Hiện nay, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng; mỗi khi thủy điện xả nước, nước tràn vào bản gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, xem xét và sớm có biện pháp khắc phục.
UBND tỉnh trả lời như sau:
Công trình kè dọc dân cư phía hạ du Thủy điện là do Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn làm chủ đầu tư có chiều dài 140m, cao độ đỉnh Kè là 80m. Trong trận lũ năm 2018, mực nước sông Nậm Mô dâng cao gần bằng cao độ đỉnh kè, sau khi có phản ánh và kiến nghị của người dân Bản Ang về nguy cơ mất an toàn, Thủy điện Bản Ang đã bổ sung thêm 2 lớp rọ đá (kích thước mỗi rọ 2x1x1m) qua đó nâng cao độ đỉnh Kè lên là 82m.
Công trình đã được gia cố, đảm bảo khả năng phòng chống sạt lở đất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiều năm mưa lũ lớn, đặc biệt là trận lũ vừa qua, một số rọ đá có dấu hiệu xuống cấp, đứt gãy và xuống cấp như phản ánh của cử tri. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn đã lên phương án duy tu, bảo dưỡng bờ kè tại bản Ang trong thời gian tới.



