Năm 2013, được sự quan tâm của Đoàn ĐBQH và Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, với sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Văn phòng, các Chi ủy và đoàn thể chính trị - xã hội, cũng trách nhiệm và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới và đạt kết quả tích cực. Đảng ủy đã coi trọng việc chỉ đạo thực hiện tốt việc tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQh tham dự kỳ họp thứ 5, thứ 6 của Quốc hội khóa XIII đạt kết quả tốt. Các nội dung chuẩn bị cho 4 kỳ họp HĐND tỉnh trong năm 2013 được tổ chức, đôn đốc thực hiện kịp thời và có hiệu quả. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan dân cử, đại biểu dân cử hiệu quả như tiếp xúc cử tri, giám sát, khảo sát. Tổ chức tiếp công dân, xử lý đơn thư, thông tin tuyên truyền, cải cách hành chính được chú trọng.

image_upload.file.9aa55bc0844dbd03.494d475f303436312e4a5047.JPG

Đồng chí Ngô Thị Thanh Minh, Phó Chánh Văn phòng, Bí thư Chi bộ Phòng Công tác ĐBQH và Dân nguyện - Thông tin tuyên truyền phát biểu tại Hội nghị

Các đảng viên trong Đảng ủy đã đánh giá góp ý về lãnh đạo công tác tư tưởng, lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội, công tác xây dựng Đảng bộ và thực hiện Nghị quyết TW4 và chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập vàlàm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội nghị cũng đã nên rõ những hạn chế, phân tích nguyên nhân và các giải pháp để xây dựng Đảng ủy ngày càng vững mạnh.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Trường yêu cầu Ban chấp hành Đảng ủy đánh giá thực chất kết quả năm 2013, nâng cao hiệu quả công tác trong năm 2014. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, việc tổ chức lãnh đạo việc soát xét, xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế về tổ chức cán bộ, quản lý tài sản, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ và Chi bộ theo hướng tăng hình thức sinh hoạt chuyên đề. Quan tâm phối hợp công tác của Đảng ủy với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan và các đơn vị khác để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn.

Hưng Thiều