Thông tin chi tiết

 • Thường trực HĐND huyện Hưng Nguyên tham dự Hội nghị giao ban giữa Thường trực với đại biểu HĐND xã Hưng Phú
  16:49 09/07/2018
 • Thực hiện chương trình công tác năm 2018, ngay từ đầu năm, Thường trực HĐND huyện Hưng Nguyên đã xây dựng lịch tham dự Hội nghị giao ban hàng tháng tại các xã, thị trấn năm 2018. Sáng ngày 20/6, Thường trực HĐND huyện đã tham dự Hội nghị giao ban tháng 6/2018 của HĐND xã Hưng Phú. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tú, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện.
 • Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và kiến nghị các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND; phản ánh những băn khoăn trong công tác vệ sinh môi trường và thu gom rác thải, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, những vướng mắc trong giải quyết chế độ cho đối tượng chính sách, người có công, công tác quản lý đất đai, tài nguyên, những vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp...; đồng thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới các cấp, các ngành.

   

  Quang cảnh Hội nghị

   

  Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm và hoạt động của HĐND huyện trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả hoạt động của HĐND xã Hưng Phú đã bám sát chức năng nhiệm vụ quy định của pháp luật để chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND và UBMTTQ cùng cấp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, vị thế của HĐND. Đồng thời đề nghị các Ban, các vị đại biểu HĐND xã tăng cường hoạt động giám sát, thể hiện rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Cũng tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm đã giải trình và làm rõ một số ý kiến mà đại biểu phản ánh, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các phòng ban ngành cấp huyện và cấp trên để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết.

   

  Trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện tiếp tục duy trì và phát huy hoạt động này với mục tiêu kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, đồng thời điều chỉnh những vấn đề chưa phù hợp trong hoạt động của HĐND các xã, thị trấn .

   

  Phong Mỹ

  Lượt truy cập