Ý kiến, kiến nghị của cử tri trong và sau Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá XVII (Cử tri xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên)
Cử tri xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên

Ý kiến:

Tỉnh lộ 542E qua địa bàn xã vừa được thi công, chưa bàn giao nhưng chất lượng một số đoạn kém, bị hỏng, lún, nứt nẻ. Đề nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra chất lượng công trình.

Trả lời

Đoạn tuyến ĐT.542E qua địa bàn xã Hưng Trung mà cử tri phản ánh thuộc dự án đầu tư xây dựng đường Hưng Trung (Hưng Nguyên) đi xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An làm Chủ đầu tư.

 Dự án đã hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2013. Đây là tuyến đường trong quá trình sử dụng xuống cấp nhanh đúng như cử tri phản ánh. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã làm rõ trách nhiệm đối với nhà thầu thi công và chỉ đạo nhà thầu thi công khắc phục một số lỗi sai phạm trong quá trình thi công. Tuy nhiên, tuyến đường có nhiều đoạn nằm trên nền đất yếu, ngập lụt thường xuyên, đồng thời do hoạt động của một số phương tiện chở quá tải (để phục vụ thi công các dự án khác trong khu vực) đã làm hư hỏng tuyến đường. Năm 2017, UBND huyện Nghi Lộc đã thực hiện nâng cấp sửa chữa 7km/14km đoạn đầu tuyến bằng nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương với kinh phí 16 tỷ đồng, để khắc phục các hư hỏng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Lượt truy cập