Nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Nghệ An.

Sáng ngày 13/5, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An.

Tham gia lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đao các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; cán bộ, chuyên viên Văn phòng và hơn 30 cộng tác viên của Trang thông tin điện tử tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Như Khôi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BBT Trang TTĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, trước yêu cầu phát triển chung của đất nước, của tỉnh và đòi hỏi đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, đặt ra cho lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh những trăn trở, nỗ lực, vươn lên để đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó có chất lượng thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh, tạo sự đồng hành, động thuận của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và cử tri, Nhân dân.

Thời gian qua, Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Nghệ An đã có nhiều đổi mới cả về giao diện, nội dung và tiện ích. Trang TTĐT đã cập nhật, chuyển tải kịp thời và toàn diện những nội dung thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; các chủ trương, chính sách của Trung ương; các chỉ đạo, điều hành của các cấp trong tỉnh; cập nhập các ý kiến, phản ánh của người dân và việc trả lời của các cơ quan chức năng; các sự kiện văn hoá, con người xứ Nghệ; sản phẩm OCOP Nghệ An…. Sự đổi mới tích cực đó được các cấp và dư luận ghi nhận, đánh giá cao, tạo hiệu quả về mặt thông tin và quảng bá, lan toả hình ảnh quê hương trên không gian mạng.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành, góp ý của các nhà báo, HĐND cấp huyện và đội ngũ cộng tác viên đã làm nên những đổi mới tích cực trên Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng cho rằng, trước sự đòi hỏi cao về nhu cầu thông tin kịp thời, đa dạng, phong phú các hoạt động của các cấp, các ngành; các mô hình, điển hình, cách làm hay ở các vùng miền, địa bàn; gương những đại biểu dân cử gần dân, sát dân, trách nhiệm với dân được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Nghệ An, thì đội ngũ cộng tác viên có vai trò quan trọng số 1, là “xương sống” trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, thúc đẩy phát triển của Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Nghệ An thời gian tới.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi cũng nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng là cơ hội để những người đã có thời gian hoạt động báo chí trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, người chưa biết thì được tiếp thu kiến thức mới với mục đích nâng cao chất lương thông tin trên Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Nghệ An, cũng như trang thông tin điện tử các địa phương nói riêng, góp phần thúc đẩy việc thực hiện chủ trương chuyển đổi số của tỉnh đang triển khai, thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Trong thời gian 01 ngày, với sự hướng dẫn tận tình của báo cáo viên đến từ Báo Nghệ An và Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An, các học viên được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản trong nghiệp vụ báo chí, như kỹ năng viết tin, bài; cách đặt tiêu đề, khai thác tư liệu; bồi dưỡng kỹ năng chụp ảnh; xử lý hình ảnh; xây dựng video, phóng sự...

Các học viên là thành viên Ban biên tập cũng được tập huấn kỹ năng biên tập tin, bài và một số nghiệp vụ xử lý tin, bài trên phần mềm của Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Nghệ An.

Toàn cảnh lớp tập huấn 

Qua lớp học, các học viên được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ báo chí, từ đó nâng cao chất lượng tin, bài viết, đáp ứng yêu cầu của Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An, cũng như yêu cầu thông tin của bạn đọc./.

Sau đây là một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

Hoàng Hoa

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

 

Tin liên quan

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An