Sáng 8/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 3 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí.

bna-dai-bieu-anh-thanh-le-3527--n1.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị giao ban. Ảnh: Thanh Lê

Trong tháng 2/2023, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, quản lý Nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông. Nhiều cơ quan báo chí đã có các bài viết, chuyên đề, phóng sự, chương trình chất lượng.

Trên lĩnh vực thời sự: Báo chí tích cực cập nhật, thông tin kịp thời và đầy đủ về các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo tỉnh. Một số hoạt động: Lễ giao, nhận quân năm 2023; Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 – 2025 đã được các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền, phản ánh sôi động.

bna-chu-tri-anh-thanh-le-2958.jpg

Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền đậm nét các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023); tôn vinh, tri ân sâu sắc những đóng góp, cống hiến của các thế hệ bác sĩ và nhân viên y tế trong chặng đường suốt 68 năm qua.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, một số vấn đề được báo chí quan tâm thông tin, phản ánh: Sự nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của các ban, sở, ngành.; điểm sáng của kinh tế Nghệ An, đặc biệt là việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI); các kiến nghị, đề xuất những giải pháp để tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài bền vững và lành mạnh.

bna-anh-hao-anh-thanh-le-3611.jpg

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo công tác báo chí tháng 2/2023. Ảnh: Thanh Lê

Các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương phản ánh khá đậm nét các hoạt động, không khí lễ hội đầu năm trên địa bàn, góp phần tăng cường quảng bá các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, phản ánh các hoạt động du lịch của Nghệ An đến với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

bna-a-canh-anh-thanh-le-8334.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng nội dung tuyên truyền tháng 3/2023. Ảnh: Thanh Lê

Định hướng nhiệm vụ tuyên truyền trong tháng 3, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền đậm nét lan tỏa kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An; 6 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh được xác định trong phiên họp thường kỳ tháng 2.

Các cơ quan báo chí tiếp tục có nhiều bài viết lan tỏa tinh thần nhân văn của chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tuyên truyền các hoạt động Tháng Thanh niên và kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân; các hoạt động lễ hội văn hóa gắn với quảng bá tiềm năng, lợi thế về di sản văn hóa, danh lam, thắng cảnh, ẩm thực để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

bna-a-giang-anh-thanh-le-8003.jpg

Đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai thông tin 10 năm thành lập thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Lê

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trường Giang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai thông tin những thành tựu qua 10 năm thành lập thị xã. Theo đó, ngày 3/4/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 47/NQ-CP thành lập thị xã Hoàng Mai trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của huyện Quỳnh Lưu.

Những năm đầu thành lập, thị xã gặp nhiều khó khăn, thách thức, điểm xuất phát thấp; qua 10 năm xây dựng và phát triển, thị xã Hoàng Mai từng bước trở thành vùng kinh tế trọng điểm, cực tăng trưởng của tỉnh, đáp ứng kỳ vọng của Trung ương và tỉnh khi thành lập thị xã.

bna-toan-canh-anh-thanh-le-4106.jpg

Quang cảnh Hội nghị Giao ban. Ảnh: Thanh Lê

Để chào mừng sự kiện 10 năm xây dựng và phát triển, thị xã Hoàng Mai tổ chức chuỗi hoạt động; Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã, công bố quyết định thị xã hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba dự kiến tổ chức vào tối 31/3/2023 tại sân vận động thị xã Hoàng Mai.

Thanh Lê