Sáng 15/5, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tiến Trung – Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đã có đợt tiếp xúc cử tri 2 đơn vị là thị trấn Thạch Giám và xã Tam Thái, huyện Tương Dương trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

ong-hoang-nghia-hieu-pho-bi-thu-tinh-uy-trao-doi-voi-cu-tri-truoc-buoi-tiep-xuc-cu-tai-thi-tran-hoa-binh-2804.jpg.webp
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao đổi với các cử tri thị trấn Hòa Bình.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh Nghệ An trong 5 tháng qua, nhiệm vụ giải pháp thời gian tới; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và những vấn đề liên quan đến kỳ họp, thông tin về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

anh-3-ong-lang-van-hien-pho-bi-thu-thuong-truc-chu-tich-hdnd-xa-tam-thai-dai-dien-cho-cu-tri-tam-thai-kien-nghi-cua-tri-den-db-hdnd-tinh-9471.jpg.webp
Cử tri xã Tam Thái kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đã có nhiều lượt ý kiến của cử tri 2 địa phương, trong đó tập trung vào các vấn đề đông đảo cử tri quan tâm như: Cần giải quyết dứt điểm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thủy điện Bản Vẽ, thủy điện Khe Bố; việc thanh lý các tài sản dôi dư sau sáp nhập; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân lòng hộ còn chậm; cần di dời bãi rác thải ra khỏi khu vực bản Khe Chi gây ô nhiễm môi trường; cần quản lý chặt chẽ vấn đề đất đai; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường vành đai nội thị; nhà máy nước cần nâng cấp các hệ thống đường nước để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho người dân...

anh-4-ong-hoang-nghia-hieu-pho-bi-thu-tinh-uy-phat-bieu-tai-bieu-tiep-xuc-cu-tri-4676.jpg.webp
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện, và các đơn vị liên quan đã giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và các hạng mục đền bù cho các hộ dân thuộc lòng hồ thủy điện Khe Bố, thủy điện Bản Vẽ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đơn vị liên quan cần phải giải quyết dứt điểm vấn đề này ngay trong năm 2024, tránh để tình trạng này kéo dài thêm. Các vấn đề khác, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp gửi tới các sở, ban, ngành cấp tỉnh và tại kỳ họp sắp tới.

Cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Nghĩa Đàn gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thu Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp; Hoàng Phú Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã có đợt tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hồng trước kỳ họp giữa năm 2024 – HĐND tỉnh khóa XVIII.

1-3508.jpg.webp
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nghĩa Hồng đã nêu lên ý kiến kiến nghị về các vấn đề: quản lý đất đai của Nông trường Cờ Đỏ; xây dựng nghĩa trang; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 hộ dân ở xóm Hồng Phúc; Quốc lộ 15A đoạn qua xóm Hồng An mương thoát nước không được sửa chữa, khi mưa nước tràn vào nhà người dân, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân; đề nghị tiếp tục nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ cấp xóm; hoàn tiền lưới điện nông thôn cho người dân, chất lượng điện ở một số xóm chưa đảm bảo...

Những vấn đề trên đã được đại diện lãnh đạo Nông trường Cờ Đỏ, UBND xã Nghĩa Hồng, UBND huyện Nghĩa Đàn, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi quyền hạn, những vấn đề khác sẽ được đại biểu HĐND tỉnh chuyển tới HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng cho cử tri.

Vi Mận - Đức Anh