Toàn cảnh buổi lam việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh có đồng chí Bùi Duy Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng; cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc chuyển đổi số; các đồng chí Phó Chánh Văn phòng; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng liên quan.

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham dự buổi làm việc

Về phía đoàn công tác HĐND xã Nghĩa Khánh có đồng chí Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban HĐND và cán bộ, công chức liên quan.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về mô hình “Kỳ họp không giấy” trong hoạt động của HĐND tỉnh; các giải pháp, phần mềm phục vụ công tác quản lý, điều hành; hệ thống theo dõi, giải quyết công việc của HĐND. Đại diện các đơn vị công nghệ cũng trình bày các giải pháp kỹ thuật, đồng thời trao đổi, tư vấn về hạ tầng, thiết bị và các điều kiện cần thiết để triển khai chuyển đổi số hiệu quả tại cấp cơ sở.

Đồng chí Bùi Duy Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giới thiệu tổng quát về chuyển đổi số trong cơ quan Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Đồng chí Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Trong không khí trao đổi cởi mở, các thành viên đoàn công tác HĐND xã Nghĩa Khánh đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc tổ chức kỳ họp không giấy, kỹ năng sử dụng phần mềm, kinh phí đầu tư, cũng như giải pháp đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Các ý kiến đã được lãnh đạo Văn phòng và các đơn vị phối hợp giải đáp cụ thể, sát với thực tiễn.

Đoàn công tác HĐND xã Nghĩa Khánh trao đổi liên quan đến chuyển đỏi số trong hoạt động HĐND

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Duy Sơn nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Đồng chí đề nghị HĐND xã Nghĩa Khánh tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn lộ trình phù hợp, tăng cường phối hợp với các đơn vị chuyên môn để triển khai hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số. Trong thời gian tới, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ tổ chức các hội nghị tập huấn theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến gắn với hội nghị giao ban, nhằm triển khai đồng bộ, hướng dẫn và đưa vào sử dụng các phần mềm chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND cấp xã, phường.