Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các ông: Trần Đức Thuận - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; Vi Văn Sơn - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An cùng đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

bna-3cad2e78880f2951701e-5884.jpg.webp
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Nguyễn Việt

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Đức Thuận – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã thông báo tới cử tri về thời gian và các nội dung dự kiến sẽ diễn ra trong Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 27/6. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

bna-854be24c473be665bf2a-4897.jpg.webp
Thiếu tướng Trần Đức Thuận – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội thông báo đến cử tri về nội dung dự kiến trong Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Nguyễn Việt

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quế Phong ghi nhận và đánh giá cao Quốc hội đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các kỳ họp, nghiên cứu, ban hành nhiều luật phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời cử tri cũng gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết một số ý kiến, kiến nghị.

Cử tri xã Quang Phong và Cắm Muộn đã có 8 nhóm ý kiến với 22 nội dung về kinh tế, văn hóa, đầu tư xây dựng, giáo dục, an sinh xã hội và phụ cấp cho cán bộ, viên chức, cán bộ bán chuyên trách thôn bản.

bna-43f6738bd6fc77a22eed-4933.jpg.webp
Cử tri huyện Quế Phong gửi kiến nghị đến đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Nguyễn Việt

Cử tri cũng có kiến nghị đến cơ quan chức năng, sớm giải quyết những vướng mắc trong công tác bàn giao quản lý đất và bảo vệ rừng, xâm canh xâm cư của 45 hộ dân của xã Châu Phong, Châu Hoàn (huyện Quỳ Châu); xây dựng dự án di dời phòng chống lũ lụt tại bản Chiếng; chậm chi trả tiền đền bù giải toả hành lang lưới điện tại bản Nậm Xái; đề nghị xây dựng nhà bán trú cho Trường THPT Quế Phong.

Ngoài ra, cử tri huyện Quế Phong cũng phản ánh, tuyến đường quốc lộ 48D đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn giao thông. Vì vậy, cử tri đề nghị các cấp cần quan tâm mở rộng tuyến đường 48D; đồng thời nâng cấp đường giao thông tránh lũ từ bản Mòng đến bản Quyn, xã Quang Phong để đảm bảo an toàn cho người dân mùa mưa lũ.

bna-e1b604e9a19e00c0598f-8180.jpg.webp
Cử tri tham dự hội nghị. Ảnh: Nguyễn Việt

Các chính sách về hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách đối với người tham gia dân công hỏa tuyến; chế độ nhận khoán bảo vệ rừng; chế độ cho công an viên, thú y viên thôn, bản… cũng được cử tri phản ánh, kiến nghị lên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

bna-b7457b58de2f7f71263e-802.jpg.webp
Đại diện cơ quan chức năng trả lời kiến nghị cử tri theo thẩm quyền. Ảnh: Nguyễn Việt

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo địa phương và sở, ngành đã trao đổi, giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Đức Thuận đã trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến Chính phủ, Quốc hội và các cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Nguyễn Việt