Dự kiến thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào nửa đầu tháng 7

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức như mọi năm, vào nửa đầu tháng 7.

Theo đại diện Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm ngoái. Lịch thi diễn ra vào nửa đầu tháng 7. Đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12 và sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.

"Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, đồng thời, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn, để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu, yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018", vị này cho hay.

thi-th-thpt-2022-272.jpg
Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Hiện, Bộ GD-ĐT đang xin ý kiến các chuyên gia và dư luận xã hội về một số nội dung mang tính kỹ thuật để sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Ngoài ra, đại diện Cục trưởng Quản lý chất lượng cũng cho biết sẽ tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu tổ chức thi.

Cùng với các đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT, đề nghị các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kỳ thi tại địa phương để bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng.

Tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi. Đặc biệt, tiếp tục phối hợp với Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tập huấn nghiệp vụ về thực hiện các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn gian lận thi cử, nhất là gian lận bằng các thiết bị công nghệ cao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2,5 ngày với ba bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Năm 2022, kỳ thi diễn ra từ 7 đến 8/7, với hơn một triệu thí sinh đăng ký.

Tin liên quan

 • LỜI HỨA

  LỜI HỨA

  Trong hoạt động hàng ngày của hệ thống chính trị, chúng ta có nhiều chương trình, kế hoạch... Để thực hiện được, chúng ta xác định những việc phải làm, có những nội dung được ghi chép thành văn kiện, văn bản, có lưu trữ, theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Trước khi nhận một trọng trách nào đó hoặc khi tiếp xúc, đối thoại với đại biểu, với Nhân dân, ta thường có những lời hứa.

 • Ấn tượng Hội thi dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

  Ấn tượng Hội thi dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

  Tại Hội thi dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023 đã có nhiều tiết mục được đầu tư công phu cả về trang phục lẫn nội dung.

 • Nhiều điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

  Nhiều điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

  Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 áp dụng theo quy chế này.

 • Lễ hội du lịch Cửa Lò chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 14/4

  Lễ hội du lịch Cửa Lò chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 14/4

  Tuần lễ hội khai trương du lịch Cửa Lò năm 2023 được tổ chức từ ngày 14/4 đến ngày 30/4, chào mừng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 • Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet

  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet

  Sáng 28/3, tại TP. Vinh, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An tiếp bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile đang có chuyến thăm Nghệ An.

Thư viện Cử tri gửi ý kiến Gửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An