Toàn cảnh buổi sinh hoạt định kỳ tháng 4 năm 2024 của Chi bộ bản Pục, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. (Ảnh: Hoàng Bá)

Bản Pục là một bản nằm ở phía tây cách trung tâm huyện Quế Phong 25 km đường dốc; là địa bàn vào tháng 10/2007 đã xảy ra trận lũ quét kinh hoàng làm chết 13 người dân, vùi lấp hàng chục ha ruộng nước. Bản có 113 hộ với 519 nhân khẩu; Chi bộ của bản có 48 đảng viên. Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và hưởng ứng cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi bộ bản Pục đã vận động nhân dân xây dựng được 32 mô hình chăn nuôi gà đen, lợn đen; làm tốt mô hình bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, gieo trồng được 21,7 ha lúa nước. Bản Pục có diện tích rừng lớn, cùng với việc phát triển được 20 ha cây Quế, trên địa bàn không để xảy ra tình trạng đốt phá rừng.

Đồng chí Ngân Văn Thương, Bí thư chi bộ bản Pục điều hành buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 4/2024 (Ảnh: Hoàng Bá)

Tại buổi sinh hoạt, nhiều đảng viên đã đóng góp về các giải pháp để giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao kiến thức chăn nuôi gia súc gia cầm; giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc Thái và phấn đấu đảm bảo môi trường an ninh trật tự, không có người nghiện ma tuý.

Các đảng viên trong chi bộ phát biểu thảo luận (Ảnh: Hoàng Bá)

Trao đổi với cán bộ đảng viên Chi bộ bản Pục, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ trong lãnh đạo bà con tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá trên địa bàn. Đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ đảng viên trong chi bộ bản Pục thể hiện qua buổi sinh hoạt chi bộ đông đủ, có chất lượng, Phó Chủ tịch HĐND  tỉnh cũng lưu ý một số vấn đề mà Chi bộ bản Pục cần quan tâm. Đó là cần tập trung giảm tỷ lệ hộ nghèo bằng những việc làm cụ thể: Phấn đấu gia đình đảng viên không còn là hộ nghèo, mỗi đảng viên hoặc 2- 3 đảng viên chung sức giúp một hộ nghèo. Chi bộ định hướng để thôn bản tiếp tục hoàn thiện quy ước, hương ước cụ thể nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong xây dựng bản làng văn minh, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, hướng tới đạt mục tiêu bản Pục là bản nông thôn mới…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi phát biểu tại buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ bản Pục (Ảnh: Hoàng Bá)

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Vai trò tiên phong, gương mẫu của từng cán bộ đảng viên trong chi bộ là rất quan trọng. Mặt khác, đảng uỷ, UBND xã Nậm Giải cũng cần tiếp tục sâu sát, hướng dẫn, giúp đỡ chi bộ về mọi mặt, nhất là về định hướng nội dung sinh hoạt chính trị, hướng dẫn kiến thức sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Chia sẻ khó khăn và động viên cán bộ đảng viên, nhân dân, Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi đã tặng bà con bản Pục một số dụng cụ thể thao và 10 triệu đồng để lắp đặt các cột đèn chiếu sáng sân chơi bằng năng lượng mặt trời. 

Các đảng viên trong Chi bộ bản Pục tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 4/2024 (Ảnh: Hoàng Bá)
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà cho Chi bộ bản Pục (Ảnh: Hoàng Bá)
Đồng chí Nguyễn Như Khôi gặp gỡ, trò chuyện với các đảng viên trong chi bộ (Ảnh: Hoàng Bá)

Cùng ngày, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi cùng lãnh đạo huyện Quế Phong đã đến thăm cán bộ chiến sĩ Trạm Kiểm soát biên phòng bản Pục, làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nậm Giải về việc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nậm Giải (Ảnh: Hoàng Bá)