Thông tin chi tiết

 • Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu khảo sát công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện tư nhân
  08:03 13/10/2021
 • Chiều ngày 11/10, đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Quang Thành và Bệnh viện đa khoa Minh An. Cùng đi có đại diện Ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế, Văn phòng HĐND huyện, phòng y tế và Trung tâm y tế huyện.
 • Thực hiện hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid -19, Bệnh viện đa khoa Quang Thành đã kịp thời ban hành 36 văn bản chỉ đạo; chủ động mua sắm dự trữ trang thiết bị, vật tư y tế; xây dựng và quản lí chặt chẽ hoạt động của khu vực cách ly tại bệnh viện. Ngoài ra, Bệnh viện cũng thành lập 3 tổ Covid cộng đồng trong bệnh viện, tổ chức 22 buổi tập huấn tập trung và tham gia nhiều lớp, khóa đào đạo trực tuyến do Bộ Y tế, Sở Y tế và nhiều đơn vị cấp trên tổ chức về công tác phòng, chống dịch Covid -19; quan tâm công tác sàng lọc và phân luồng trong công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

  Đoàn khảo sát làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện đa khoa Quang Thành

  Ngay tại cổng ra vào, bệnh viện trang bị đầy đủ biển báo và có người hướng dẫn đón tiếp sàng lọc, phân luồng lối đi. Về công tác quản lí an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, Bệnh viện cũng ban hành các quy định hạn chế  số lượng người nhà ở lại bệnh viện, hướng dẫn người dân đến khám, chữa bệnh tuân thủ các biện pháp 5K, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn tại các khu vực tập trung đông người như hệ thống quầy thuốc, khu sàng lọc, quầy thanh toán, căng tin, nhà ăn, khu vực vệ sinh….

  Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực trong bệnh viên và làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 Bệnh viện, thay mặt đoàn công tác, Phó chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đề nghị thời gian tới Bệnh viện cần quan tâm, khắc phục một số thiếu sót về hồ sơ văn bản; bố trí thêm người ở khu vực phân luồng, khám sàng lọc ở khu vực cổng vào; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men đề phòng khi cần thiết; đảm bảo an toàn khám sàng lọc, tiêm vắc xin theo đúng đối tượng; sắp xếp giường bệnh đảm bảo giãn cách phòng dịch theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống dịch đối với đội ngũ y bác sỹ và người dân đến khám chữa bệnh…

  Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến kiểm tra, khảo sát công tác phòng chống dịch covid 19 tại Bệnh viện đa khoa Minh An.

  Theo báo cáo, vừa qua sau khi Bệnh viện có 2 ca nhiễm Covid-9, Bệnh viện đã phong tỏa y tế theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện. Trong thời gian cách ly y tế từ ngày 27/7 đến 15/8, Bệnh viên đã thường xuyên động viên, làm tốt công tác tư tưởng cho 360 trường hợp cách ly tại Bệnh viện và cung cấp đầy đủ trang thiết bị, hóa chất để phòng chống dịch theo quy định.

  Đoàn khảo sát khu vực test nhanh tại Bệnh viện đa khoa Minh An

  Rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch, đến nay Bệnh viện đa khoa Minh An đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về hậu cần, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Thực hiện đúng theo Chỉ thị và quy định của các cấp về công tác phòng và kiểm soát dịch bệnh. Vì vậy, nhân dân yên tâm đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện.

  Qua kiểm tra công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Minh An, Phó chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhân thức về phòng chống dịch đối với người dân đến khám, chữa bệnh; Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế trong việc kiểm soát người ra vào tại cổng Bệnh viện; đảm bảo khoảng cách người với người và giữa các giường bệnh với nhau; Quản lí tốt bếp ăn tập thể vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch…

  Thanh Toàn

  Trung tâm VH, TT – TT Quỳnh Lưu

  Lượt truy cập