun đúc nên những con người như Lê Hồng Sơn, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu, Lê Viết Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai… Tự hào bởi bất cứ thời nào, bất cứ việc gì thì người Nghệ cũng là những tấm khiên “đứng đầu dậy trước”.

 • Phát huy lợi thế để phát triển Nông nghiệp hữu cơ vùng Miền Tây

  Phát huy lợi thế để phát triển Nông nghiệp hữu cơ vùng Miền Tây

  Trải dọc hai cung đường Quốc lộ 7 và 48, vùng đất đậm tình người Miền Tây xứ Nghệ ngày càng được bồi đắp thêm bởi những giá trị lịch sử, văn hoá đặc sắc…cùng với đó là những sản vật phong phú đa dạng, từ chỗ chỉ “gọi tên” theo cách dân dã của đồng bào, rồi được “đặt tên”, dần trở thành những thương hiệu nổi tiếng như cam Vinh, gạo Mường Nọc, hương trầm, vịt bầu Qùy Châu, chè Shan tuyết Kỳ Sơn, chè Hoa vàng, bò giàng Quế Phong..làm nức lòng những người con xứ Nghệ, quyến luyến du khách gần xa.

 • GS.VS. TSKH. NGUT Đinh Văn Nhã – Người trí thức lớn của thế kỷ 21

  GS.VS. TSKH. NGUT Đinh Văn Nhã – Người trí thức lớn của thế kỷ 21

  Trên đời, mấy ai “thấu hiểu Nhân sinh, hành được Nhân Văn, hội được vào Nhân Trí, giữ được Nhân Thiện, đội được trên đầu chữ Nhân Đạo” (1). Những con người hội tụ các yếu tố đó, xưa đến nay, là các bậc Chính Danh, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hiến của quê hương, đất nước. Câu chuyện về cuộc đời của một trong những nhà khoa học tài danh ở Việt Nam, GS. VS. NGUT Đinh Văn Nhã là minh chứng cho sự vượt khó đi lên, hành đạo với trái tim ấm nóng và một tấm lòng nhân văn của người xứ Nghệ

 • Hơi ấm từ những ngày xuân có Bác ….

  Hơi ấm từ những ngày xuân có Bác ….

  Tết cổ truyền! … ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiêng liêng và trang trọng! Tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, lòng người cũng như tươi trẻ lại, nụ cười rạng rỡ, gần gũi với nhau hơn, gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới …

 • Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

  Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

  Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được xem như là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá phát triển trong thời gian tới. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu ý kiến chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ban, ngành TW.

 • Cơ quan dân cử, đại biểu vì Dân

  Cơ quan dân cử, đại biểu vì Dân

  Đảm nhận trọng trách thiêng liêng là đại diện cho nhân dân, mỗi đại biểu dân cử, cơ quan dân cử Nghệ An luôn phát huy trí tuệ, năng lực, phẩm chất đạo đức và trên hết là tinh thần “dĩ công vi thượng”, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

 • Lời chúc Tết của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 00:00

  Lời chúc Tết của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

  Lời chúc Tết của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

 • Lời chúc Tết giao thừa Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung

  Lời chúc Tết giao thừa Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung

  Trong thời khắc thiêng liêng đón giao thừa, chào Xuân Giáp Thìn năm 2024, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sỹ tỉnh nhà; những người con Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài; cùng bạn bè trong nước và quốc tế đang đón tết tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 • Mang xuân về trên những rẻo cao

  Mang xuân về trên những rẻo cao

  Từ nhiều năm qua, mỗi độ Tết đến, Xuân về, các đoàn công tác, các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm lại tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, tặng quà cho học sinh nghèo và những người hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng cao, biên giới. Những tấm lòng sẻ chia của các tổ chức, cá nhân không chỉ làm ấm lòng bà con nơi đây mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo vùng cao, biên giới.

 • Đường lớn đã rộng mở

  Đường lớn đã rộng mở

  Đợt gió mùa và mưa lạnh đã làm cho thời gian của những ngày cuối cùng năm cũ Quý Mão dường như chậm lại. Một khoảng lặng đủ cho mỗi người, mỗi cơ quan, đơn vị nhìn lại kỹ hơn chặng đường 365 ngày vừa đi qua, định hình rõ hơn những dự định, kế hoạch, những khát vọng cho năm mới 2014 nhiều thắng lợi hơn nữa.

 • Những chuyện đời thường thú vị của nhà báo Nguyễn Phú Trọng

  Những chuyện đời thường thú vị của nhà báo Nguyễn Phú Trọng

  Với khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là khoa Văn, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn lưu giữ tình cảm thuở sinh viên.

 • Kinh tế 2024 - Động lực từ thể chế

  Kinh tế 2024 - Động lực từ thể chế

  Trong cuộc trò chuyện đầu Xuân với Đại biểu Nhân dân, PGS. TS. Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học ngân hàng; TS. Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Economica Việt Nam và TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế khẳng định: chất lượng thể chế được cải thiện đã góp phần tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế và đây sẽ là nền tảng để Việt Nam tăng trưởng cao hơn trong giai đoạn tới.

 • Nhìn lại một năm hoạt động của HĐND huyện Con Cuông

  Nhìn lại một năm hoạt động của HĐND huyện Con Cuông

  Năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song những kết quả đạt được của HĐND huyện đã thể hiện sự quyết tâm đổi mới, phát huy trí tuệ, thời gian tới, tinh thần đó sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy cao hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND huyện để hiện thực hoá mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng huyện Con Cuông ngày càng phát triển, văn minh.

 • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An

  Sáng 8/2, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.