Cần tăng mức bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ khối sau sáp nhập

Chiều ngày 23/11, Đoàn khảo sát chuyên đề của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Thành Chung, Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc tại UBND thị xã Cửa Lò. Tham dự khảo sát có đồng chí Nguyễn Nam Đình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Doãn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành khảo sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác ở xã, phường, thị trấn, xóm, khối, bản theo Nghị quyết số 22/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 của HĐND tỉnh Nghệ An; kết quả bố trí, sắp xếp giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập khối, xóm, bản từ năm 2019 đến nay.

Đồng chí Doãn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thị xã báo cáo các nội dung Đoàn khảo sát quan tâm

Trong thời gian từ năm 2019 đến nay, thị xã Cửa Lò đã sáp nhập 61/71 khối, (trong đó có 33 khối trên 50% và 28 khối dưới 50% tiêu chí về số hộ). Sau sáp nhập thị xã Cửa Lò còn 39 khối, giảm được 32 khối so với trước. Theo đó, giảm 308 người hoạt động không chuyên trách ở khối, xóm; số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 15/2019/NQ-HĐND ngày 11/11/ 2019 của HĐND tỉnh là 660.200.000 đồng. Việc sáp nhập khối chưa đạt tiêu chuẩn uy định đã góp phần tinh gọn tổ chức chính trị, giảm đầu mối quản lý cho cấp phường, đảm bảo kinh phí hoạt động theo quy định. Qua đó, giảm chi ngân sách Nhà nước, tạo điều kiện tập trung các nguồn lực để tăng cường phát triển kinh tế - xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Đồng chí Lê Thanh Giang, Chủ tịch UBND phường Nghi Hoà phát biểu tại buổi làm việc

Tuy vậy, tại buổi làm việc, có nhiều đại biểu trăn trở về những khó khăn sau sáp nhập như: Số hộ dân của khối tăng lên, địa bàn lớn hơn, khối lượng công việc của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách của khối phải đảm đương thêm nhiều việc, trong khi đó chế độ phụ cấp cho đội ngũ này thì vẫn giữ nguyên nên đã ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước tại các phường; Kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất mới đối với những đơn vị sau sáp nhập còn khó khăn…

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Nam Đình và đồng chí Phạm Thành Chung đã phát biểu giải đáp những trăn trở của cán bộ khối, phường và lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò, ghi nhận những ý kiến phản ánh của các đại biểu tại buổi làm việc để góp ý sửa đổi dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 22/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 của HĐND tỉnh Nghệ An về số lượng, chức danh, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác ở xã, phường, thị trấn, xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được trình tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh sắp tới.

 Lê Xuân

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Tin liên quan

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến