Sáng 20/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức "Biểu dương những giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023".

bna-bieu-duong-80-nu-giao-vien-anh-diep-thanh2b-3554.jpg.webp
Quang cảnh sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng 80 đại biểu nữ giáo viên vượt khó tiêu biểu trên toàn tỉnh được vinh danh dịp này.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), cũng là dịp các cấp công đoàn, đoàn viên người lao động hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

bna-bieu-duong-80-nu-giao-vien-anh-diep-thanh3-195.jpg.webp
Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ giáo viên toàn tỉnh. Ảnh: Diệp Thanh

Giáo dục Nghệ An những năm qua đạt được nhiều kết quả, thành tích tốt và là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu cả nước. Đóng góp vào thành tích ấy có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà giáo trong toàn tỉnh, nhất là đội ngũ nữ giáo viên - lực lượng chiếm 74% tổng số giáo viên. Các cô giáo đã dành nhiều tâm huyết bám trường, bám lớp, bám bản vì học sinh thân yêu. Nhiều cô giáo đã vượt qua cảnh ngộ riêng, nỗ lực vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

Nhằm quan tâm, chăm lo, vinh danh những đóng góp của đội ngũ cán bộ nhà giáo, nhất là những nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, dịp này đã biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu - những người đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục, tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện vì học sinh, được học sinh, giáo viên, đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.

bna-bieu-duong-80-nu-giao-vien-anh-diep-thanh4-5601.jpg.webp
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu và đồng chí Thái Văn Thành trao Bằng khen cho các nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó. Ảnh: Diệp Thanh

80 nữ giáo viên vinh danh đợt này được lựa chọn và suy tôn từ các cấp công đoàn. Trong đó, 19 giáo viên hiện giảng dạy tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã cắm bản từ 20 đến trên 30 năm; có 16 cô phải gồng gánh một mình nuôi con vì chồng mất, chồng hi sinh; 25 cô có chồng con và bản thân không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Những bất hạnh, khó khăn không làm các cô gục ngã hay rời xa bục giảng. Bằng ý chí quyết tâm, tình yêu với nghề, các cô đã nỗ lực vươn lên chăm lo cho gia đình, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao, là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Trong danh sách suy tôn, có 3 cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 cô được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo; 7 cô được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 48 cô đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cô được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

bna-bieu-duong-80-nu-giao-vien-anh-diep-thanh5-2604.jpg.webp
Đồng chí Bùi Đình Long và đồng chí Kha Văn Tám trao Bằng khen cho các nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó. Ảnh: Diệp Thanh

Các cô là những bông hoa đẹp nhất, vượt lên những hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, gia đình, của địa phương công tác, âm thầm gieo chữ trồng người và viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo, về hình ảnh người giáo viên nhân dân.

Tại sự kiện này, các đại biểu được xem phóng sự, lắng nghe chia sẻ và tham gia phần giao lưu, trò chuyện. Trước đó, 80 nữ giáo viên tiêu biểu đã tổ chức lễ dâng hương và báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh).

bna-bieu-duong-80-nu-giao-vien-anh-diep-thanh9-2965.jpg.webp
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao quà cho 19 cô giáo đang công tác tại các xã biên giới. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dành tặng 19 suất quà cho 19 cô giáo đang công tác tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn.