Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Quỳnh Lưu giai đoạn 2019 – 2020 đã xem xét, đánh giá đối với sản phẩm: Cơm cháy Hương Quỳnh ở xã Quỳnh Bá; sản phẩm Nước cốt cá cơm nguyên chất Tuyết Hoa ở xã Sơn Hải; sản phẩm Dứa sấy Hạnh Phúc ở xã Tân Thắng; sản phẩm Nước mắm 559 Quỳnh Lưu ở xã Quỳnh Thuận và các loại sản phẩm mì rau, mì khoai, mì chùm ngây; bột rau cần tay, bột cải bó xôi, bột khoai lang, bột chùm ngây.
Các sản phẩm đăng ký OCOP năm 2021. |
Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP.
Toàn cảnh hội nghị. |
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, Chủ tịch Hội đồng đánh giá Chương trình mỗi xã một sảnphẩm huyện Quỳnh Lưu giai đoạn 2019-2020, nhấn mạnh: Các sản phẩm tham gia đánh giá đã được thị trường chấp nhận nhưng các cơ sở cần tiếp tục cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm, nhãn hàng hóa; quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm; xây dựng câu chuyện sản phẩm, phương thức tiếp thị sản phẩm; Đồng thời áp dụng những giải pháp khoa học công nghệ vào sản xuất để mở rộng quy mô, thị trường tiêu thụ hướng đến xuất khẩu./.
Việt Hùng
(Nguồn: NTV)