Từ mùa xuân có Đảng

Xuân Quý Mão 2023, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh bước vào mùa xuân thứ 93 trong hành trình đem lại độc lập, tự do cho dân tộc, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân, đưa đất nước ta từng bước “sánh vai với các cường quốc năm châu” và đóng góp tích cực vào công cuộc gìn giữ hòa bình, ổn định, phát triển đi lên của nhân loại.
Rực rỡ cờ hoa tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Internet

Thực tiễn sinh động và hùng hồn luôn cho thấy sự vững vàng, kiên định và sáng suốt, tầm vóc to lớn, tầm nhìn vạn dặm của Đảng ta khi đứng trước những thử thách vô cùng to lớn, chưa từng gặp, chưa từng có bài học trong quá khứ hay ở bất cứ nơi nào khác, để gánh trên vai sứ mệnh lãnh đạo Cách mạng Việt Nam và góp sức chung cho hòa bình và phát triển. Bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa” trong suốt tiến trình lịch sử, “không chọn phe mà chọn chính nghĩa, chọn lẽ phải” trong điều kiện mới hôm nay cũng chính là những phương châm hành động tích cực, chủ động trong bối cảnh quan hệ quốc tế phức tạp và biến đổi khó lường. “Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam” ngày càng chứng minh là phương châm hành động đúng đắn và sáng tạo nhằm phát huy sức mạnh của mỗi người Việt Nam ở trong và ngoài nước, kết thành sức mạnh đại đoàn kết để cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển đất nước.

Công cuộc phòng và chống đại dịch Covid-19 vừa qua cho thấy nhiều bài học vô cùng quý giá khi đất nước ta ngay từ đầu đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt, phát huy tinh thần tiến công không chỉ của lực lượng y tế mà cả xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, sự vào cuộc, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân. Hơn lúc nào hết, trong hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo khi dịch bùng phát, lan rộng, nhiều nơi gặp “đỉnh dịch”, sự đoàn kết tương thân, tương ái, sự hy sinh cao cả của cán bộ, nhân viên, ngành y tế, của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, sự mạo hiểm, xả thân của “những người truyền cảm hứng” tích cực trong xã hội…đã góp vào chiến công chung của cả nước trong phòng và chống dịch.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tất nhiên, nhiều bài học xác đáng cũng được rút ra từ đây. Đảng ta, Nhà nước ta luôn ghi nhận, đánh giá cao những tập thể, cá nhân đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp chung nhưng cũng sẽ vạch mặt, chỉ tên những cá nhân mưu cầu lợi riêng, làm tổn hại đến lợi ích chung của đất nước, của Nhân dân, không chỉ trong lĩnh vực phòng chống đại dịch Covid-19 mà trên tất cả các hoạt động kinh tế-xã hội-an ninh quốc phòng. Điều này tiếp tục củng cố niềm tin lớn lao của Nhân dân ta, các đối tác, bè bạn trên thế giới đối với Đảng, Nhà nước, tiếp tục đưa đất nước ta hòa chung vào con đường phát triển, đi lên cùng với khu vực và thế giới.

Sự nhận biết mau lẹ xu thế bùng phát không tránh khỏi của dịch bệnh, tính cấp bách của việc khôi phục lại sản xuất, ổn định đời sống ngay trong và sau khi dịch lắng xuống, để sớm đưa Việt Nam trở lại là “con rồng của Châu Á” chứng minh sự lãnh đạo tài tình của Đảng và điều hành khoa học, quyết liệt của Nhà nước ta thời gian gần đây. Những chỉ số kinh tế- xã hội đáng mừng năm 2022, như mức tăng trưởng 8,2% cao nhất trong 10 năm qua và cao nhất khu vực, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt kỷ lục 732,5 tỷ USD, nền kinh tế số đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực với doanh thu 148 tỷ USD, trong đó thương mại điện tử xếp thứ 5 thế giới với tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm… cho thấy đất nước ta đã nhanh chóng trở lại bằng sức mạnh vốn có, kết nối đầy đủ và chất lượng với các huyết mạch chính trị-kinh tế lớn của thế giới trong bối cảnh mới, thời cơ và vận hội mới.

