Thông tin chi tiết

 • 738 tỷ đồng hỗ trợ về nhà ở cho người có công ở Nghệ An
  16:14 09/07/2018
 • Trước kiến nghị của cử tri về việc chậm giải ngân hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông báo chi hỗ trợ Nghệ An 738 tỷ đồng.
 • Chiều 4/12, các ĐBQH do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Lưu.

  Các đại biểu tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy
  Các đại biểu tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

  Tại hội nghị, cử tri Lê Văn Tuyết - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn Cầu Giát kiến nghị với các đại biểu Quốc hội về việc xem xét bố trí một định biên cho văn phòng cấp uỷ ở cấp xã.

  Liên quan đến giải quyết chế độ chính sách, cử tri kiến nghị thực hiện chi hỗ trợ cho làm nhà, sửa nhà cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ, vì hiện nay nhiều đối tượng đã vay trước tiền để làm nhà, sửa nhà, song chưa nhận được tiền hỗ trợ, lâm vào cảnh nợ nần.

  Còn cử tri Hồ Chí Tùng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Quỳnh Lương kiến nghị việc tăng cường ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành để các luật nhanh chóng được thực thi đi vào cuộc sống.

  Cử tri Tùng cũng cho rằng, liên quan đến từng địa bàn, đoàn ĐBQH tỉnh cần có giải pháp trả lời các kiến nghị của cử tri trước đó với đại biểu Quốc hội.

  Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh trả lời các kiến nghị của cử tri, trong đó, đối với vấn đề bố trí cán bộ chuyên trách cho vị trí văn phòng đảng uỷ cấp xã, UBND tỉnh đã có quyết định để UBND cấp xã bố trí một công chức văn phòng - thống kê kiêm nhiệm thêm một số nhiệm vụ của công tác văn phòng đảng ủy.

  Cử tri huyện Quỳnh Lưu phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy
  Cử tri huyện Quỳnh Lưu phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

  Còn đối với việc chi hỗ trợ cho người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì theo thống kê nhu cầu cần để hỗ trợ của tỉnh Nghệ An là hơn 800 tỷ đồng.

  Cho rằng đây là kiến nghị hết sức chính đáng của cử tri và trên diễn đàn Quốc hội, các đại biểu đã trao đổi, phản ánh rất nhiều, Bí thư Nguyễn Đắc Vinh cho biết, năm 2017, Quốc hội đã thông qua chủ trương bố trí kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng trong cả nước theo Quyết định 22 tuy nhiên Chính phủ chưa bố trí được nguồn.

  Song đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông báo nguồn để chi hỗ trợ cho Nghệ An là 738 tỷ đồng và nếu Chính phủ bố trí đúng số lượng theo đúng tiến độ thì Nghệ An cơ bản sẽ giải quyết hết trong năm 2018, còn lại sẽ giải ngân trong năm 2019.

  “Khi tiền hỗ trợ theo Quyết định 22 về đến địa phương, tỉnh sẽ giải ngân hết sức nhanh chóng đến các gia đình chính sách”, - Bí thư Tỉnh uỷ cho biết.

  Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh trả lời kiến nghị cử tri huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy
  Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh trả lời kiến nghị cử tri huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

  Bí thư Tỉnh uỷ cũng tiếp thu kiến nghị của cử tri về việc ban hành các văn bản hướng dẫn để các bộ luật nhanh chóng đi vào cuộc sống; đồng thời cho biết sẽ có giải pháp để có thể thông báo rộng rãi cho cử tri được biết về kết quả giải quyết các kiến nghị của đoàn ĐBQH tỉnh.

  Dịp này, Bí thư Nguyễn Đắc Vinh cũng đã thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội trong nước và trong tỉnh năm 2017.

  Trước đó, đại biểu Hoàng Thị Thu Trang đã thông báo đến cử tri huyện Quỳnh Lưu kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV.

  Thành Duy

  (Nguồn: BNA)

  Lượt truy cập