Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An

Sáng 10/6, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An cùng một số đối tác, nhà đầu tư nước ngoài khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn.
Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 1

Tham quan mô hình tổng thể VSIP giai đoạn 1 tại Hưng Nguyên. Ảnh: Nguyễn Hải

Đoàn công tác gồm Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch 2 địa phương Nghệ An và Hà Nội, Văn phòng xúc tiến Thương mại tỉnh Chungcheongnamdo (Hàn Quốc) và Hệ thống Công ty SJSC Group đã tham quan tìm hiểu Khu công nghiệp VSIP, làm việc với nhà đầu tư hạ tầng VSIP. Khu công nghiệp này được quy hoạch 750 ha, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành 226 ha, thu hút được 34 nhà đầu tư, trong đó 15 Doanh nghiệp FDI vào thuê đất.

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 2

Khu Công nghiệp VSIP sau khi kết thúc đầu tư giai đoạn 1 đã có hàng chục doanh nghiệp thứ cấp vào thuê đất kinh doanh. Ảnh Nguyễn Hải

Tiếp đó, đoàn tham quan, tìm hiểu thực tế tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An mới đầu tư giai đoạn 1 tại Nghi Lộc, làm việc với nhà đầu tư hạ tầng WHA.

Khu công nghiệp này bao gồm 2 giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn đầu triển khai gần 498 ha, đã hoàn thành 145,3 ha hạ tầng và thu hút được 22 nhà đầu tư vào thuê đất.

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 3

Hạ tầng Khu Công nghiệp do WHA đầu tư giai đoạn 1 với 148 ha tại Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An khá đồng bộ. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng trong buổi sáng, một đoàn công tác khác của Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An cùng đại diện Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội HPA, Công ty Aeon Topvalu Việt Nam (Aeon Việt Nam) và Công ty Công nghệ tưới Bình Minh đã khảo sát và làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp chế biến nông, thủy sản trên địa bàn.

 

Cụ thể, đoàn đã tham quan Nhà máy, khu chế biến sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Nafoods Group; tham quan nhà máy chế biến, đóng gói hải sản và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Hải sản Biển Quỳnh.

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 4

Đoàn công tác và các nhà đầu tư trao đổi, làm việc với nhà đầu tư hạ tầng WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An. Ảnh Nguyễn Hải

Tại các địa điểm đến khảo sát và làm việc, thông qua trao đổi nắm tình hình, đoàn công tác giới thiệu với đại diện các nhà đầu tư hạ tầng về mục đích của chuyến khảo sát, tìm hiểu, thông qua đó có thông tin và cơ sở dữ liệu để kết nối với các nhà đầu tư và thuê đất, xúc tiến thương mại, hợp tác tìm kiếm thị trường….

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 5

Khảo sát thực tế tại khu xử lý nước thải tại KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An. Ảnh Nguyễn Hải

Thay mặt các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp, đại diện VSIP và WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An mong được các Trung tâm Xúc tiến đầu tư 2 địa phương Hà Nội, Nghệ An và các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tìm hiểu để giới thiệu.

Nguyễn Hải

baonghean.vn

Tin liên quan

Thư việnCử tri gửi ý kiếnGửi đơn KNTC

Trang chủ

Mới nhất

Quê mình xứ nghệ

Video

Thư viện

Gửi Ý kiến
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An
Tải ứng dụng Đại biểu nhân dân Nghệ An