Tham gia đoàn thăm, chúc Tết các gia đình có các đại biểu Quốc hội: Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Vi Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, cùng đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa.

bna-2960-01-5078.jpeg.webp
Đại biểu Quốc hội tặng quà Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Thái (Quỳ Hợp). Ảnh: Thành Cường

Tại huyện Quỳ Hợp, đại biểu Quốc hội đã tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Châu Thái. Những suất quà là tình cảm, sự sẻ chia của các đại biểu Quốc hội gửi đến người dân trước thềm năm mới.

Thăm, chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, các đại biểu Quốc hội đã tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và một số nhu yếu phẩm.

bna-2925-01-6061.jpeg.webp
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường
bna-2930-01-3968.jpeg.webp
Đồng chí Vi Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XV tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Tại huyện Tân Kỳ, các đại biểu Quốc hội cũng đã tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hợp, nhằm động viên, chia sẻ cùng nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Tặng quà, chúc Tết các địa phương, các đại biểu Quốc hội khẳng định, các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân luôn dành sự quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

bna-2918-01-4338.jpeg.webp
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Các đại biểu Quốc hội đã chia sẻ, động viên các gia đình phấn đấu vươn lên lao động, sản xuất, cải thiện, nâng cao đời sống. Chúc các gia đình đón Xuân mới đón nhận nhiều niềm vui và hạnh phúc.

bna-2906-01-2622.jpeg.webp
Các đại biểu Quốc hội bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lương Văn Thi, ở bản Ban, xã Châu Phong (Quỳ Châu). Ảnh: Thành Cường

Trước đó, các đại biểu Quốc hội đã tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lương Văn Thi. Ông Lương Văn Thi là bệnh binh, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại bản Ban, xã Châu Phong (Quỳ Châu). Động viên gia đình bệnh binh, đại biểu Quốc hội đã kết nối, kêu gọi được 80 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng giúp ông Lương Văn Thi dựng nhà.

bna-2885-01-8100.jpeg.webp
Đại biểu Quốc hội Trần Đức Thuận chia vui cùng gia đình bệnh binh Lương Văn Thi. Ảnh: Thành Cường

Chia vui cùng gia đình, đại biểu Quốc hội mong muốn bệnh binh Lương Văn Thi tiếp tục phát huy tinh thần người lính Cụ Hồ trong thời bình, hăng say sản xuất, đóng góp cho quê hương, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, đồng thời chúc gia đình ông Lương Văn Thi đón Tết Giáp Thìn 2024 yên vui, ấm áp.

Vui mừng được đón Tết trong ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, ông Lương Văn Thi chân thành cảm ơn sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, các đại biểu Quốc hội, chính quyền địa phương,... đã giúp đỡ, hỗ trợ ông trong thời gian qua.

Thành Cường