Qua 10 năm thực hiện Nghi quyết 2 -NQ/TW, ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An luôn đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện như quy mô nền kinh tế xếp thứ 12 cả nước, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, riêng năm 2022 đạt 9,05%, thu hút đầu tư nước ngoài lần đầu tiên lọt top 10 địa phương lớn nhất cả nước… Nghệ An đang tập trung cao nhất mọi nỗ lực để phát triển kinh tế-xã hội, phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá trong khu vực Bắc Trung Bộ, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Mùa xuân và thiếu nữ các dân tộc miền tây Nghệ An

Mùa Xuân là khởi đầu của một năm, mùa khai hoa, đâm chồi, nảy lộc của cây lá, của vạn vật, mùa của đoàn tụ, nồng ấm trong mỗi ngôi nhà, góc phố, lòng người. Ấy là khi mỗi người Việt Nam ở trong hay ngoài nước, đi đâu, làm đâu “cũng biết cúi đầu nhớ ngày giỗ tổ”, cũng biết tìm về với tổ ấm của gia đình, xóm mạc, ngõ phố, nơi chôn rau cắt rốn của chính mình! Đó là khi sức mạnh, lòng tin của từng người, từng nhà, của người lính nơi biển xa, nơi biên thùy, của những người trực ca đêm 30 tết, của cháu bé được sinh ra đúng vào thời khắc đất trời sang xuân đều được củng cố và hâm nóng, được truyền tụ và phát sáng ra cả xóm thôn, dòng họ, ra cả xã hội rộng mở và bao dung. Đó cũng là khi người Việt ở khắp năm châu cùng nhìn về một hướng: hướng đi lên của một dân tộc sau bao nhiêu thử thách, sau bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, sau rất nhiều chiến công rạng ngời và cả sau những bài học nhất quyết không để lặp lại để cùng cộng hưởng, cùng tạo nên sức mạnh của Đất Nước Tiên Rồng!

Thành phố Vinh treo cờ, băng rôn chào mừng ngày thành lập Đảng. Ảnh: Internet

Để đất nước, con người Việt Nam lại bước vào mùa xuân mới, Xuân Quý Mão 2023 với nhiều niềm tin và hy vọng mới, để Đảng Cộng sản Việt Nam bước vào mùa xuân mới với một tầm vóc mới, bản lĩnh mới trên con đường đưa đất nước Việt Nam vững bước tiến lên, phát triển nhanh và bền vững, lập nên kỳ tích phát triển mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Để mỗi người Việt Nam đều luôn khắc sâu trong tâm khảm, trong mỗi nghĩ suy và hành động: Đảng là Mùa Xuân Đất Nước và Mùa Xuân Đất Nước bắt đầu từ Mùa Xuân có Đảng!

Bùi Nam Sơn

Tin liên quan

 • LỜI HỨA

  LỜI HỨA

  Trong hoạt động hàng ngày của hệ thống chính trị, chúng ta có nhiều chương trình, kế hoạch... Để thực hiện được, chúng ta xác định những việc phải làm, có những nội dung được ghi chép thành văn kiện, văn bản, có lưu trữ, theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Trước khi nhận một trọng trách nào đó hoặc khi tiếp xúc, đối thoại với đại biểu, với Nhân dân, ta thường có những lời hứa.

 • Ấn tượng Hội thi dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

  Ấn tượng Hội thi dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

  Tại Hội thi dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023 đã có nhiều tiết mục được đầu tư công phu cả về trang phục lẫn nội dung.

 • Nhiều điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

  Nhiều điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

  Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 áp dụng theo quy chế này.

 • Lễ hội du lịch Cửa Lò chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 14/4

  Lễ hội du lịch Cửa Lò chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 14/4

  Tuần lễ hội khai trương du lịch Cửa Lò năm 2023 được tổ chức từ ngày 14/4 đến ngày 30/4, chào mừng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 • Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet

  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet

  Sáng 28/3, tại TP. Vinh, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An tiếp bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile đang có chuyến thăm Nghệ An.

Thư viện Cử tri gửi ý kiến Gửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An