Các đại biểu tham dự hội nghị đã góp ý về việc mở rộng đối tượng áp dụng và chính sách đối với khu vực không có hợp đồng lao động; về chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động như cầnphân rõ thẩm quyền xây dựng, ban hành, công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo phù hợp vớiquy định của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật và các luật chuyên ngành khác có liên quan.

image_upload.file.be48153fb96a4b51.4453435f313535302e4a5047.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Về trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động nhiều ý kiến đề nghị bổ sung quy định trách nhiệm của các bộ, ngành khác có liên quan đến công tác an toàn,vệ sinh lao động vì lĩnh vực này liên quan đến thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của nhiều bộ, ngành.Cần quy định rõ hơn hệ thống kiểm soát rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động ở 3 cấp độ: doanh nghiệp, nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan để đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất với Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa, Bộ luật lao động, Luật bảo hiểm xã hội.

Kết thúc hội nghị đồng chí Phạm Văn Tấn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị. Giao Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp, hoàn thiện gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trình Quốc hội.

Lê Xuân