Đến thăm, tặng quà cho các gia đình hộ nghèo có các đại biểu Quốc hội: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - đại biểu Quốc hội chuyên trách. Cùng đi còn có đại diện HĐND, Ủy ban MTTQ các huyện Đô Lương, Con Cuông, Tương Dương.

bna-2460-01-8811.jpeg.webp
Đại biểu Quốc hội tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Đình (Tương Dương). Ảnh: Thành Cường

Tại huyện Tương Dương, đoàn đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tam Đình. Đoàn cũng đã tặng 1 máy tính bảng và sách cho Trường Tiểu học Yên Na; phối hợp với Ngân hàng BIDV trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo của xã Yên Na. Những suất quà là tình cảm, sự sẻ chia của các đại biểu Quốc hội gửi đến người dân trước thềm năm mới.

bna-2531-01-6516.jpeg.webp
Đại biểu Trần Nhật Minh - đại biểu Quốc hội chuyên trách tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường
bna-2574-01-6214.jpeg.webp
Đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tặng quà, chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Thăm, chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, các đại biểu Quốc hội đã tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ và 30 chăn ấm.

bna-2600-01-758.jpeg.webp
Đại biểu Quốc hội tặng quà Tết tại xã Mậu Đức (Con Cuông). Ảnh: Thành Cường

Tại huyện Đô Lương, các đại biểu Quốc hội đã tặng 50 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà Tết trị giá 300.000đ nhằm chia sẻ cùng các công nhân đang làm việc tại Nhà máy KIDO Vinh và đoàn viên công đoàn trên địa bàn; tặng 20 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Sơn.

bna-2625-01-8968.jpeg.webp
Các đại biểu Quốc hội tặng quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Tại các địa phương, các đại biểu Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước, các cấp, ngành, cộng đồng các doanh nghiệp, luôn quan tâm đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

bna-2417-01-9555.jpeg.webp
Đại biểu Hoàng Minh Hiếu chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Các đại biểu Quốc hội đã chia sẻ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tích cực lao động, sản xuất, tìm tòi phát triển những mô hình mới, có hiệu quả để ổn định cuộc sống và vươn lên cải thiện cuộc sống. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị ở địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện, nâng cao đời sống, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc để đảm bảo mỗi gia đình có Tết ấm cúng hơn./.